vietbao

Dũng “mặt sắt” và những thủ đoạn hòng bá chủ vùng biên

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hà Tuấn Dũng, tức Dũng "mặt sắt" hiện đang nổi lên với vai trò "ông trùm đường biên" ở khu vực Móng Cái (Quảng Ninh). Nói đến hắn, nhiều người dân, đặc biệt là dân buôn trái phép rất e sợ, dù rất ấm ức vì phải nộp tiền cho hắn.

>>  Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng 'mặt sắt'

>>  Mưu đồ của trùm buôn lậu Dũng “mặt sắt”

>>  Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng 'mặt sắt'

>>  "Ông trùm" buôn lậu Dũng "Mặt sắt" sa lưới

Những năm trước đây, Dũng "mặt sắt" chỉ là kẻ lang thang, làm thuê trong các nhóm cửu vạn ở khu vực đường biên. Hắn đã từng tham gia một nhóm chuyên cướp tài sản ở đường biên, nhằm vào các khách du lịch người Trung Quốc. Sau khi vụ việc bị Cục C45 phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, Dũng và đồng bọn bị bắt giữ và xử án. Khi ra tù, tiền án này vẫn chưa tạo cho Dũng một "số má" gì ở cái đất Quảng Ninh nổi tiếng nhiều dân anh chị. Tuy nhiên, Dũng "mặt sắt" có một tính cách khá đặc biệt, đó là rất nhẫn nhịn, chờ thời.

Hễ có "ông trùm" nào nổi lên ở khu vực vùng biên này là Dũng đến xin làm "đàn em", "đệ tử". Mà hắn rất chịu làm "đàn em" ngoan, nhưng sẵn sàng ngay sau đó phản chủ để tiến lên con đường "ông trùm".

Vụ việc với anh em nhà cũng vậy. Bao năm, Dũng "mặt sắt" đã chịu sự sai khiến của anh em nhà Phương. Nhưng khi thấy đủ khả năng, hắn liền câu kết với Nguyễn Hữu Vinh, tức Vinh "mặt trắng", em rể của Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Kông để đánh bằng với anh em ông trùm Phương "Ninh hột", đòi chia địa bàn "bao biên". Cuộc chiến ở bến Lục Chắn đã diễn ra. Vì lên "cơn điên" nên anh em Phương "Ninh hột" đã chỉ đạo đám đàn em đánh, bắt 2 nhân viên của Công ty TNHH Hồng Kông là Nguyễn Minh Trí và Lê Văn Điệp sang Trung Quốc thủ tiêu.

Vụ việc bị Cục C45 và Công an

tỉnh Quảng Ninh phanh phui, sau đó anh em Phương "Ninh hột" đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử. Theo nhận xét của nhiều người, Dũng "mặt sắt" là kẻ không biết trước sau, sẵn sàng ăn thua ngay cả với các ân nhân của mình. Một giám đốc cũng chuyên ngạch xuất hàng qua biên giới, từng là ân nhân của Dũng những ngày hắn còn đói khổ, đã choáng váng khi gần đây, tên này vỗ vai: "Thôi chú nghỉ đi, làm thế đủ rồi". Tuy lời hắn nói nhẹ nhàng thế thôi nhưng người đàn ông này không dám hó hé, bởi ông quá biết bản tính côn đồ và nguy hiểm của Dũng, nếu không nghe lời hắn thì sẽ bị phá sản, thậm chí tính mạng cũng không được đảm bảo.

Sau phi vụ "hạ ngôi" được anh em Phương "Ninh hột", Dũng "mặt sắt" càng thấy quý cái mưu "thí tốt" của Vinh "mặt trắng". Từ đó, Dũng luôn coi Vinh "mặt trắng" như "quân sư quạt mo" của mình trong các phi vụ làm ăn. Ngoài ra, Dũng "mặt sắt" đã thu nạp rất nhiều đệ tử thuộc giới giang hồ ở Quảng Ninh và Hải Phòng, kể cả các đệ tử trước đây dưới trướng Phương "Ninh hột" để gây "oai" và sẵn sàng tham gia các cuộc thanh toán lẫn nhau. Hắn giao cho Khổng Văn Thọ, cháu họ của mình, cũng là dân đao búa, phụ trách đám giang hồ này. Với đám tay chân cả "quân sư" lẫn "đao búa" nói trên, băng nhóm của Dũng "mặt sắt" dần dần thâu tóm các hoạt động của thế giới "ngầm" tại Móng Cái.

Cũng có nhiều cuộc thanh trừng lẫn nhau để tranh giành lãnh địa "bảo kê". Điển hình như cách đây 3 năm, giữa băng nhóm của Dũng "mặt sắt" và Hùng "lốp" đã xảy ra việc tranh giành lẫn nhau trong lĩnh vực "bảo kê" ở đường biên. Hậu quả, đàn em của Dũng "mặt sắt" đã giết chết một người là Việt "Tân Yên". Ngay sau vụ việc xảy ra, người ta thấy Dũng "mặt sắt" và Vinh "mặt trắng" có mặt tại hiện trường. Nhưng "ông trùm" này sau đó vô can vì cơ quan chức năng không làm rõ được vai trò chỉ đạo của hắn.

Để trở thành "ông trùm bao biên", Dũng "mặt sắt" và đồng bọn đã giở rất nhiều chiêu trò để buộc các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng lậu qua biên giới phải nộp tiền "bảo kê" cho chúng. Nếu không, các doanh nghiệp này sẽ gặp cảnh khốn đốn do Dũng chỉ đạo đàn em thực hiện. Chẳng hạn, các chủ hàng vận chuyển vải từ Trung Quốc về Việt Nam, nếu không nộp tiền cho băng của Dũng "mặt sắt" thì bị hắn cho đàn em đổ dầu luyn lên các sấp vải. Mà vải bị đổ dầu thì không thể giặt sạch, đành mang về làm giẻ lau chứ bán cho ai. 

Dung mat sat va nhung thu doan hong ba chu vung bien
Dẫn giải hai đối tượng bị bắt giữ.

Một chiêu nữa của Dũng "mặt sắt" là báo cho cơ quan chức năng bắt các chuyến hàng vận chuyển trái phép qua biên giới mà không nộp tiền bảo kê cho Dũng. Quân của Dũng "mặt sắt" ngày nào cũng đánh vòng vè vè ở khu vực đường biên cả trên đường sông và đường bộ, hành trình của các xe vận chuyển hàng trái phép qua biên giới này chúng còn nắm chắc hơn cả... các cơ quan chức năng. Vì thế, chúng báo tin nào cho cơ quan chức năng thì tất dĩ, chiếc xe đó sẽ bị bắt trúng. Cũng có một số chủ hàng có cách lách qua sự kiểm soát của bọn Dũng cũng như cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi phát hiện ra được, Dũng đã cho tay chân đến đánh đập.

Sợ uy quyền của Dũng "mặt sắt", có người bị bọn chúng đánh gây thương vẫn không dám tố cáo với cơ quan Công an, mà lặng lẽ để người nhà đưa đi địa phương khác chữa thương.

Dân buôn ở Móng Cái nhiều người rất căm hận băng nhóm của Dũng "mặt sắt", bởi tên trùm này "lòng tham vô đáy". Mức lệ phí hắn đặt ra cho các lô hàng muốn được qua biên trót lọt rất cao, chẳng hạn 1 tấn tê tê khi xuất qua biên giới, chủ hàng phải nộp cho chúng đến 500 triệu đồng. Có lần, một chủ hàng thuê Dũng "mặt sắt" vận chuyển đôi ngà voi qua biên giới sang Trung Quốc. Khi thấy đôi ngà voi đẹp, có giá tiền tỷ, Dũng "mặt sắt" đã nổi lòng tham, chiếm đoạt luôn. Tuy ấm ức, nhưng chủ hàng chẳng nhẽ lại làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an, bởi như thế khác gì "lạy ông, tôi ở bụi này".

Các trinh sát cho biết, Dũng "mặt sắt" có nghề thành lập doanh nghiệp. Hắn thành lập khá nhiều doanh nghiệp, nhưng toàn thuê người khác làm Giám đốc. Bản thân hắn chỉ làm Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Đông một thời gian. Đến tháng 11/2012, hắn thôi không đứng chường mặt làm Giám đốc doanh nghiệp này nữa, mà thuê Bùi Tiến Quảng làm Giám đốc thay. Nhưng Dũng "mặt sắt" đứng đằng sau các doanh nghiệp này, chỉ đạo các việc liên quan đến việc tạm nhập, tái xuất, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Các khoản tiền kiếm được của "ông trùm bao biên" nhiều không kể xiết. Chỉ xét các khoản ăn chơi của hắn và đồng bọn đã thấy rõ ràng điều đó. Ngôi nhà của Dũng "mặt sắt" tọa lạc nguy nga ngay giữa thành phố Móng Cái. Mặt bằng của tòa nhà phải gần 500m2 với 7 phòng/tầng, sảnh rộng như của các tòa nhà trụ sở cơ quan. Còn nội thất của các phòng thì hiện đại bậc nhất. Chỉ tính sơ sơ tiền hắn sơn sửa lại ngôi nhà này cho mới mẻ đã mất đến... 15 tỷ đồng.

Kiếm được tiền nhiều nên thú chơi của Dũng "mặt sắt" rất ngông nghênh. Hắn chơi rượu cũng lắm công phu. Trong nhà hắn có một bình rượu rất quý, trị giá đến tiền tỷ. Để nấu được bình rượu này, Dũng "mặt sắt" thuê đầu bếp từ tận Bắc Kinh sang, nấu rượu cùng với rùa vàng và đông trùng hạ thảo. Hắn cũng là kẻ nghiện chơi ma túy đá và ketamin.

Một vài đối tượng người Trung Quốc, chơi với Dũng "mặt sắt", biết hắn có thú chơi các loại ma túy tổng hợp định sang, dạy cho Dũng vài chiêu trò chơi các loại ma túy này. Nhưng sang đến nơi, nhìn thấy Dũng "mặt sắt" chơi ma túy, nhóm này phải "vái lạy" Dũng làm sư phụ. Hắn chơi ketamin theo kiểu chia luống, dải ketamin dài đến nửa mét rồi dùng mũi hít ma túy chạy như thuốc pháo. Còn chơi ma túy "đá", Dũng "mặt sắt" buộc các bình chơi "đá" khắp người, rồi bắt đầu đốt, các điểm buộc dụng cụ trên người chạy rần rật...

Hiện nay, cơ quan CSĐT đang điều tra mở rộng về hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới của Dũng "mặt sắt" và đồng bọn, đồng thời lật lại những vụ việc gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, thậm chí giết người... nghi vấn do Dũng "mặt sắt" và đàn em gây ra. Đề nghị ai biết thông tin về đối tượng Dũng "mặt sắt" và các đối tượng trong băng nhóm của hắn, báo cho cơ quan CSĐT - Bộ Công an hoặc đơn vị Công an nơi gần nhất để kịp thời bắt giữ.

Đàn em Phương "Ninh hột" từng định sát hại Dũng "mặt sắt"

Lắm tiền nhưng Dũng "mặt sắt" cũng lắm ân oán trong giang hồ. Một tối năm 2011, một quả mìn tự tạo bay qua cổng nhà Dũng, chui vào hiên nhà nhưng không nổ ngay mà rơi vào chiếc Luxus ở dưới sân và phát hoả làm chiếc xe hỏng nặng. Cách đây 2 năm, đàn em của Phương "Ninh hột" còn ngoài xã hội cũng đã dùng súng sát hại hụt Dũng "mặt sắt". Từ đó, Dũng luôn mặc áo giáp khi ra khỏi nhà. Hắn còn thuê thêm 4 vệ sỹ, lúc nào cũng mặc áo giáp đi kè kè bên cạnh. Đồng thời, sắm một chiếc xe Rolls - Royce Phantom in hình rồng, có kính chống đạn, giá khoảng triệu USD để bảo đảm tính mạng cho mình khi di chuyển.

Theo các trinh sát cho biết, ngay cách thời điểm lực lượng Công an triệt phá băng nhóm của Dũng "mặt sắt", hắn đã bị một đối tượng đeo mặt nạ, vác súng vào tận nhà bắn nhưng... hụt. 

VietBao.vn (Theo CAND)

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT   

Nhung dua con mang tam hon cua quy
Con ac mong am anh ke dao trom hop so
Nhung chieu cuop duong tinh vi o Ha Noi

Những đứa con mang tâm hồn của “quỷ”

Những chiêu cướp đường tinh vi ở Hà Nội

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>  Kẻ cưỡng hiếp nữ sinh gây án vì ẩn ức tuổi thơ buồn khổ

>>  Vén màn bí mật vụ triệt phá trùm "xã hội đen" Dũng "mặt sắt"

>>  Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe

>>  Dã tâm tàn độc của vợ chồng giáo viên giết chủ nợ

>>  Chiếc sim điện thoại tố cáo tội ác

>>  Tuổi thơ đặc biệt và bước trượt ngã của “kiều nữ chuyển giới cướp giật”

>>  Nữ sinh lớp 6 Trung Quốc giết bạn vì ghen tị

>>  Chân dung 'đại tú bà' nhóm Hoa hậu bán dâm

>>  Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày

>>  Từ gái giang hồ thành bà trùm ma túy

>>  Ông trùm giấu mặt của giới 'siêu trộm' Hà thành

>>  Nghịch tử giết mẹ khai nhiễm 'H' làm cả làng hoảng loạ

>>  Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (05/05 – 11/05)

>>  Vụ án ngã ba Lục Chấn: “Chi” gần 20 tỷ đồng để “chạy” án tử hình

>>  Những màn đánh ghen đáng sợ của 'Hoạn Thư' 9X

>>  Những án tử dành cho kẻ chém giết người yêu tàn ác

>>  Nữ hiệu trưởng dùng thuốc chuột đầu độc 2 bé gái

>>  Nước mắt tử tù mang tội giết người man rợ vì... 1,5 triệu đồng

>>  Kết cục buồn cho những đứa con trong vụ lột truồng tình địch

>>  Cô giáo giấu 40 bánh heroin trong ký túc xá

>>  Kinh hoàng bị hiếp dâm giữa ban ngày: Nạn nhân "dính" tin đồn HIV

>>  Gã trai yêu mê muội giết người tình rồi tự sát bằng nước mắm

>>  "Dao chọc tiết lợn” và "lý do hài hước” của tội phạm


Comment :Dũng “mặt sắt” và những thủ đoạn hòng bá chủ vùng biên
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dũng “mặt sắt” và những thủ đoạn hòng bá chủ vùng biên bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dung mat sat va nhung thu doan hong ba chu vung bien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dũng “mặt sắt” và những thủ đoạn hòng bá chủ vùng biên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Dung "iron hand" and the hegemonic attempt tricks border
Dung u0026 quot, u0026 quot Phuong, Quang Ninh Province, China, Mong Cai, Vinh u0026 quot, especially, was arrested agencies, the iron magnate, border, drugs, illegal, he
Ha Tuan Dung, or Dung "iron hand" is emerging as a "border barons" in the Mong Cai (Quang Ninh). Talking to him, many people, especially illegal traders are afraid, though very warm memories of having to pay for him ..
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ