vietbao

Dũng “K cơ”: Tướng cướp "tái sinh"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dũng “K cơ”: Tướng cướp
Dũng “K cơ”
Kẻ khét tiếng một thời với biệt danh Dũng “K cơ”, kẻ gây sóng, gây gió, vào đến trại giam vẫn làm trùm tù, giờ tái sinh với một bản tính thiện, đẹp và đáng trân trọng đến bất ngờ.

Quan trọng là cái chất

Câu chuyện cuộc đời anh có lẽ cả nước biết đến. Nhưng trong một ngày gió mưa tơi bời thế này, có khi chúng ta nói về... đàn bà đi nhỉ. Nói một cách dễ nghe hơn, là chúng ta nói về phụ nữ và tình yêu. Ý anh sao?

(Cười. Im lặng).

Sao thế? Hay anh thích nói về tiền và tù?

Ồ không, bạn nói làm tôi chợt ngẫm thấy, hóa ra tôi toàn làm những thứ liên quan đến cái đẹp: Làm tranh đá quý, chế tác đồ trang sức, cây cảnh... Toàn làm đẹp cho mọi nhà, mọi người.

Anh thích cái đẹp tự nhiên của đá hay phải có sự gọt giũa của con người?

Cá nhân tôi cũng như khách chơi đá vẫn thích tính tự nhiên, đá khai thác sâu trong lòng núi lên, nếu để nguyên tự nhiên thì có giá trị cao hơn.

Vậy còn đàn bà? Người ta nói rằng phụ nữ trang điểm không phải để làm đẹp cho mình mà là để làm đẹp cho đời!

Quan trọng là cái chất thôi.

Anh có nghĩ anh là người có chất?

Tất nhiên.

Chất gì? Anh có thể gọi tên chất đó được không, như chất lãng tử, chất nghệ sĩ, hay chất "anh chị"?

Có lẽ có tất. Nhưng trên hết, tôi nghĩ một người đàn ông phải có bản lĩnh và lập trường. Tôi có những thứ đó nên mới xây dựng được cơ nghiệp như ngày hôm nay. Nếu như tôi không có bản lĩnh thì khi bước chân ra trại chắc không dám lên núi, đưa vợ con lên đó ăn hang ở lỗ. Lúc đó ra trại chỉ có hai bàn tay trắng.

Thế sao anh lại xuống núi. Hay do cuộc sống trên đó khắc nghiệt vợ chồng anh không chịu nổi?

Không phải không chịu nổi mà lúc đó tôi đã khai thác đá quý được 4 năm trên núi, được vài tỷ đồng rồi nên về. Với lại vì vợ tôi bị ngã trên núi.

À, vì xót vợ nữa, nên hạ sơn (cười ngượng nghịu).

Nhìn gái vì... đẹp thôi

Một cô gái đẹp đi qua anh có nhìn không, nếu lúc đó có vợ bên cạnh?

Có chứ, tại sao không?

Vì sao phải nhìn? Vì đó là một cô gái à?

Vì đẹp. Cái gì đẹp thì phải ngắm nhìn. Thượng đế tạo ra cái đẹp cho chúng ta mà. Chúng tôi lại làm công việc liên quan đến trang sức cho phái đẹp.

Vợ anh không nổi cơn tam bành lên à?

Không. Sao lại nổi cơn? Vợ biết thừa, tôi có nhìn cũng chỉ là nhìn thôi, không có tà tâm. Nếu từ cái nhìn đấy mà có ý tưởng độc đáo cho một mẫu mới thì cả hai vợ chồng còn hào hứng lắm.

Anh nói thế nào ý chứ, tôi không nghĩ anh lại "vô cảm" với những người đàn bà như thế.

Tôi ghét nhất ba cái chuyện mèo mả gà đồng. Tôi là một kẻ đa tình và có lẽ có chút đào hoa, nên rất nhiều cô gái sẵn sàng hi sinh vì mình, yêu mình say đắm. Mình rất trân trọng những tình cảm đó. Nhưng tôi là một người đàn ông có vợ, người vợ và gia đình mới là tài sản lớn nhất của mình, là gan là ruột, là máu chảy nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn mình.

Đàn ông chân chính là người có đạo đức

Thực tế có rất nhiều người đàn ông trí thức trăng hoa. Kiểu tình văn phòng có vô vàn. Mà không phải chỉ ngoại tình với một cô đâu, hai ba bốn năm cô một lúc. Theo anh vì sao?

Ôi tôi cũng chẳng hiểu được họ đâu vì họ là dòng khác. Họ được hẳn cái mác trí thức cơ mà. Có lẽ họ học hành nhiều, thì họ lãng mạn thái quá, họ thấy bao nhiêu tình yêu cũng không là đủ. Ở đời, thằng đàn ông phải biết mình muốn gì, cái gì nên làm cái gì không nên làm, cứ yêu đương chung chạ loạn lên thế thì làm sao mà biết thế nào là tình yêu. Mà nói chung, nhàn cư vi bất thiện, các "bố" ý nhàn việc quá, nên động cỡn. Chứ cứ suốt ngày bận tối tăm mặt mũi như chúng tôi xem, làm gì mà có thời gian hai ba bốn với chả năm cô (cười).

Một lời cho những người đàn ông này, thưa anh?

Người đàn ông chân chính là người đàn ông có đạo đức.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, cũng tại anh, tại ả, tại cả đôi bên cơ, nếu không có những người phụ nữ hư thì làm gì có những người đàn ông hư. Nếu người phụ nữ không cặp bồ thì người đàn ông lấy đâu ra đối tác?

Chuyện yêu đương phải xuất phát từ tình yêu chân thành và trách nhiệm với nhau. Phụ nữ luôn là người thiệt thòi nên phải sáng suốt khi trao thân gửi phận. Mà phụ nữ thì thường dại dột, nhẹ dạ cả tin, đã yêu là hay yêu mù quáng, nên hay gặp ngang trái, hay gặp phải thằng đểu, chót lưỡi đầu môi. Nó vừa nói yêu mình xong nó lại chạy đi nói y nguyên câu đó với ba bốn năm cô khác ngay được. Đấy, phụ nữ đáng thương và đáng trân trọng ở chỗ đấy, một khi đã yêu là yêu hết mình. Nên không thể nói họ hư.

Chuyên đào tạo các thể loại người... hư

Bây giờ thì phụ nữ rất hiện đại và dường như phần nữ tính của họ bị "biến chứng" đi một tý. Anh đánh giá thể nào về nữ tính của người phụ nữ?

Nữ tính thể hiện cá tính riêng. Nhưng người phụ nữ phải coi gia đình là căn bản. Gia đình rất quan trọng. Môi trường và không khí gia đình càng quan trọng. Tôi đang nuôi những người con của phạm nhân. Lúc đầu các cháu rất hư, nhưng ở nhà tôi thì dần vào nếp. Nhà tôi chuyên đào tạo các thể loại người hư. Toàn các gia đình giàu nhưng con cái hư hỏng, lại gửi đến ở nhà tôi.

Vậy anh có ý định thành lập trại giáo dưỡng không?

Một người không thể ôm được mọi thứ.

Anh là một người giàu có và vẫn đang mê mải kiếm tiền?

Đến thời điểm này tôi không kiếm tiền, không làm để giàu nữa mà muốn cân bằng cuộc sống. Trước đây tôi từng phạm nhiều lỗi lầm, làm nhiều điều không tốt. Ngày nay tôi muốn làm nhiều việc thiện ích cho xã hội. Hằng năm ít nhất tôi bỏ ra tiền tỷ làm từ thiện cho những nơi và những người cơ nhỡ... Tôi phấn đấu làm thật nhiều, để cống hiến cho xã hội chứ không phải làm cho riêng mình.

Nhìn là... chết

Chắc hẳn anh là kẻ mồm mép?

Tôi chưa bao giờ dùng mồm mép để đi tán gái. Chủ yếu, đôi mắt tôi nhìn là chết (cười). Hầu như chị em tán tôi nhiều hơn. Kể cả vợ tôi bây giờ (lại cười).

Mỗi khi nhớ lại quãng thời gian chịu hình phạt tù, anh có còn thấy lạnh sống lưng nữa không?

Tôi đã từng nghĩ cách để đào tường trốn trại, không nghĩ sống đến ngày hôm nay. Tôi đã từng bất cần đời, sống gấp. Còn nhớ, khi tôi đến cổng, các phạm nhân hò reo, anh em kéo nhau ra xem, bảo xem hôm nay có thằng "bộ đội già" (danh từ nóng chỉ dân anh chị cộm cán PV) đến. Sau có bốn người ra xách đồ cho mình. Vào trại tôi được sự thiện cảm của cán bộ trại và được dân anh chị trong đó kết nạp, mọi người trong trại giúp đỡ nhiều. Tòa xử 11 năm, sau đó tôi chỉ ở 6 năm rồi ra tù.

Cái khó khăn nhất của người tù khi ra trại là gì?

Xã hội mình chưa xóa được kỳ thị với họ, nên họ gặp rất nhiều khó khăn. Con đường tái hòa nhập cộng đồng phải nói là cực kỳ khó khăn. Khi trở về mà không được bố trí công ăn việc làm ổn định thì họ rất dễ "ngựa quen đường cũ".

Thật may mắn vì anh đã không "ngựa quen đường cũ". Xin cảm ơn anh đã trò chuyện.

Việt Nga - Đức Lợi (Thực hiện)

Theo Việt Nga - Đức Lợi (Bee.net.vn)
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Dũng “K cơ”: Tướng cướp "tái sinh"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dũng “K cơ”: Tướng cướp "tái sinh" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dung K co Tuong cuop tai sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dũng “K cơ”: Tướng cướp "tái sinh" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Dung "K": General robbery "rebirth"
man, woman, regeneration, the person, family, honor, the robber, love him, do, say, body, to
a notorious nickname Dung "K engine", who caused waves, causing the wind, into the prison camp bosses still do, now reborn with a good nature, nice and respectful to any surprise ..
Tiết lộ sự thăng tiến đến chóng mặt của ông Trịnh Xuân Thanh (1)
Tiết lộ sự thăng tiến đến chóng mặt của ông Trịnh Xuân Thanh (1)

Trịnh Xuân Thanh có lẽ là cái tên luôn được nhắc từ nghị trường đến công sở bởi những khúc mắc và ồn ào của nhân vật này từ khi đảm nhiệm chức vụ ở bộ Công Thương và sau đó là PCT Hậu Giang...

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t