vietbao

Dùng B40 diệt băng cướp tàn bạo Hải Phòng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dùng B40 diệt băng cướp tàn bạo Hải Phòng
Vũ khí thường được giang hồ dùng (Hình minh họa)
Mỗi tên 1 khẩu AK, 1 khẩu K54, lựu đạn thì cả bọc, băng cướp nhà họ Phạm ở Thuỷ Triều (Thuỷ Nguyên), do Phạm Văn Động cầm đầu là băng cướp nguy hiểm, tàn bạo nhất Hải Phòng từ xưa đến nay.

Là đặc công được đào tạo bài bản trong quân đội, vậy nên sau những vụ cướp giết kinh hoàng trên khắp các sông Bạch Đằng, Ruột Lợn, Kinh Thầy, sông Cấm và cả vịnh Hạ Long, việc truy bắt Động cùng đồng bọn gặp vô vàn những khó khăn, nguy hiểm. Trốn trại, lấy “số má” khi “tái xuất giang hồ” bằng việc liền lúc xả đạn làm chết 5 chiến sĩ công an Quảng Ninh, sự điên cuồng, hung bạo của chúng đã được ví như những tên phỉ ở miền sông nước.

“Ngũ hổ rặng ổi”

Bị đơn vị “tống” về khi đất nước vừa thống nhất bởi hàng loạt những vấn đề đề liên quan đến đạo đức, sẵn chút võ nghệ học được khi còn ở lính, Động đã nhanh chóng trở thành “thần tượng” của đám trai làng hư hỏng, đặc biệt là mấy đứa em bất trị, ngỗ ngược của mình. Côn đồ, hung hãn, thích giải quyết mọi việc bằng nắm đấm nên từ khi về làng, Động đã thành ác mộng với tất thảy xóm giềng.

Cuối những năm 70, không một vụ đánh lộn, cướp giật nào ở Thuỷ Nguyên và các vùng lân cận lại không có sự tham gia của y cùng đồng bọn. Động có người em ruột, tên Phạm Văn Đông, kém y một tuổi và giống y như đúc. Chính nhờ sự giống nhau này mà đã vài lần hắn thoát khỏi sự truy bắt của cơ quan công an. Tuy vậy, với các trinh sát thì trong cái rủi này vẫn có cái may.

Còn nhớ, năm 1977, nhận được tin báo Động đang xuất hiện ở làng, các trinh sát đã vội vã ập về. Đúng như tin báo Động đã về làng thật, thế nhưng người mà các trinh sát túm được ở cánh đồng lại là em hắn, tên Phạm Văn Đông. Thời gian đó, Đông chưa nhúng tay sâu vào tội ác như anh mình, chưa đủ cơ sở để bắt y nên các trinh sát đành phải thả.

Không xác định được nơi Động ẩn náu, buộc lực lượng truy bắt quay ra chiếc xe dân dụng đã được ngụy trang giấu ở ngoài bãi cây rậm đầu làng nhanh chóng rút lui để giữ bí mật. Sau này, đồng bọn của Động đã khai rằng, chuyến tập kích bất ngờ ấy của các trinh sát đã bị chúng phát hiện. Để giải cứu cho “đại ca” mình, đàn em của Động đã bố trí 2 tay súng chĩa thẳng vào chiếc xe, nằm im mật phục. Nếu không may Động bị hót ra xe, chúng sẽ xả đạn, đánh tháo.

Tuy vậy, ít lâu sau, cả Động, Đông cũng sa lưới pháp luật, chúng được đưa đi cải tạo tại một trại giam ở Quảng Ninh. Vào trại, Động xăm luôn trên cánh tay mình dòng chữ “dốt ở tù, ngu nằm trại” như để tự nhắc nhở mình nuôi dưỡng ý đồ vượt ngục. Là một đặc công thiện chiến, nhất là trên sông nước, nên y đã tính cho mình phương thức đào tẩu bằng thuyền. Thời cơ đến vào cuối năm 1982, một đêm, lợi dụng sự sơ hở của quản giáo, anh em hắn đã cùng tên em họ là Phạm Văn Tú lẩn trốn. Trước khi “tạm biệt trại giam” Động đã không quên đánh cắp vài khẩu súng để phòng khi bất trắc.

Sự lo xa của hắn không thừa, khi đang lẩn trốn trong bãi sú trước cửa sông Bạch Đằng thì công an Quảng Ninh dùng thuyền máy ập đến, truy đuổi. Chẳng nói chẳng rằng, đáp lại những tiếng gọi hàng của công an, Động nện luôn một loạt đạn dài như vãi chấu. Trước sự liều lĩnh và manh động ấy, lực lượng truy bắt đã quyết định nổ súng tiêu diệt. Thế nhưng, quần thảo cả tiếng đồng hồ mà hai bên vẫn bất phân thắng bại.

Lựa chiều không thể đong đạn được lâu, Động đã giở ngón nghề đặc công của mình. Không vãi đạn như trước nữa mà hắn vừa bắn nhát gừng vừa đánh thuyền ra khỏi rừng sú. Tưởng bọn chúng đã hết đạn, lực lượng truy bắt phóng thuyền rượt theo. Sắp bắt kịp thì bất thần, Động quay ngoắt thuyền lại và lia luôn một loạt đạn dài đồng thời đạp thuyền lật úp. Thấy vậy, lực lượng truy bắp vội vàng ập đến quét đạn liên hồi lên chiếc thuyền đã nằm ngửa bụng chềnh ềnh. Khi những vệt đạn ngang dọc đã xé toang chiếc thuyền nan, nghĩ chúng đã dính đạn nên mọi người tiến đến gần để kiểm tra.

Vừa đáp thuyền đến nơi, lật thuyền lên, mọi người ngạc nhiên bởi không có dấu hiệu gì cho thấy bọn chúng đã trúng đạn. Chưa kịp định thần thì một loạt đạn dài trong bụi sú gần đó đã lạnh lùng vang lên. Loạt đạn tàn khốc ấy đã cướp đi mạng sống của cả 5 chiến sĩ công an dũng cảm. Nào ngờ, sau khi đạp lật thuyền, Động đã cùng đồng bọn lặn một hơi đến trốn sau bụi sú và dương súng chờ sẵn.

Trốn thoát, ba tên tù ngược về Thuỷ Nguyên, lấy bãi sú rộng mênh mông ở xã Lập Lễ làm nơi ẩn náu và biến nơi đây thành đại bản doanh cho những vụ cướp, giết sau này. Để tăng thêm sức mạnh cho mình, chúng đã “kết nạp” thêm lính mới cũng là anh em họ mạc trong nhà là Phạm Văn Bi, Phạm Văn Hoạt, hai tên ác ôn, du thủ du thực ở làng. Biệt danh “ngũ hổ rặng ổi” gắn với chúng từ đây (Xã Thuỷ Triều, nơi chúng sinh ra có rặng ổi hoang mọc từ rất lâu đời).

Sẵn có tội giết công an, biết trước sau gì cũng phải đền tội ác nên bọn chúng ra tay cướp, giết rất điên cuồng. Có đêm chúng tiến hành đến 3-4 vụ, vụ nào cũng để lại những hậu quả thương tâm, kinh hoàng. Sự tàn bạo của chúng thì bây giờ nhớ lại, nhiều người vẫn cong thấy hãi hùng, ghê sợ.

Một đêm giáp tết, hết tiền, không thấy con mồi nào xuất hiện, chúng đành nhảy lên chiếc thuyền câu của một ông lão mà chúng thừa biết là nghèo kiết xác. Lục mãi mà chẳng thấy vật gì đáng giá, tức giận chúng quay ra… tra tấn ông già tội nghiệp để xả nỗi bực dọc trong người. Thấy trong mâm cơm của ông lão có đoạn lòng lợn chưa thái, chúng vớ lấy tống hết vào miệng ông, bắt ông nuốt chửng. Súng kề đầu, ông già cố nuốt nhưng không nổi, nước mắt nước mũi giàn giụa. Đạp ông lộn chổng vó xuống khoang thuyền, chúng rú lên hềnh hệch rồi đi.

Cuộc truy sát trong ba ngày Tết

Ngày 7-1-1984, tại bến Rừng (Thuỷ Nguyên) xảy ra vụ cướp táo bạo. Đối tượng dùng súng AK đi gõ cửa từng nhà để …“tịch thu” tài sản. Vơ vét hết, chúng bỏ đi thì nhân dân đã tri hô, lùng đuổi. Vừa chạy, một tên vừa quay lại bắn cản đường những người đuổi bắt. Súng tiểu liên AK mà tên này cứ bắn tắc cú nhát một, chứ không quét cả băng như thường thấy. Kiểu bắn ấy chỉ có thể ở những người có nghề, và người đó không ai khác ngoài Phạm Văn Động, kẻ mà các trinh sát đã vồ hụt suốt mấy tháng nay.

Có lẽ, đến giờ, trong ký ức những cựu binh hình sự Hải Phòng thì chưa có cuộc vây bắt nào lại tốn nhiều sinh lực và gian nan đến vậy. Bao nhiêu lần kéo dòng dã quân đi thì bấy nhiêu lần thất bại, về không. Thậm chí, có lần, được tin báo tên Động xuất hiện ở nhà một người quen của hắn ở Thuỷ Triều, Ban chuyên án đã nhờ đến cả một tiểu đội đặc công truy bắt nhưng cũng vẫn bất thành. Mặt đối mặt nhưng hắn vẫn nhanh chân chạy thoát. Chính trong lần trốn chạy này, hắn đã nã đạn khiến người cậu của mình bị thương nặng. Đêm tối, thấy bóng ông, hắn tưởng công an nên chẳng cần nghĩ ngợi nhiều, hắn quại luôn loạt đạn.

Sự nguy hiểm của “ngũ hổ vườn ổi” đã khiến Ban chuyên án phải xin ý kiến cấp trên là được quyền nổ súng tiêu diệt nếu thấy cần. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán, nếu không xoá xổ ngay băng cướp này thì sẽ rất nguy hiểm bởi lợi dụng tiếng pháo trong mấy ngày tết, chúng sẽ liên tục nổ súng, liên tục gieo rắc nỗi đau.

Nhận được tin báo, đêm giao thừa, bọn Động, Đông, Tú sẽ về nhà để thực hiện nghĩa vụ với tổ tiên theo tục lệ địa phương, các trinh sát đã “bài binh” đón lõng. Đúng như tin báo, bọn chúng đã về nhưng chỉ Động vào làng, còn Đông, Tú đứng ở ngoài cảnh giới. Chờ hắn lọt hẳn vào ổ phục kích các trinh sát mới dọi đèn pin, định hô lênh bắt.

Thế nhưng, ánh đèn vừa loé lên thì Động đã nhanh tay rút súng. Tuy vậy, lần này thì hắn đã ra súng muộn, một viên đạn xuyên đầu đã kết liễu cuộc đời tên đại ác.

Nghe tiếng súng nổ, biết Động đã sa cơ, Đông và Tú vội vàng tháo chạy. Sáng hôm sau, chúng đã có mặt ở Hòn Gai và nhảy lên một xe uy hiếp một xe tải than để đưa chúng vòng về Hà Lầm, rồi ra cọc 8. Tại đây, chúng đã cướp thuyền của một ngư dân rồi vọt thẳng ra vịnh Hạ Long. Đói khát, chúng lại nhảy lên một thuyền câu, bắt chủ thuyền nấu cơm cho chúng ăn, và lấy mỡ để chúng lau nòng súng. Sau đó, chúng vét hết bánh chưng, thịt cá và cả chiếc bếp dầu của đôi vợ chồng ngư phủ, rồi cướp thêm ở 3 thuyền nữa, định tính bài vượt biển chuồn sang Trung Quốc.

Thế nhưng, chúng đã tính nhầm, chưa ra khỏi vịnh thì đã thấy rất đông công an gác súng máy lên mũi xuồng tuần tiễu. Các trạm gác của bộ đội biên phòng được gài thêm tiểu liên 4 nòng, quay tứ phía đón chờ. Thấy khó bề ra biển được chúng lại đánh thuyền quay lại vịnh, và nhằm bãi sú thuộc huyện Yên Hưng tiến vào. Trên đường trốn chạy, như phản xạ tự nhiên, gặp thứ gì là chúng lại giơ súng ra để cướp.

Cướp cả những vật mà chúng chẳng biết để làm gì. Nhận được tin báo chúng đã chạy về Yên Hưng, các trinh sát nhận định, rất có thể, chúng sẽ đến nhà một người quen của Tú ở đó. Ngay lập tức, một mũi trinh sát đã theo đường bộ, 12 giờ đêm, bí mật ập vào Yên Hưng, nằm im trong nhà một cơ sở tin cậy. Ngày ngủ, cứ 9h đêm, các trinh sát lại “bò ra” thám thính tình hình, mai phục và 5h sáng lại bí mật kéo về.

Đúng như dự đoán, 10h tối mùng 3 tết, Đông và Tú đã theo đường sông, băng qua đồng mò vào nhà mà các trinh sát đã ém quân mật phục từ hai đêm trước. Nhà có đông người, không thể ra tay nên ai vị trí đó, cứ nằm im chờ cơ hội. Cơm nước xong, chúng ra sân để… giải quyết nỗi buồn. Trời tối đen như mực, không chắc chắn là chúng nên các trinh sát vẫn chưa dám nổ súng. Đang… giải quyết thì bỗng dưng, một cơn gió nhẹ làm rung rinh mấy bụi cây trước sân. Biết là gió nhưng để chắc ăn cả hai tên liền khom người điên cuồng xả đạn vào những chỗ khả nghi ấy. Rất may, loạt đạn đó không đi vào nơi mà các trinh sát mật phục.

Chờ chúng bắn xong, từ trên đỉnh đống rạ, tất cả các mũi súng hướng vào vệt sáng khi nãy và đồng loạt xiết cò. Không thấy có sự chống trả, ập vào thì không thấy chúng đâu, chỉ thấy dấu chân người và những vệt máu loang lổ. Chúng đã bị thương và đã dìu nhau chạy trốn. Vết máu đã đưa các trinh sát đến một căn lều tạm nằm chơ vơ ở giữa cánh đồng, cách đó hơn cây số.

Đoán chắc chắn chúng đã vào đó, nhưng trong lều lại có người, một ông lão thức canh ao cá. Trời rét như cắt thịt da. Đang chưa tìm được cách tiếp cận thì ông lão lại lọ mọ đi ra. Thì ra, chúng đã “lệnh” cho ông ra lấy rạ để đốt lửa cho chúng sưởi. Không bỏ lỡ thời cơ, 2 trinh sát nhanh chóng bí mật đột nhập, “bắt cóc” ông lão trong tích tắc. Đưa ra ngoài, nhưng quá sợ, nên ông ú ớ không nói thành lời. Cắt người cõng ông về tận làng, lát sau, trấn tĩnh, ông lão cho biết, đúng là Đông và Tú đang ở lều của ông, một tên đã bị trúng đạn ở đùi.

Hỏi trong lều có gì đáng giá, ông bảo, chỉ có cái ruột chăn cũ mốc. Quay ra, các trinh sát chắp tay làm loa, hướng vào lều gọi chúng ra hàng. Nhưng, đáp lại những lần gọi hàng ấy là những loạt đạn ngoan cố, và những trái lựu đạn nổ đinh tai nhức óc. Trời gần sáng, sợ sáng mai có người ra đồng sẽ bất lợi, các trinh sát đành thống nhất phương án: tiêu diệt.

Ba chiến sĩ người trát đầy bùn đất, trườn vào. Khi khoảng cách chỉ còn 2 mét, mỗi người 2 băng đạn, lần lượt bắn thẳng vào lều. Bắn xong rút ra, không thấy chúng có động tĩnh gì. Để chắc thắng, thêm hai quả B40 nữa được các trinh sát bắn thẳng vào, chiếc liều cuộn lửa ngùn ngụt. Lửa làm đạn súng, lựu đạn của Đông, Tú nổ đình đoàng như pháo lúc giao thừa. Lửa tắt, cũng vừa sáng bạch. Xác của Đông, Tú đen thui nằm co quắp bên đống tro tàn.

Sáng ấy, dân trong huyện Yên Hưng đổ ra đồng, nơi kết liễu cuộc đời của 2 tên ác thú để xem, đông nghịt. Nhiều người còn mang theo cả bánh chưng để tặng các trinh sát. Đó là miếng bánh chưng xuân mới đầu tiên các anh được ăn dù hôm đó đã mùng 4 Tết rồi.

Theo Đào Thanh Tuy (Giáo Dục Việt Nam)
Comment :Dùng B40 diệt băng cướp tàn bạo Hải Phòng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dùng B40 diệt băng cướp tàn bạo Hải Phòng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dung B40 diet bang cuop tan bao Hai Phong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dùng B40 diệt băng cướp tàn bạo Hải Phòng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Using B40 brutal killing bandits Hai Phong
Hai Phong Thuy Nguyen, Using B40, Yen Hung, Pham Van Dong, the tide, reconnaissance, brutal police, dangerous, instant message, the old man , robbery, people, boats
AK Each one name, a password K54, grenades, both covered, the bandits in their Pham Thuy Trieu (Thuy Nguyen), led by Pham Van Dong is dangerous bandits, brutal Hai Phong most over the years ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.