vietbao

Điền Khắc Kim: "Tướng cướp cô đơn"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Điền Khắc Kim:
"Tướng cướp cô đơn" Điền Khắc Kim.
Liều lĩnh, ma mãnh, Điền Khắc Kim ra tay hãm hiếp các nữ nạn nhân sau khi đã cướp của. Việc làm bỉ ổi của hắn cũng có thể là một cách trả thù những trang đời u sầu, buồn thảm. Cùng thời, gã họ Điền được xếp ngang hàng với Đại Cathay, Bạch Hải Đường...

Người viết đã có cuộc gặp gỡ với ông N.H. (xin giấu tên), một người làm báo trước năm 1975 để nghe ông kể lại huyền thoại về "tướng cướp cô đơn" này. Theo lời ông H., Điền Khắc Kim nổi tiếng cũng chẳng kém “đại ca của các đại ca” Đại “Cathay”; tướng cướp huyền thoại Bạch Hải Đường, hay con ngựa điên Tín Mã Nàm, nhưng giai thoại về tên tướng cướp suốt đời cô độc này ẩn chứa rất nhiều bí ẩn.

Tuổi thơ bất hạnh và lòng hận thù

Theo ông nhà báo già thì hình ảnh một tên tướng cướp nhỏ con, có gương mặt lầm lì, lạnh lùng và ánh mắt luôn nhìn về xa xăm đã làm tên tuổi Điền Khắc Kim nổi tiếng trên báo chí Sài Gòn trước năm 1975. Chính xác tên của y được cảnh sát chế độ cũ ghi trong hồ sơ là “Điềm Khắc Kim” chứ không phải Điền Khắc Kim. Suốt một khoảng thời gian dài, y là nỗi kinh hoàng của các phu nhân người nước ngoài, có chồng là sĩ quan, cố vấn Mỹ.

Thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước, Sài Gòn liên tục xảy ra nhiều vụ cướp tiền, vàng với số lượng lớn. Theo lời kể của các nạn nhân: Sau khi khống chế họ, hung thủ cưỡng bức luôn nữ gia chủ. Điều đặc biệt là tất cả nạn nhân đều là vợ của những quan chức người Mỹ. Việc truy tìm hung thủ như mò kim đáy biển.

Báo chí lúc ấy đã ca ngợi tên cướp này lên tận mây xanh. Có thể nói “bóng ma” ấy đến bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì mà hắn muốn. Hành tung bí ẩn, xuất quỷ nhập thần, hắn có thể vào bất kỳ chỗ nào như vào chỗ không người.

Cuối năm 1969, tên cướp “viếng thăm” nhà của một quan chức Mỹ ở cư xá Đô Thành. Rất kỳ lạ, lần này hắn tha cho nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam, vợ của gia chủ. Khi nạn nhân hỏi tên, y chỉ đáp gọn lỏn: “Điềm Khắc Kim”. Có thể do quá sợ hãi, nạn nhân nghe không rõ nên tên cướp đã chết cái tên Điền Khắc Kim lừng danh từ ngày ấy.

Điền Khắc Kim:

Hình ảnh "tướng cướp cô đơn" Điền Khắc Kim thời còn trẻ.

Hắn tên thật là Kha Lon Theo (sinh năm 1947), ngụ khu Chuồng bò Hạnh Thông Tây, Gò Vấp, là anh lớn trong một gia đình có tổng cộng 12 người con.

Cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn, mọi lo toan đều đè nặng lên vai người mẹ bà Lê Thị Đeo. Điền Khắc Kim có một tuổi thơ cơ cực và vất vả. Đi học chỉ đủ biết đọc, biết viết, hằng ngày, thằng bé Theo phải chạy bán bánh mì làm bất cứ gì để có tiền giúp mẹ và nuôi các em. Cha nó là ông Kha Lon Riêm, một sĩ quan chế độ cũ, lại là người có lối giáo dục con rất khắt khe, khơi gợi trong lòng thằng bé nhỏ thó đen đúa ấy nỗi hận thù cuộc sống và oán ghét chính người cha mình. Ngay cả sau này, mỗi khi bị bắt, Điền Khắc Kim cũng đều ghi vào bản khai tên cha mình là “Vô danh”.

Tháng 10-1961, Kha Lon Theo đi tù lần đầu khi mới 17 tuổi. Bà mẹ bỏ cả công ăn việc làm đến tìm con thì được nó gửi lại một câu lạnh lùng: “Bà hãy về đi”. Chỉ là một tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, nhưng cuộc đời thằng bé Theo giờ đây đã đi theo một ngã rẽ khác.

Điền Khắc Kim dù lạnh lùng nhưng không phải gỗ đá. Hắn thầm yêu đơn phương một cô gái xóm nghèo, bán cà phê, tên H. Có lẽ, vì quá nghèo và chênh lệch tuổi tác, hắn đã không dám ngỏ lời, thậm chí còn chẳng biết cô ta tên gì. Người ta đồn rằng, ngày nọ, một cô gái bán bar đã bị nhóm lính Mỹ cưỡng hiếp và giết chết. Kim chết lặng vì gái xấu số ấy chính là mối tình thầm kín của mình. Từ đó, mỗi phi vụ y thực hiện đều có dấu ấn riêng, đều đưa các me Mỹ ra làm trò giải trí như một cách trả thù đời.

Điền Khắc Kim:

Hình ảnh thiếu nữ Sài Gòn giai đoạn trước năm 1975.

Mỗi lần chứng kiến cảnh tượng những cô gái bán bar bị đám đàn ông cao to, mắt xanh sỗ sàng, hình ảnh “người trong mộng” lại hiện về, hắn điên tiết muốn lao vào giải cứu nạn nhân, nhưng rồi đành phải kiềm chế nuốt hận vì thế cô, lực yếu. Sự dằn vặt ấy đã biến hắn thành tên cướp “biến thái”, muốn cướp lại của đám ngoại nhân đáng ghét đó cả tiền lẫn tình. Do đó, nạn nhân của hắn thường là nữ chủ nhân của những biệt thự, những tòa nhà sang trọng của quan chức Mỹ.

Suốt cuộc đời tay tướng cướp ấy dù ngang tàng nhưng vẫn mang trong lòng những mặc cảm tự ti về thân phận. Kim vẫn khao khát tiền bạc và quyền lực và chọn cho mình cái tên ra dáng quý tộc: Điềm Khắc Kim.

Những cuộc đột nhập vô tiền khoáng hậu

Khoảng cuối năm 1966, Kim bắt đầu theo học nghề “nhập nha” của Sơn “đầu bự”, một tay trộm cắp khét tiếng đã hết thời. Nhận thấy những “năng khiếu” hiếm có từ thằng bé nhỏ con, Sơn “đầu bự” đã không tiếc công truyền dạy. Mỗi bài học bẻ khóa, khoét tường, đột nhập là một lần “thực tập”, tay nghề của Kim ngày càng nâng cao và có thể độc lập “hành nghề”. Không có thế mạnh trong nghề đâm chém vì thấp bé nhưng Kim nhanh như sóc và đôi mắt thì luôn lạnh lùng, sáng quắc trong bóng đêm. Ngày “chào thầy xuống núi”, Kim kỷ niệm bằng phi vụ đột nhập dinh cơ của một quan chức cao cấp người Mỹ thành công mỹ mãn.

Điền Khắc Kim:

Cuộc sống phồn hoa, giả tạo trước năm 1975 ở Sài Gòn luôn ẩn chưa những mầm họa xã hội với rất nhiều tệ nạn. Sự ra đời và bành trướng của các thế lực xã hội đen đã có lúc nằm ngoài sự kiểm soát của các cơ quan quyền lực chế độ cũ.

Ngày 4-1-1970, khai man lý lịch với cái tên Đoàn Minh Hùng, Điền Khắc Kim lẩn trốn sự truy bắt của lực lượng hành pháp chế độ cũ bằng cách xin nhập ngũ. Không chịu nổi cực khổ, hắn đào ngũ về lại Sài Gòn hành nghề trộm cướp.

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất được Sơn “đầu bự” truyền dạy là luôn luôn phải hành sự độc lập. Vụ đột nhập nổi tiếng nhất của Điền Khắc Kim có thể kể đến là vụ “viếng thăm” nhà thiếu tá T., một tay khét tiếng gian ác. Thiếu tá T. lại quản lý khu vực mà cô H. (người trong mộng của Kim) đang bán cà phê. Thiếu tá T. cảnh cáo: Chỉ cần Điền Khắc Kim đến khu vực này hành nghề, sẽ cho tên cướp ăn đạn ngay lập tức.

Ngay sau lời cảnh cáo, chiếc xe Vespa yêu quý của tay thiếu tá đã “không cánh mà bay”. Vài ngày sau, Điền Khắc Kim cho người trả lại để trả lời tay thiếu tá.

Một lần, thiếu tá T. nhận được một hộp quà. Khi mở ra, hắn rụng rời khi nhìn thấy một quả lựu đạn nằm gọn trong đó với một mảnh giấy ghi rằng “từ bỏ ý định bắt tôi đi nếu ông còn muốn sống”.

Chẳng phải tay vừa, thiếu tá T. còn huy động người truy bắt Điền Khắc Kim gắt gao hơn. Một mảnh giấy nữa lại được gửi đến với nội dung : “Đêm nay, tôi sẽ ghé thăm nhà ông”.

Đêm hôm ấy, biệt thự của tay thiếu tá được 20 tên lính thiện chiến canh gác, đảm bảo “một con ruồi bay không lọt”. Tay thiếu tá lên phòng làm một giấc thật say. Sáng hôm sau, dậy đi làm, tiến lại chỗ móc treo quần áo, bộ quần áo nhà binh cùng với khẩu súng ngắn đã không còn ở đó. Chỉ còn một mẩu giấy trên bàn viết 3 chữ “Điền Khắc Kim”. Ở bên ngoài, hàng chục tên lính canh gác vẫn làm nhiệm vụ và chẳng biết điều gì đã xảy ra trong đêm.

Đêm 12-10-1971, Kim đột nhập vào dinh cơ của bà Fredetic J.Ca., là vợ của một cố vấn Mỹ rất có thế lực, với một khẩu súng lăm lăm trên tay. Khi nạn nhân đem chức danh ra dọa hắn, điên tiết, hắn tặng ngay một tát một cú như trời giáng vào mặt bà ta. Sau đó, hắn trói nạn nhân lại, lục lọi lấy đi một lượng tiền mặt và nữ trang có số lượng lớn. Hắn đem luôn nạn nhân vào một khách sạn, giở trò đồi bại rồi hôm sau mới thả cho về. Sau vụ việc này, Điền Khắc Kim bị truy đuổi ráo riết. Y đã có một cuộc chạm súng nảy lửa với lực lượng cảnh sát và dính một vết thương nặng ở vùng bụng. Vết thương là một trong những nguyên nhân làm nên cái chết của y sau này. Kim tìm đến bệnh viện để chữa trị vết thương và bị bắt ngay trên giường bệnh. Nhưng ngày 26-10 ngay sau đó, hắn đã phá còng đào thoát ly kỳ ngay tại bệnh viện, đồng thời còng luôn viên cảnh sát đang canh giữ mình vào giường bệnh.

Điền Khắc Kim:

Một bài báo vào năm 1971 viết về chuyện Điền Khắc Kim bị bắt.

Đúng 2 tháng sau đó, ngày 26-12-1971, Điền Khắc Kim lại đột nhập vào nhà một quan chức quân đội Mỹ và lần này hắn đã không gặp may. Hắn bị lực lượng bảo vệ phát hiện và lại thêm một cuộc đấu súng nữa diễn ra. Vết đạn sượt qua đầu đã khiến hắn gục tại chỗ. Trong người y, cảnh sát thu được 3 khẩu súng lục, 8 gắp đạn và 4 quả lựu đạn. 20 năm tù đã được dành tặng cho Kim vì những tội danh nghiêm trọng: cướp có vũ trang, hiếp dâm, đào ngũ…

“Tướng cướp cô đơn” Điền Khắc Kim kể từ đó đã lừng lẫy trong giới giang hồ Sài Gòn và cũng kể từ đây, hắn được xếp ngang với các tên tuổi khác của giang hồ Sài Gòn trước 1975. Quá nhiều lần vào tù ra tội, tuy nhiên, cuộc đời của Điền Khắc Kim đã có những cơ hội được thay đổi, nếu như hắn muốn hướng thiện. Chỉ tiếc rằng, máu trộm cướp đã ăn quá sâu vào trong huyết quản nên hắn đã tự viết cho mình những trang đời vô cùng buồn thảm.

Kỳ 2: Những vụ vượt ngục kinh điển và cái chết của Điền Khắc Kim

Theo Lăng Nhu (Bưu Điện Việt Nam)
Comment :Điền Khắc Kim: "Tướng cướp cô đơn"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điền Khắc Kim: "Tướng cướp cô đơn" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dien Khac Kim Tuong cuop co don ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điền Khắc Kim: "Tướng cướp cô đơn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Enter Marking: "General robbery alone"
Enter Marking, Saigon , Diem Marking, White Sea Road, Great Cathay, be it, robber, the victim, Major, lonely, broke, officials, his name, people
desperate, mischief, Fill out Marking hands of women victims of rape after the robbery. scandal of his job can be a life revenge pages melancholy, sad. At the same time, the guy they Fill be on par with Great Cathay, White Sea ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ