vietbao

Đêm khuya, đi cướp các khu công nghiệp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ 8 đến 10 tên, đi trên 3, 4 xe honda có rơ móc, lợi dụng đêm tối, đột nhập công trường của các KCN đang thi công để trộm, cướp rất manh động và liều lĩnh. Địa bàn hoạt động thuộc huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dem khuya di cuop cac khu cong nghiep
Các đối tượng trong vụ án
Đêm 24/6, băng cướp đi trên 4 xe gắn máy có rơ moóc đi từ vựa ve chai của tên Hải tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa tấn công công nhân và bảo vệ Công ty Chen Fang tại khu phố 3, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, khống chế bảo vệ và công nhân, cướp khoảng 700kg dây điện có lõi đồng, 2 ĐTDĐ, một máy đục bê tông và 1 xe gắn máy.

Trên đường tẩu thoát, chúng đã bị lực lượng tuần tra và bảo vệ chặn bắt được hai tên Phạm Hoàng Anh, còn gọi là Hoàng (27 tuổi), ngụ tại xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Trần Hữu Đoán, còn gọi là Đoàn (24 tuổi), ngụ tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đấu tranh khai thác, chúng khai nhận cùng đồng bọn, gồm các tên: Hải, Diệp, Nhất, Thảo, Nam, Đoàn, Hoàng Anh, Hà và Mại thực hiện hàng chục vụ trộm, cướp trên địa bàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và TP HCM.

Tiến hành xác minh, lực lượng Công an đã làm rõ nhiều vụ trộm, cướp manh động mà bọn chúng đã thực hiện.

Lúc 23h ngày 31/5 tại Công ty WHALL, KCN Nhơn Trạch, 3 người gồm: Hồ Kim Hiệp (34 tuổi), Hồ Văn Chương (38 tuổi), Phan Đình Việt (30 tuổi), là công nhân Công ty Đinh Quang, được công ty giao quản lý các dụng cụ, thiết bị để thi công xây dựng Công ty WHALL trong KCN Nhơn Trạch.

Trong khi đang nghỉ ngơi ở khu lán trại công nhân thì bất ngờ bị gần 10 đối tượng đi trên 4 xe honda đột nhập, dùng cây gỗ ở công trình khống chế, trói 3 người lại cướp tài sản. Tài sản chúng cướp đi là 800m dây đồng, trị giá 70 triệu đồng.

3h35" ngày 2/6, tại KCN Tân Tạo, VINATEX, huyện Nhơn Trạch, các anh Đỗ Công Minh (45 tuổi), Ninh Phương Tuấn (40 tuổi), Nguyễn Đình Thoảng (50 tuổi) cùng 7 công nhân khác được Công ty Gia Hồi giao quản lý công trường, vật tư điện đang thi công.

Anh Minh phát hiện bên trong hàng rào công trường có một số đối tượng đang kéo cuộn dây điện loại 300mm lõi đồng ra cắt. Anh Minh tri hô thì bị số đối tượng trên dùng đá, cây sắt ở tại công trình tấn công làm anh Minh bị thương, sau đó bọn chúng leo rào ra ngoài tẩu thoát.

2h ngày 13/6, tại Công ty Ngô Han, hai anh Vũ Đức Thọ (43 tuổi) và Phạm Huy Điệu (48 tuổi), là bảo vệ làm nhiệm vụ ở khu vực phía sau công ty, phát hiện 5 đối tượng trèo hàng rào đột nhập vào công ty.

Khi phát hiện anh Thọ dùng bộ đàm thông báo cho anh Nguyễn Xuân Mưu (51 tuổi), đang làm nhiệm vụ bảo vệ ở cổng chính của công ty biết để phối hợp. Anh Mưu liền đi lên khu cư xá báo cho anh Mai đội trưởng bảo vệ biết để điều lực lượng hỗ trợ.

Sau khi báo xong, anh Mưu đi ra cổng thì phát hiện ngoài 5 thanh niên đã đột nhập vào bên trong theo tường rào, đồng thời phía cổng chính có 5 - 7 thanh niên nữa trèo cổng đột nhập vào trong công ty dùng cây và gạch đá tấn công lực lượng bảo vệ.

Do đối tượng áp đảo nên lực lượng bảo vệ bỏ chạy. Các đối tượng phá ổ khoá để vào nhà xe của công nhân dắt ra 2 chiếc xe.

2h30" ngày 18/6, tại công trường thi công của Công ty SAMIL VINA thuộc KCN Long Thành trong ca trực của Lê Văn Út (22 tuổi) và Mai Văn Hồng (48 tuổi), là bảo vệ Công ty TNHH Hòa Thông, Út làm nhiệm vụ tại khu vực kho để vật tư, Hồng làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực nhà xưởng đang thi công.

Ngoài ra, còn có Nguyễn Minh Khoa (28 tuổi) và anh Nguyễn Văn Hay (48 tuổi), là công nhân ngủ tại văn phòng của công ty để phụ giữ tài sản.

Khoảng 2h30", phát hiện có người, anh Khoa lấy điện thoại di động ra điện cho lực lượng hỗ trợ nhưng chưa kịp điện thì bị các đối tượng cầm gậy trèo qua hàng rào lưới B40 vào khống chế lấy điện thoại di động, đồng thời dùng dây trói Khoa và anh Hay lại.

Bọn cướp phá 2 ổ khóa của 2 container đựng tài sản và đưa Khoa, Hay vào container cho 1 tên canh gác. Các tên còn lại lăn 2 cuộn dây điện ra phía ngoài dùng kìm cắt và chiếm đoạt 80m dây điện loại 300mm, 1.370m dây điện loại 50mm và 2 máy khoan bê tông, tổng giá trị thiệt hại khoảng 60 triệu đồng.

Ngày 1/7, tại Công ty TECO thuộc KCN Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai, anh Nguyễn Trung Tấn (25 tuổi), bảo vệ của Công ty TECO đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại cổng công ty thì nghe chó sủa phía trong xưởng, nơi đang xây dựng và lắp đặt hệ thống dây điện và cửa nhôm.

Anh Tấn đi vào phía trong xưởng thì bất ngờ bị 4 thanh niên khống chế bắt trói và đưa về góc xưởng. Ông Phan Trọng (76 tuổi) cùng con trai là Phan Thanh Quang (48 tuổi), là nhân viên của bộ phận lắp điện đang ngủ ở góc xưởng để coi vật tư cũng bị 4 thanh niên khống chế bắt trói lại.

Tiếp đó, bọn cướp còn bắt, khống chế trói 8 người nữa là công nhân xây dựng đang nằm ngủ rải rác ở các nơi trong công ty. Sau khi khống chế, trói các bảo vệ và công nhân, bọn tội phạm lăn 2 cuộn dây cáp điện mang ra dùng kéo cắt ngắn thành từng đoạn đưa ra ngoài hàng rào.

Bọn cướp lấy đi 200m dây cáp điện loại 325mm và 144m dây cáp điện loại 150mm, tổng trị giá thiệt hại là 138.702.552 đồng. Ngoài ra, trong quá trình bắt giữ số công nhân nêu trên, bọn chúng còn chiếm đoạt 4 điện thoại di động và 1 sợi dây chuyền trị giá 3.500.000đ.

Sau khi đưa dây cáp điện ra khỏi hàng rào công ty thì bọn chúng đưa lên xe ôtô loại 1,5 tấn chuẩn bị sẵn tẩu thoát.

Tiến hành điều tra, từ lời khai của các nạn nhân, trinh sát đã xác định nhóm cướp tài sản có khoảng 7-10 tên, trong đó có 1 tên dáng người to mập, để tóc dài, nói giọng Bắc, một tên ốm nói giọng miền Trung…

Ngoài 6 vụ cướp trên, qua nắm tình hình, trinh sát được biết: Vào ngày 1/7, tại KCN Long Thành, tài sản bị cướp có 1 ĐTDĐ Nokia 7610 số thuê bao 0989988057 của anh Lê Hữu Cầu.

Sau khi bị cướp, anh Hiếu là bạn của anh Cầu dùng ĐTDĐ của mình điện thử vào số máy của anh Cầu thì có giọng phụ nữ nghe rồi tắt máy. Một lúc sau cũng chính giọng phụ nữ này dùng điện thoại số 0909611933, điện vào số máy của anh Hiếu để nói chuyện.

Ngày 12/7, trinh sát đã sắp xếp cho Hiếu gặp người phụ nữ này và xác định là Trần Thị Giàu (23 tuổi), sống lang thang, không nghề nghiệp, là vợ của tên Dương Văn Hải, đối tượng cầm đầu băng cướp manh động liên tỉnh này.

Cùng đi với Giàu là Phạm Thị Hậu (23 tuổi), ngụ tại thôn Tư Tân, Phước Thái, Ninh Phước, Ninh Thuận, là vợ của Trần Quốc Tuấn (27 tuổi). Hậu khai hiện Tuấn đang sử dụng CMND mang tên Nguyễn Ngọc Thanh (26 tuổi), là em rể của Tuấn để che giấu tung tích, lai lịch hoạt động phạm tội.

Từ thông tin phối hợp, ngày 1/8, Công an phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM đã bắt được tên Dương Văn Hải (25 tuổi), ngụ tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, là đối tượng cầm đầu băng cướp.

Tại cơ quan điều tra, Hải đã thừa nhận cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm cướp ở địa bàn tỉnh Bình Dương, quận 9, TP HCM; huyện Long Thành, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu… Nội vụ đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Phương Nam
Công an Nhân dân

Việt Báo
Đồng Nai: Cán bộ nâng khống tiền ăn học viên cai nghiện để trục lợi
Comment :Đêm khuya, đi cướp các khu công nghiệp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đêm khuya, đi cướp các khu công nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dem khuya di cuop cac khu cong nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đêm khuya, đi cướp các khu công nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
late night, to rob the industrial park
Dong Nai, Long Thanh, Ho Chi Minh City, Binh Duong, Ba Ria, mobile, industrial zones, duty, Nhon Trach District, the company, protection workers, objects, break, robbery
From 8 to 10 names, going on 3, 4 Peter honda has hooks, take advantage of the darkness, breaking the site of the industrial zones are under construction to burglary, robbery very strong and daring. Operation area of ​​Nhon Trach and Long Thanh, Dong Nai ..
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao

Một thành viên Ban chuyên án truy bắt nghi can giết 4 người ở Lào Cai nhận định đối tượng có thể vẫn đang trốn trên núi cao

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.