vietbao

Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau những giờ phút đối mặt với những hiểm nguy rình rập, những người lính 141 trở về là những người cha, người chồng mẫu mực của gia đình…

.........................

>>  Đặc nhiệm 141 Hà Nội kể chuyện '7 ngày không cơm nhà'

>>  Những pha rượt đuổi, thu "hàng nóng" của đặc nhiệm 141

>>  Những “quái chiêu” chống đối lực lượng 141

>>  Đặc nhiệm 141 thu giữ nhiều đao, kiếm, ma túy

.........................

Thường trực đối mặt với hiểm nguy

Những ngày nằm trên giường bệnh để điều trị vết thương, Trung tá Nguyễn Đức Chung, Phó đội trưởng đội CSGT 1, Tổ trưởng tổ Y6/141 luôn nung nấu ngày trở lại với những cung đường nguy hiểm mà anh em, đồng chí của mình trong tổ công tác 141 đang ngày ngày đối mặt. Nguy hiểm đấy nhưng được gắn mình với công việc này, trong anh luôn là niềm tự hào.

Trung tá Nguyễn Đức Chung đã gắn bó với lực lượng 141 từ những ngày đầu thành lập. Lúc đó, anh nhận nhiệm vụ là Tổ trưởng tổ Y1. Sau khi bị thương trong quá trình công tác và phải nằm điều trị tại bệnh viện 19 – 8 của Bộ Công an hơn một tháng, khi tiếp quản lại công việc, Trung tá đảm nhận vị trí Tổ trưởng tổ Y6.

Dac nhiem 141 Chuyen bay gio moi ke
Trung tá Nguyễn Đức Chung trực tiếp ra chỉ đạo tại tổ công tác 141 trong một ca trực
 
Trung tá Nguyễn Đức Chung không nhớ hết mình đã cùng anh em trong tổ bắt bao nhiêu đối tượng vi phạm, lúc thì họ không đội mũ bảo hiểm, khi thì quay đầu xe bỏ chạy, có lúc lại lạng lách, đánh võng trên đường; đó là chưa kể các vụ bắt giữ các băng nhóm mang theo vũ khí nóng trong người để đi trả thù, chém giết… 

Từng phải đối mặt với nhiều đối tượng phức tạp trong các ca trực của lực lượng đặc biệt 141, Trung tá Chung không thể nhớ nổi đã từng xử lý bao nhiêu vụ việc từ khi chính thức thành lập lực lượng 141 đến nay. Mỗi đối tượng lại là một tình huống khác nhau và đặc biệt với các đối tượng đầu trộm, đuôi cướp khi gặp lực lượng 141 đôi khi sẵn sàng chống trả quyết liệt.

Chỉ cần sơ sảy, có thể các chiến sĩ 141 sẽ phải đánh đổi bằng cả tính mạng của mình. Chính vì vậy, trong mỗi ngày nhận công tác, Trung tá luôn nhắc nhớ bản thân và các anh em trong tổ phải tuyệt đối cẩn trọng trong mọi tình huống để đảm bảo an toàn và phải xử lý thật nghiêm. Giống như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết: “Đời cách mạng từ khi tôi đã hiểu/ Dấn thân vô là phải chịu tù đày/Là gươm kề cận cổ, súng kề tai/ Là thân sống chỉ coi còn một nửa”. 

Chỉ huy 141 cũng bị tấn công

Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ rằng đã là chỉ huy của lực lượng 141 thì chỉ có nhiệm vụ chỉ đạo là chính. Tuy nhiên, trọng trách được đặt lên vai tổ trưởng của một tổ trong mỗi ca trực là rất nặng nề vì các đối tượng khi bị bắt nhiều trường hợp rất manh động. 

Thực tế là chính Trung tá Chung trong một ca trực của lực lượng Y1/141 đã bị những kẻ vi phạm luật giao thông tông thẳng vào người dẫn đến anh bị thương khá nặng, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.

Trung tá Chung nhớ lại: “Vào khoảng 12h30 phút ngày 7/3/2012, khi tổ công tác Y1/141 đang làm nhiệm vụ tại chốt Giải Phóng – Trường Chinh thì phát hiện một đối tượng không đội mũ bảo hiểm, chạy xe từ đường Trường Chinh rẽ vào đường Giải Phóng, với tốc độ rất nhanh. Đối tượng này lạng lách, đánh võng trên đường nguy hiểm.

Đối tượng đó là Vũ Lê Hoàng (29 tuổi, ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) hiện tại đang ở ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Trước khi bị bắt, Hoàng đã điều khiển xe máy vượt qua vượt qua hai chốt chặn của tổ công tác và qua 2-3 chiến sĩ Cảnh sát hình sự, chiếc xe trên đã va chạm vào người một chiến sĩ Cảnh sát hình sự khiến đồng chí này bị xây xước ở tay. Thấy vậy, tôi rời khỏi vị trí xử lý bước xuống lòng đường khoảng 1 - 2m đồng thời cùng các chiến sĩ cảnh sát cơ động thổi còi ra hiệu lệnh dừng xe”.


Dac nhiem 141 Chuyen bay gio moi ke
Trung tá Nguyễn Đức Chung: " Các chiến sĩ lực lượng 141 hàng ngày vẫn phải đối mặt với những hiểm nguy"

Dừng lại một lát, Trung tá tiếp câu chuyện: “Mặc dù có lệnh dừng xe và tôi đang đứng trước chặn xe nhưng Hoàng vẫn tiếp tục vít ga và đâm thẳng vào người tôi nhằm thoát thân bằng mọi giá. Lực đâm khá mạnh khiến tôi bật khỏi đầu xe 2 - 3m, ngã xuống mặt đường trong tư thế mặt úp sấp mặt đường và hôn mê bất tỉnh. Các anh em đồng nghiệp đưa tôi vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu khẩn cấp”.

Qua cơn nguy kịch những ngày nằm trên giường bệnh để điều trị vết thương, Trung tá luôn nung nấu ngày trở lại với những cung đường nguy hiểm mà anh em, đồng chí của mình trong tổ công tác 141 đang ngày ngày đối mặt. Nguy hiểm đấy nhưng được gắn mình với công việc này, trong anh luôn là niềm tự hào. 

“Bản thân mỗi người làm trong lực lượng 141 đều luôn xác định rõ nguy hiểm luôn chờ mình trước mặt hàng ngày, hàng giờ. Những tình huống như tôi gặp phải không chừa một ai nhưng cái quan trọng nhất đó là sự dũng cảm và mưu trí, xử lý tình huống thật nhanh của những cán bộ trong tổ công tác. Không được báo trước thời gian, không báo trước địa điểm làm việc và cũng chẳng báo trước những đối tượng nào sẽ xuất hiện tại chốt của mình trong ca làm việc, nhưng mỗi khi ra quân làm nhiệm vụ, mỗi người trong số các anh em của từng tổ đều cười nói rất vui vẻ. Ai phải chia tay 141 cũng đều nặng nỗi buồn và nỗi ưu tư”, Trung tá chia sẻ.

Người chồng, người cha mẫu mực

Trở về với công việc của mình trong vai trò Phó đội trưởng đội CSGT 1, Trung tá vẫn bám sát những nhiệm vụ mà các cấp lãnh đạo giao cho mình. 

Tháng 9/2012, Công an thành phố Hà Nội quyết định thành lập thêm 10 tổ công tác đặc biệt 141, nâng tổng số tổ công tác đặc biệt lên con số 15. Trung tá Nguyễn Đức Chung hiện được giao làm Tổ trường tổ Y6.

Được “xuống phố” cùng anh em, đồng chí “chia ngọt sẻ bùi” trên mọi tuyến đường Hà Nội để mang về sự bình yên cho Thủ đô, Trung tá thấy vui và tự hào nhưng cũng thấy một phần trách nhiệm đang đặt lên vai mình. “Phải làm thật tốt” đó là điều mà Trung tá Nguyễn Đức Chung luôn tâm niệm. Và cái mà Trung tá nhận về được nhiều nhất đó chính là sự quan tâm, yêu mến của người dân dành cho lực lượng 141 nói chung và tổ Y6 nói riêng; là tình cảm mà anh em trong tổ dành cho mình; là sự tin tưởng mà các cấp lãnh đạo gửi gắm cho từng người…

Rời bỏ bộ cảnh phục, Trung tá Nguyễn Đức Chung trở về tổ ấm của mình lại là một người chồng, người cha mẫu mực cũng với những công việc rất đỗi bình dị: nấu cơm, quét nhà khi vợ chưa đi làm về; dạy con học bài… 

Đằng sau những phút giây hiểm nguy rình rập, ở trong ngôi nhà rộng 18m2 của anh luôn luôn tràn ngập tiếng cười. Ở đó, anh nhận được sự ủng hộ của vợ và hai con gái. Đó cũng là nơi tiếp thêm “lửa” để anh có thể có thêm năng lượng góp phần phục vụ công tác giữ gìn an ninh, trật tự cho toàn thành phố Hà Nội. 

Gia đình là hậu phương vững chắc nhất của mình. Tôi biết vợ con rất lo lắng mỗi khi tôi xuống đường làm nhiệm vụ vì có nhiều hôm làm cả tối, cả đêm. Ngày hôm nay tôi trở về bình yên, ngày mai tôi lại tiếp tục đối mặt với rất nhiều nguy hiểm đang chờ mình phía trước. Tôi hi vọng, mỗi người mẹ, người vợ, người con… có người thân làm trong lực lượng 141 nói riêng, lực lượng cảnh sát nói chung hãy dành cho họ sự ủng hộ để họ vững tin trên mọi tuyến đường và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Trung tá Nguyễn Đức Chung trầm ngâm.

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

Dieu tra vien nu chuyen pha nhung vu an nhay cam
Kinh hoang nhung vu an quoc te
Noi an han cua nguoi dan ba ma tuy

Điều tra viên nữ chuyên "phá" những vụ án "nhạy cảm"

Nỗi ân hận của “người đàn bà ma túy”

TIN NHỊP SỐNG TRẺ NỔI BẬT:                                                                        

Teen me man bo tranh ve tuoi tho ngoc xit Dam chem tai giang duong Sinh vien so hai Nu canh sat nguoi Viet tai Han Quoc gay sot

Nữ cảnh sát người Việt tại Hàn Quốc gây 'sốt'

 

 

VietBao.vn (Theo Giáo dục Việt Nam)
Tài xế say lướt khướt từ chối cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Comment :Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dac nhiem 141 Chuyen bay gio moi ke ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
141 Task : It is only now after
Nguyen Duc Chung , Ha Noi , the working face , duty, Lieutenant Colonel , force , object , brothers , task , risk , 141 , date , street
After hours of face dangers lurking , 141 soldiers returned to the father , the husband is the epitome of family ....
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công một nạn nhân sau 2 tuần bị lừa bán sang Trung Quốc.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.