vietbao

Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau những giờ phút đối mặt với những hiểm nguy rình rập, những người lính 141 trở về là những người cha, người chồng mẫu mực của gia đình…

.........................

>>  Đặc nhiệm 141 Hà Nội kể chuyện '7 ngày không cơm nhà'

>>  Những pha rượt đuổi, thu "hàng nóng" của đặc nhiệm 141

>>  Những “quái chiêu” chống đối lực lượng 141

>>  Đặc nhiệm 141 thu giữ nhiều đao, kiếm, ma túy

.........................

Thường trực đối mặt với hiểm nguy

Những ngày nằm trên giường bệnh để điều trị vết thương, Trung tá Nguyễn Đức Chung, Phó đội trưởng đội CSGT 1, Tổ trưởng tổ Y6/141 luôn nung nấu ngày trở lại với những cung đường nguy hiểm mà anh em, đồng chí của mình trong tổ công tác 141 đang ngày ngày đối mặt. Nguy hiểm đấy nhưng được gắn mình với công việc này, trong anh luôn là niềm tự hào.

Trung tá Nguyễn Đức Chung đã gắn bó với lực lượng 141 từ những ngày đầu thành lập. Lúc đó, anh nhận nhiệm vụ là Tổ trưởng tổ Y1. Sau khi bị thương trong quá trình công tác và phải nằm điều trị tại bệnh viện 19 – 8 của Bộ Công an hơn một tháng, khi tiếp quản lại công việc, Trung tá đảm nhận vị trí Tổ trưởng tổ Y6.

Dac nhiem 141 Chuyen bay gio moi ke
Trung tá Nguyễn Đức Chung trực tiếp ra chỉ đạo tại tổ công tác 141 trong một ca trực
 
Trung tá Nguyễn Đức Chung không nhớ hết mình đã cùng anh em trong tổ bắt bao nhiêu đối tượng vi phạm, lúc thì họ không đội mũ bảo hiểm, khi thì quay đầu xe bỏ chạy, có lúc lại lạng lách, đánh võng trên đường; đó là chưa kể các vụ bắt giữ các băng nhóm mang theo vũ khí nóng trong người để đi trả thù, chém giết… 

Từng phải đối mặt với nhiều đối tượng phức tạp trong các ca trực của lực lượng đặc biệt 141, Trung tá Chung không thể nhớ nổi đã từng xử lý bao nhiêu vụ việc từ khi chính thức thành lập lực lượng 141 đến nay. Mỗi đối tượng lại là một tình huống khác nhau và đặc biệt với các đối tượng đầu trộm, đuôi cướp khi gặp lực lượng 141 đôi khi sẵn sàng chống trả quyết liệt.

Chỉ cần sơ sảy, có thể các chiến sĩ 141 sẽ phải đánh đổi bằng cả tính mạng của mình. Chính vì vậy, trong mỗi ngày nhận công tác, Trung tá luôn nhắc nhớ bản thân và các anh em trong tổ phải tuyệt đối cẩn trọng trong mọi tình huống để đảm bảo an toàn và phải xử lý thật nghiêm. Giống như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết: “Đời cách mạng từ khi tôi đã hiểu/ Dấn thân vô là phải chịu tù đày/Là gươm kề cận cổ, súng kề tai/ Là thân sống chỉ coi còn một nửa”. 

Chỉ huy 141 cũng bị tấn công

Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ rằng đã là chỉ huy của lực lượng 141 thì chỉ có nhiệm vụ chỉ đạo là chính. Tuy nhiên, trọng trách được đặt lên vai tổ trưởng của một tổ trong mỗi ca trực là rất nặng nề vì các đối tượng khi bị bắt nhiều trường hợp rất manh động. 

Thực tế là chính Trung tá Chung trong một ca trực của lực lượng Y1/141 đã bị những kẻ vi phạm luật giao thông tông thẳng vào người dẫn đến anh bị thương khá nặng, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.

Trung tá Chung nhớ lại: “Vào khoảng 12h30 phút ngày 7/3/2012, khi tổ công tác Y1/141 đang làm nhiệm vụ tại chốt Giải Phóng – Trường Chinh thì phát hiện một đối tượng không đội mũ bảo hiểm, chạy xe từ đường Trường Chinh rẽ vào đường Giải Phóng, với tốc độ rất nhanh. Đối tượng này lạng lách, đánh võng trên đường nguy hiểm.

Đối tượng đó là Vũ Lê Hoàng (29 tuổi, ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) hiện tại đang ở ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Trước khi bị bắt, Hoàng đã điều khiển xe máy vượt qua vượt qua hai chốt chặn của tổ công tác và qua 2-3 chiến sĩ Cảnh sát hình sự, chiếc xe trên đã va chạm vào người một chiến sĩ Cảnh sát hình sự khiến đồng chí này bị xây xước ở tay. Thấy vậy, tôi rời khỏi vị trí xử lý bước xuống lòng đường khoảng 1 - 2m đồng thời cùng các chiến sĩ cảnh sát cơ động thổi còi ra hiệu lệnh dừng xe”.


Dac nhiem 141 Chuyen bay gio moi ke
Trung tá Nguyễn Đức Chung: " Các chiến sĩ lực lượng 141 hàng ngày vẫn phải đối mặt với những hiểm nguy"

Dừng lại một lát, Trung tá tiếp câu chuyện: “Mặc dù có lệnh dừng xe và tôi đang đứng trước chặn xe nhưng Hoàng vẫn tiếp tục vít ga và đâm thẳng vào người tôi nhằm thoát thân bằng mọi giá. Lực đâm khá mạnh khiến tôi bật khỏi đầu xe 2 - 3m, ngã xuống mặt đường trong tư thế mặt úp sấp mặt đường và hôn mê bất tỉnh. Các anh em đồng nghiệp đưa tôi vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu khẩn cấp”.

Qua cơn nguy kịch những ngày nằm trên giường bệnh để điều trị vết thương, Trung tá luôn nung nấu ngày trở lại với những cung đường nguy hiểm mà anh em, đồng chí của mình trong tổ công tác 141 đang ngày ngày đối mặt. Nguy hiểm đấy nhưng được gắn mình với công việc này, trong anh luôn là niềm tự hào. 

“Bản thân mỗi người làm trong lực lượng 141 đều luôn xác định rõ nguy hiểm luôn chờ mình trước mặt hàng ngày, hàng giờ. Những tình huống như tôi gặp phải không chừa một ai nhưng cái quan trọng nhất đó là sự dũng cảm và mưu trí, xử lý tình huống thật nhanh của những cán bộ trong tổ công tác. Không được báo trước thời gian, không báo trước địa điểm làm việc và cũng chẳng báo trước những đối tượng nào sẽ xuất hiện tại chốt của mình trong ca làm việc, nhưng mỗi khi ra quân làm nhiệm vụ, mỗi người trong số các anh em của từng tổ đều cười nói rất vui vẻ. Ai phải chia tay 141 cũng đều nặng nỗi buồn và nỗi ưu tư”, Trung tá chia sẻ.

Người chồng, người cha mẫu mực

Trở về với công việc của mình trong vai trò Phó đội trưởng đội CSGT 1, Trung tá vẫn bám sát những nhiệm vụ mà các cấp lãnh đạo giao cho mình. 

Tháng 9/2012, Công an thành phố Hà Nội quyết định thành lập thêm 10 tổ công tác đặc biệt 141, nâng tổng số tổ công tác đặc biệt lên con số 15. Trung tá Nguyễn Đức Chung hiện được giao làm Tổ trường tổ Y6.

Được “xuống phố” cùng anh em, đồng chí “chia ngọt sẻ bùi” trên mọi tuyến đường Hà Nội để mang về sự bình yên cho Thủ đô, Trung tá thấy vui và tự hào nhưng cũng thấy một phần trách nhiệm đang đặt lên vai mình. “Phải làm thật tốt” đó là điều mà Trung tá Nguyễn Đức Chung luôn tâm niệm. Và cái mà Trung tá nhận về được nhiều nhất đó chính là sự quan tâm, yêu mến của người dân dành cho lực lượng 141 nói chung và tổ Y6 nói riêng; là tình cảm mà anh em trong tổ dành cho mình; là sự tin tưởng mà các cấp lãnh đạo gửi gắm cho từng người…

Rời bỏ bộ cảnh phục, Trung tá Nguyễn Đức Chung trở về tổ ấm của mình lại là một người chồng, người cha mẫu mực cũng với những công việc rất đỗi bình dị: nấu cơm, quét nhà khi vợ chưa đi làm về; dạy con học bài… 

Đằng sau những phút giây hiểm nguy rình rập, ở trong ngôi nhà rộng 18m2 của anh luôn luôn tràn ngập tiếng cười. Ở đó, anh nhận được sự ủng hộ của vợ và hai con gái. Đó cũng là nơi tiếp thêm “lửa” để anh có thể có thêm năng lượng góp phần phục vụ công tác giữ gìn an ninh, trật tự cho toàn thành phố Hà Nội. 

Gia đình là hậu phương vững chắc nhất của mình. Tôi biết vợ con rất lo lắng mỗi khi tôi xuống đường làm nhiệm vụ vì có nhiều hôm làm cả tối, cả đêm. Ngày hôm nay tôi trở về bình yên, ngày mai tôi lại tiếp tục đối mặt với rất nhiều nguy hiểm đang chờ mình phía trước. Tôi hi vọng, mỗi người mẹ, người vợ, người con… có người thân làm trong lực lượng 141 nói riêng, lực lượng cảnh sát nói chung hãy dành cho họ sự ủng hộ để họ vững tin trên mọi tuyến đường và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Trung tá Nguyễn Đức Chung trầm ngâm.

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

Dieu tra vien nu chuyen pha nhung vu an nhay cam
Kinh hoang nhung vu an quoc te
Noi an han cua nguoi dan ba ma tuy

Điều tra viên nữ chuyên "phá" những vụ án "nhạy cảm"

Nỗi ân hận của “người đàn bà ma túy”

TIN NHỊP SỐNG TRẺ NỔI BẬT:                                                                        

Teen me man bo tranh ve tuoi tho ngoc xit Dam chem tai giang duong Sinh vien so hai Nu canh sat nguoi Viet tai Han Quoc gay sot

Nữ cảnh sát người Việt tại Hàn Quốc gây 'sốt'

 

 

VietBao.vn (Theo Giáo dục Việt Nam)
Comment :Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dac nhiem 141 Chuyen bay gio moi ke ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đặc nhiệm 141: Chuyện bây giờ mới kể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
141 Task : It is only now after
Nguyen Duc Chung , Ha Noi , the working face , duty, Lieutenant Colonel , force , object , brothers , task , risk , 141 , date , street
After hours of face dangers lurking , 141 soldiers returned to the father , the husband is the epitome of family ....
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ