vietbao

Cướp thời @

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuop thoi
Hung khí bon tội phạm sử dụng đi cướp.

- Cho dù đã có những quy định rất chặt, mà mới đây nhất là sự ra đời của Thông tư 02 và yêu cầu của Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) về việc thanh tra toàn diện các đại lý Internet công cộng trên toàn quốc, hoạt động của các đại lý Internet hiện nay vẫn hầu như ở trong tình trạng chưa được quản. Các loại tội phạm liên quan đến Internet vẫn đang gia tăng, diễn biến rất phức tạp. Bên cạnh những vụ phá hoại của hacker, hiện Phòng Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội (PC14) đang điều tra một vụ án lớn, liên quan đến nhiều đối tượng, chúng sử dụng Internet, các quán Internet công cộng làm công cụ, hẹn hò, lên kế hoạch cho các vụ cướp tài sản, hiếp dâm.

Từ hacker phá hoại đến lên mạng hẹn nhau đi cướp

Một thực tế được các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo, càng ngày các vụ hacker tạo virus, xâm nhập hệ thống máy tính càng tăng. Cũng do chưa có những xử lý kiên quyết, đã có những người còn tái phạm. Điển hình như tác giả của Virus "gái xinh" sau khi bị phát hiện, phạt hành chính vẫn đưa mã nguồn phần mềm virus lên một diễn đàn. Tại đây có hai thành viên mới chỉ 15, 16 tuổi đã dùng mã nguồn này, để tiếp tục phát tán virus, đợt gần đây nhất, virus lây lan qua dịch vụ "chat" đã thâm nhập vào khoảng 21.000 máy tính, trong số đó có 7.000 máy đã bị lấy cắp thông tin.

Nhiều hàng Internet, tụ điểm Internet giờ đây đã là nơi để tội phạm hẹn hò, lên kế hoạch, thực hiện các hành vi phạm tội. Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, PC14 đang thụ lý một số vụ án cướp tài sản, hiếp dâm tại địa bàn Hà Nội. Một trong những công cụ được nhóm này tích cực sử dụng là các hàng Internet.

Qua hai vụ án cướp tài sản, hiếp dâm tại phố Núi Trúc, Ba Đình và Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, cơ quan công an đã khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam với 13 đối tượng. Hiện 10 đối tượng trong đường dây cướp tài sản, hiếp dâm này đã bị bắt. Ngày 6/9, đối tượng cầm đầu Đinh Thu Huyền (Huyển Hổ mang cái sinh năm 1977) và Nguyễn Anh Dũng (Tùng Lò Gạch, sinh năm 1987) đã bị bắt.

1 giờ sáng ngày 14/7/2006, một nhóm đối tượng gồm cả nam và nữ đã tới quán Internet ở 39 phố Núi Trúc dùng vũ lực đánh đập, đe doạ, ép chị M.N.N, sinh năm 1986, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình lên xe taxi đưa tới nhà nghỉ Tri Kỷ, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên. Trên đường đi, các đối tượng đã tiếp tục đánh đập, rồi cướp của chị N một chiếc điện thoại di động Samsung D 600 và 7,4 triệu đồng. Tại nhà nghỉ Tri Kỷ, chị M.N.N đã bị bọn cướp thay nhau hãm hiếp đến 12h trưa cùng ngày mới thả ra. 8 ngày sau, vào khoảng 0h30 ngày 22/7/2006, một nhóm đối tượng đã tới quán internet ở 192 đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, dùng tông, dao quắm và dao chọc tiết lợn đe doạ, ép 2 cô gái có tên N.H.N, sinh năm 1988, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm và N.M.T, sinh năm 1988, ở quận An Hải, TP Hải Phòng đang ngồi chat tại quán phải lên xe taxi đi theo chúng. Trên đường đi gần tới trụ sở công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, người lái xe taxi phát hiện bọn tội phạm đánh đập, đe doạ và cướp chiếc điện thoại di động của một cô gái đã dừng xe ngay trước trụ sở cơ quan công an và hô hoán. Lực lượng Công an và dân phòng phường Tràng Tiền đã kịp thời có mặt, bắt giữ 3 trong số các đối tượng gây án cướp tài sản, thu giữ 1 chiếc túi du lịch bên trong có nhiều dao các loại là hung khí bọn cướp sử dụng hoạt động phạm tội.

Liên quan tới các vụ án cướp "nét", công an quận Thanh Xuân lúc 21h ngày 21/8/2006 đã điều tra vụ cướp tài sản tại cửa hàng internet số 222 phố Khương Trung, Thanh Xuân. Kết quả đã khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can, tiếp tục đấu tranh làm rõ 8 đối tượng đồng phạm. Hai đối tượng bị bắt là Trịnh Hữu Vũ, sinh năm 1991, thường trú tại Yên Sở, quận Hoàng Mai và Đỗ Thị Tú, sinh năm 1990 ở xóm 7, Yên Ngưu, Tam Hiệp, Thanh Trì.

Lúc 2h ngày 24/8/2006 , công an quận Long Biên đã thụ lý vụ án cướp tài sản xảy ra tại quán Internet phố Nhân Chính, Thanh Xuân. Hiện đã khởi tố và bắt tên Vũ Nguyên Duy, sinh năm 1987 và đang tiếp tục điều tra, làm rõ 7 đối tượng liên quan khác.

Cũng trong ngày 21/8/2006, công an quận Thanh Trì đã điều tra vụ án cướp tài sản (xe máy), xảy ra lúc 1h30 tại đường Cầu Tô, Kim Giang, Hà Nội. Trong vụ án này có 7 đối tượng liên quan. Một số đối tượng thường tụ tập vào dùng Internet.

Hoạt động Internet đang mở tràn lan

Là những người đang trực tiếp tham gia phá các vụ án cướp "net", Thiếu tá Phạm Giang Sơn, Đội phó PC 14 nhận định, thời gian qua, tình hình tội phạm hình sự liên quan đến Internet diễn biến rất phức tạp, phát sinh các loại tội phạm: cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, cố ý gây thương tích, lừa đảo cướp đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm để cướp đoạt tài sản, môi giới mại dâm, mại dâm...

Nguyên nhân của tình trạng trên theo Thiếu tá Sơn là hoạt động Internet mở ra tràn lan, hơn 50% số các điểm kinh doanh Internet ở Hà Nội hiện mở qua đêm đến sáng (trong khi đó quy định chỉ được đến 24 h). Trong khi đó, công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm của các cửa hàng Internet còn thiếu và hầu như chưa được thực hiện.

Về thành phần sử dụng Internet cũng khá phức tạp, nhiều khách vào net qua đêm là các gái mại dâm chuyên nghiệp, gái nhà hàng, vũ trường, những đối tượng ăn chơi, đua đòi, thiếu sự quản lý của gia đình và xã hội.

Dùng mạng làm công cụ phạm tội

Theo điều tra của cơ quan công an, các nhóm tội phạm bắt đầu hình thành, chúng quen biết nhau qua mạng, cùng tụ tập qua mạng, hình thành chùng quan điểm, lối sống. Những đối tượng này gồm cả nam và nữ, đa số chỉ biết nick chat của nhau, không biết tên thật và địa chỉ, đây cũng là một khó khăn cho việc truy tìm.

Hình thức phạm tội cũng rất phong phú. Qua mạng, chúng có thể hẹn, bắt gái mại dâm đi ngủ qua đêm. Dựng các vụ "cứu nét" giả để cướp, cưỡng đoạt tài sản của người đến "cứu net". Thủ đoạn của nhóm tội phạm này là cho một đối tượng nữ lên mạng gọi "cứu net" khi có khách đến trr tiền net, đưa cô gái đó vào nhà nghỉ thì sẽ có một số đối tượng nam thanh niên đến đe doạ: đay là vợ, người yêu, ... Sau đó bọn chúng lấy tiền, điện thoại của khách "cứu nét". Đa số nhưng người bị hại này không trình báo cơ quan công an. Một số khác rủ bạn bè, sang đòi lại tài sản bị cướp dẫn đến đánh nhau, gây mất trật tự công cộng.

Táo bạo hơn, các nhóm tội phạm đi xe taxi đến các quán internet để tìm các cô gái chơi đêm ở đó. Chúng sẽ ép từ 1 đến 3 cô trong hàng internet ra ngoài, đưa lên xe taxi. Trên xe, bọn chúng sẽ cướp tiền, điện thoại di động, sau đó đưa họ đi nhà nghỉ để hiếp dâm tập thể.

Về vũ khí các nhóm này thường sử dụng là dao chọc tiết lợn, kiếm, mã tấu,... khiến người bị hại rất sợ không dám chống cự.

Trong tháng 6 tới tháng 8, có 5 đến 6 ổ nhóm đối tượng hoạt động cướp tài sản với các phương thức như trên. Mỗi nhóm có từ 7 đến 10 đối tượng.

Quy định chặt mà không khả thi

Là một chuyên gia về an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam, đã giúp khám phá, truy tìm nhiều tội phạm qua mạng, ông Nguyễn Tử Quảng - Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách Khoa (BKIS) cho chúng tôi biết, Thông tư 02 về quản lý các đại lý internet là rất đúng, nhưng các nội dung quy định của nó lại chưa mang tính khả thi cao, chưa kết hợp được với yếu tố kỹ thuật, công nghệ. Đáng lẽ chúng ta phải có các cuộc thử nghiệm trước, rồi mới làm thì sẽ hiệu quả hơn. Để quản lý các đại lý Internet, người dùng Internet có thể nói là khó nhưng cũng dễ nếu biết cách làm. Giờ đây, các cơ quan như Bộ BCVT, các Sở BCVT, Công an, VHTT,... cần ngồi lại với nhau để lên một phương án khả thi trong việc quản lý internet công cộng. Nghị định, Thông tư phải gắn với hơi thở cuộc sống xã hội. Thông tư 02 vẫn mang nặng yếu tô con người mà thiếu phần công nghệ. Về một số quy định của thông tư 02, ông Quảng đánh giá, nó "chặt", nhưng không khả thi.

Hiện BKIS đang xây dựng một phương án mang tính khả thi để quản lý các điểm intetnet công cộng. Dự định tới khi hoàn thành vào đầu năm 2007, BKIS sẽ làm việc với ngành VHTT, Công an, BCVT để đưa vào sử dụng.

Lý giải cho vấn đề tai sao tội phạm liên quan đến internet lại gia tăng nhanh, ông Quảng cho rằng internet là một công cụ rất mạnh, nó mang lại nhiều lợi ích và cũng có mặt trái. Tội phạm ở Việt Nam cũng bắt đầu gia tăng dùng Internet vào việc phạm tội. Với nhiều tên tội phạm, do chưa hiểu về hệ thống công nghệ, chúng cứ nghĩ là ngồi ở một nơi, không ai nhìn thấy, sử dụng một cái tên ảo là an toàn, nhưng chúng không hề biết rằng để tìm ra và định vị được vị trí của chúng là rất dễ với các chuyên gia bảo mật. Ông Quảng cũng bày tỏ sự sẵn sàng kết hợp với các cơ quan công an để truy tìm những đối tượng này, nếu được yêu cầu.

Truy bắt triệt để tội phạm

Về phía cơ quan công an, sau một loạt các vụ án liên quan đến internet diễn ra đã đề xuất một số biện pháp, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, kiến quyết thực hiện việc buộc các đại lý phải đóng cửa đúng giờ. Nếu cần rút giấy phép với cơ sở vi phạm. Đưa kinh doanh Internet vào lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện để tổ chức quản lý chặt chẽ hơn,... Lực lượng công an phường, xã, quận, huyện phải thường xuyên kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ Internet để xưt lý vi phạm, bắt giữ đối tượng phạm pháp.

Qua việc khám phá một số vụ án liên quan đến internet cũng ho thấy, lực lượng công an cần được trang bị công cụ mạnh hơn, tập huấn để có thể nhanh chóng điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội. Và việc xét xử các đối tượng cũng cần được thực nghiêm minh để có tính răn đe.

Các hình thức tội phạm qua mạng phát triển mà chưa được kiềm chế hiệu quả, truy tìm tung tích tội phạm gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua, bên cạnh nguyên nhân các đơn vị điều tra chưa được trang bị đủ phương tiện, máy móc và tập huấn còn có nguyên nhân rất lớn từ những việc chậm chễ kể trên. Tuy nhiên, các cơ quan công an Hà Nội cũng đã ra quyết tâm, sẽ sát sao điều tra để truy bắt, khám phá các vụ án cướp tài sản, hiếp dâm xảy ra trên địa bàn thời gian vừa qua.

L.Quang

Việt Báo
Comment :Cướp thời @
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cướp thời @ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuop thoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cướp thời @ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Pirates of the @
Hoan Kiem, Hanoi, Thanh Xuan, Hanoi, Landscape, Ministry of Posts and Telecommunications, mobile phones, Police Investigations, Pirates of the property, relating to, to design planning, the introduction, the object, the police, Internet
Despite the very tight regulation, which most recently the introduction of Circular 02 and the requirements of the Ministry of Posts and Telecommunications (PT) on comprehensive inspection of public Internet agents across the country, the activities of Internet agents is still ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ