vietbao

Cuộc chiến trên những "con đường ma tuý"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuoc chien tren nhung con duong ma tuy
Một số đối tượng buôn bán ma tuý bị phòng CSĐT TPVMT, Công an tỉnh Sơn La, bắt giữ.

Trong những năm qua, tình hình buôn bán ma túy vào Việt Nam qua địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra phức tạp. Nhiều đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia hình thành, khối lượng ma túy chuyển vào Việt Nam ngày càng tăng.

Trước tình hình đó, ngày 6/1/1998, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐT TPVMT), Công an tỉnh Sơn La ra đời.

Những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, cùng với Lai Châu (cũ), Sơn La có nguy cơ biến thành con đường vận chuyển ma túy từ vùng “Tam giác vàng” vào Việt Nam. Phòng CSĐT TPVMT, Công an tỉnh Sơn La vừa thành lập, cơ sở vật chất chưa có gì, nhân sự mới có 13 người, nhưng đơn vị đã xác lập được một số chuyên án. Trong đó có một chuyên án mang bí số 229Đ, mà bây giờ nhắc lại, các chiến sĩ Phòng CSĐT TPVMT vẫn còn nhớ.

Bí mật những chuyên án ma tuý

Với tư tưởng trận đầu ra quân phải thắng lợi tuyệt đối để tạo lòng tin với nhân dân và cũng là đòn giáng mạnh vào những kẻ có ý định coi Sơn La là “địa bàn” tập kết và vận chuyển ma túy, mỗi cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT TPVMT xác định với quyết tâm cao nhất để phá án. Sau 5 tháng ròng rã vượt rừng, lội suối, ăn cơm nắm, ngủ chung với vắt rừng để bám sát đối tượng, ngày 13/3/1999, Phòng CSĐT TPVMT đã phá thành công chuyên án trên.

Đối tượng cầm đầu là Sùng Chứ Giàng, sinh năm 1971, trú tại Háng Lìa, Điện Biên Đông (tỉnh Lai Châu cũ). Tang vật thu được là 3 bánh hêrôin (tương đương với 1,05kg). Tên Giàng là kẻ rất manh động, lúc nào trong người hắn cũng mang theo vũ khí nóng. Với tinh thần mưu trí và tấn công quyết liệt, tổ trinh sát mai phục đã bất ngờ áp sát, vô hiệu hóa khẩu súng và bắt gọn đối tượng. Lúc thu giữ khẩu súng và 3 viên đạn, các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT TPVMT mới phát hiện ra một viên đạn đã lên nòng. Nếu chỉ chậm một giây, hoặc đá trượt khẩu súng mà tên Giàng đang lăm lăm trên tay thì nhiều khả năng súng đã nổ...

Đến lúc bị đẩy lên xe đặc chủng, tạm hoàn hồn, tên Sùng Chứ Giàng mới nhận ra rằng, “gã sơn tràng” và g㠓buôn trâu bò từ biên giới về xuôi” mà thỉnh thoảng hắn vẫn gặp thực chất là chiến sĩ của Phòng CSĐT TPVMT. Con cáo già từng buôn bán ma túy xuyên Việt trước lúc bị tống vào nhà tạm giam còn phải ngoái lại nói với các anh một câu tử tế: “Thằng Giàng này được chết trong tay các ông cũng đáng”.

Có niềm tin với nhân dân, tin tức về các hoạt động buôn bán ma túy liên tiếp được báo về, hàng loạt chuyên án đã xác lập và đều giành thắng lợi vang dội. Có thể kể một vài chuyên án lớn như: Chuyên án 201T, bắt quả tang 2 đối tượng là Mùa A Nếnh, trú tại tỉnh Luông Phrabăng (Lào) và tên Và A Dia, ở Chiềng Ly (Thuận Châu), đang vận chuyển trái phép 2 bánh hêrôin. Khi bị tấn công, A Nếnh biết là không thể chạy thoát nên rút quả lựu đạn trong người và tháo chốt an toàn cho quả lựu đạn nổ bất cứ lúc nào nếu các trinh sát không làm theo yêu cầu của hắn. Với tinh thần mưu trí, dũng cảm và bằng những đòn hiểm, các trinh sát đã quật ngã đối tượng, vô hiệu hóa được quả lựu đạn.

Hàng loạt đối tượng vận chuyển ma túy qua địa bàn Sơn La vào tù bóc lịch hoặc “dựa cột” nên các đối tượng buôn bán về sau hoạt động tỉnh táo hơn. Chúng thiết lập những đường dây khép kín, vận chuyển số lượng lớn ma túy qua nhiều công đoạn chặt chẽ, những tên cầm đầu ít khi lộ mặt. Điều này đã gây không ít khó khăn cho các cán bộ chỉ huy cũng như trinh sát nội tuyến trong việc tiếp cận và theo dõi đối tượng.

Ban lãnh đạo Phòng CSĐT TPVMT xác định phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đội trong huyện, Cục CSĐT TPVMT, đặc biệt là với bộ đội biên phòng và công an nước bạn Lào để ngăn chặn ngay từ vòng ngoài. Sự phối hợp và kết hợp này đã đạt hiệu quả cao.

Có thể kể ra đây một số chuyên án lớn như: Ngày 14/8/2004, Phòng CSĐT TPVMT phối hợp với P3 Cục CSĐT TPVMT - Bộ Công an, Công an huyện Mộc Châu phá chuyên án 148H, bắt đối tượng Phạm Khắc Hùng, trú tại Mường Sang (Mộc Châu), thu giữ 20 bánh hêrôin (7,5kg), 520 viên hồng phiến. Ngày 28/11/2004, Phòng CSĐT TPVMT phối hợp với Công an huyện Mộc Châu phá chuyên án 501V, bắt tên Trần Trung Việt, trú tại thị trấn Hát Lót, đang vận chuyển 31 bánh hêrôin (10,86kg). Rồi ngày 3/12/2004, Phòng CSĐT TPVMT Sơn La phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, phá chuyên án 520C, bắt tên Hà Hùng Chim, trú ở phường Quyết Thắng, thị xã Sơn La khi hắn đang vận chuyển 20 bánh hêrôin.

Chiến công vang dội nhất thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng của Phòng CSĐT TPVMT với các đơn vị khác phải kể đến chuyên án 907H. Đây là chuyên án mà Phòng CSĐT TPVMT đã sử dụng triệt để và nhuần nhuyễn các biện pháp nghiệp vụ. Kết thúc những ngày gian khổ lội rừng, leo núi theo sát đối tượng, rồi những pha giáp mặt gay cấn, nhiều lúc tưởng tính mạng lâm nguy, hai đối tượng Trần Quang Thắng và Trần Minh Kiên, đều ở Hà Nội đã phải tra tay vào còng. Tang vật thu được là 9 bánh và 35,5gr hêrôin, một xe ôtô 4 chỗ... Mở rộng chuyên án, các trinh sát đã bắt khẩn cấp tên Sồng A Phá, trú tại bản Lũng Xá, Lóng Luông (Mộc Châu). Tên này đang có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội mua bán ma túy. Hắn là đầu mối cung cấp hàng từ các đầu nậu ở bên Lào về xuôi. Hắn thường giắt bên mình khẩu súng và sẵn sàng nhả đạn vào bất kỳ ai nếu thấy nghi ngờ. Lúc tóm hắn, các trinh sát còn thu giữ được trong người hắn 184,82gr hêrôin, 95 viên hồng phiến, 30 ngàn USD và 3 máy bộ đàm đắt tiền dùng để liên lạc với “đồng nghiệp”. Chuyên án kết thúc thắng lợi, ngoài nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT TPVMT, còn có sự góp sức của P2 Cục CSĐT TPVMT Bộ Công an, Công an huyện Phù Yên và đặc biệt phải kể đến sự chỉ đạo trực tiếp của Ban giám đốc Công an tỉnh.

Cuộc chiến nhiều gian khó

Trong căn phòng làm việc đơn sơ, đồng chí Lê Minh Loan, Trưởng Phòng CSĐT TPVMT, có khuôn mặt gầy và “khó” đăm đăm, cứ luôn luôn phải nghe điện thoại. Anh phải gọi cấp phó của mình là đồng chí Dương Đình Sơn lên tiếp chúng tôi sau nhiều cuộc hẹn không thành vì các anh quá bận. Anh Sơn cũng có dáng người khắc khổ, nước da mai mái, đôi mắt mệt mỏi của một người lúc nào cũng thường trực sự thiếu ngủ. Anh đưa cho tôi mấy trang báo cáo thành tích ngắn gọn, cụt ngủn. Tôi thắc mắc, anh cười: “Bảo anh em đi đánh đấm thì dễ, chứ cái trò viết lách khó hơn cả trèo núi Mường Hung”. Anh kể cho chúng tôi nghe về chuyên án 803L để biết rằng công việc của người cảnh sát chống ma túy ở miền núi vất vả ra sao.

Ngày 21/3/2003, trinh sát phát hiện hai đối tượng Giàng A Lư và Giàng A Lử, là hai anh em ở mãi Yên Bái di cư về xã biên giới Phiêng Cằm (Mai Sơn) đang vận chuyển 3 bánh hêrôin. Đây là hai đối tượng rất xảo quyệt, manh động, luôn mang theo vũ khí nóng trong người, do vậy anh Loan và anh Sơn đã trực tiếp chỉ đạo các trinh sát tham gia đánh án để anh em vững lòng tin. Sau khi nhận được tin tức từ cơ sở, 1 ôtô và 3 xe máy lên đường nhằm hướng Phiêng Cằm. Việc tiếp cận đối tượng và đánh án đều phải diễn ra vào ban đêm để đảm bảo bí mật, tránh ảnh hưởng đến dân bản, bởi vì bản Bá Đèn này như một “boong ke” ma túy, người lạ ra vào chắc chắn sẽ bị nghi ngờ. Theo dự tính, 23 giờ sẽ đến địa điểm tập kết rồi đi bộ 10km đường rừng để tiếp cận đối tượng. Thế nhưng, hôm đó trời đổ mưa tầm tã, đường trôi, núi lở nên ôtô và xe máy không thể đi được. Anh em phải đi bộ liên tục 4 tiếng đồng hồ mới đến điểm tập kết. Từ điểm tập kết vào đến nơi ở của đối tượng phải mất chừng ấy thời gian nữa, như vậy, trời sẽ sáng và không thể tiếp cận được đối tượng, anh em đành phải quay về. Nếu để qua đợt mưa lũ thì chúng sẽ chuyển hàng đi mất, xác định điều đó nên hôm sau anh em lên đường sớm hơn và đi vòng lối sông Mã. Anh em cuốc bộ qua dốc Chiềng Cọ thì đã là 2 giờ sáng. Con đường vào bản Bá Đèn còn 7 km nữa. Từ bản Bá Đèn phải đi tiếp 6km mới đến nhà đối tượng. Lúc này, trời lại mưa to. Những con suối cuồn cuộn nước, sâu đến tận cổ. Hai đồng chí lãnh đạo phăm phăm dẫn đầu, anh em bì bõm lội theo sau. Khổ nhất là trời mưa mà không ai được mặc áo mưa, bởi vì nếu mặc áo mưa luồn rừng sẽ phát ra những tiếng động lạ, gây sự chú ý cho đối tượng. Không những thế, anh em lại phải lấy quần áo để gói súng. Cứ thế, quần đùi, áo may ô, gồng mình chịu rét bò dưới bùn đất để tiếp cận đối tượng. Vắt rừng thấy da thịt “lộ thiên” cứ nhào vào mà hút máu.

Sau khi chuẩn bị kỹ càng các phương án, 8 trinh sát và 2 đồng chí lãnh đạo phá cửa ập vào. Cuộc vật lộn diễn ra khá quyết liệt vì hai tên Lư và Lử đều to khỏe. Lúc này, đã phát hiện ra người lạ nên chó trong bản sủa ầm ĩ. Sợ rằng đồng bọn của chúng sẽ tấn công giải cứu nên anh em dẫn giải đối tượng luồn rừng trở ra theo lối cũ trước khi trời sáng hẳn.

Sơn La có tới 260km đường biên, trong đó 5 huyện gồm 20 xã giáp biên với Lào. Địa hình rừng núi vô cùng hiểm trở, hàng ngàn con đường mòn ngang dọc, len lỏi trong đại ngàn trùng điệp. Các bản làng của người Mông, người Thái, người Ha La... với 12.400 hộ dân sống rải rác trong rừng sâu, nơi biên giới là chỗ dựa để bọn buôn bán ma túy lợi dụng. Đồng bào hiểu biết pháp luật còn kém, lại thấy số tiền lời quá lớn nên sẵn sàng biến thành cửu vạn vận chuyển ma túy từ biên giới về. Sau khi nhận hàng, họ chỉ cần khẩu súng kíp, con dao lận lưng, nắm cơm, mảnh nilon, chiếc đèn pin là có thể luồn rừng cả tuần.

Cũng chính vì lợi nhuận do vận chuyển ma túy mang lại mà rất nhiều bản làng vùng biên đang trở thành điểm nóng và cũng là thách thức rất lớn đối với các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT TPVMT. Mỗi bản làng ở đây đều có thể bị bọn buôn bán ma túy từ xuôi lên biến thành “boong ke” ma túy, với súng đạn rất nhiều, dao kiếm rất nhiều và chó cũng rất nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà anh em ở Phòng CSĐT TPVMT có một câu nói vui rằng: “Chó ở Sơn La đều quen mùi công an chống ma túy”. Điều đó quả đúng, bởi anh em Phòng CSĐT TPVMT suốt ngày lặn lội đến các bản làng để điều tra, theo dõi, mật phục, truy bắt các đối tượng buôn bán ma túy nên đến đàn chó ở các bản cũng đều quen mùi công an và hễ gặp công an chống ma túy thì không sủa nữa.

Khó khăn phía trước

Theo thống kê chưa đầy đủ, kể từ ngày ra đời đến đầu tháng 6/2005, Phòng CSĐT TPVMT đã khám phá 374 vụ, bắt 712 đối tượng phạm tội về ma túy. Trong đó, lập và phá 75 chuyên án ma túy lớn liên tỉnh, xuyên quốc gia. Tang vật thu giữ là 98,5kg hêrôin, 11.259 viên hồng phiến, 1.960 gói hêrôin, 292 kíp mìn cùng hàng chục quả lựu đạn, súng ống, mã tấu, lưỡi lê... mà các đối tượng sử dụng để chống lại lực lượng công an.

Tìm hiểu các vụ án trong hồ sơ lưu trữ tại Phòng CSĐT TPVMT thấy rằng, 100% khối lượng ma túy đều chuyển từ Lào về. Như một quy luật, công an càng làm ngặt, lợi nhuận do buôn bán ma túy càng leo thang và tình trạng sử dụng vũ khí chống lại công an càng quyết liệt. Buôn bán một bánh nếu bị bắt cũng tử hình nên các đối tượng vận chuyển một lúc vài chục bánh. Tất nhiên, khi đã vận chuyển nhiều như thế thì chúng sẽ bất chấp tính mạng để bảo vệ hàng.

Khi chúng tôi đang trò chuyện thì anh Loan ký quyết định truy nã với một tay trùm buôn bán ma túy khét tiếng ở Sơn La. Tên này dùng ôtô 4 chỗ loại xịn để chở hàng chục bánh hêrôin từ Sơn La về xuôi. Các trinh sát yêu cầu dừng xe, song hắn lao cả xe vào các anh rồi tháo chạy. Hiện tại, ở Sơn La đã xuất hiện những đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy bằng ôtô và sử dụng nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại. Chúng sử dụng “chim lợn” (những đối tượng thuộc hết mặt công an) theo dõi mọi di biến động của lực lượng công an và “dọn đường” trước khi vận chuyển ma túy. Bọn này vận chuyển ma túy về xuôi liều lĩnh và ngang nhiên như buôn lậu ở Lạng Sơn.

Tội phạm ma túy ở Sơn La mỗi ngày thêm xảo quyệt, manh động và công việc của các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT TPVMT, Công an tỉnh Sơn La mỗi ngày lại thêm vất vả, nguy hiểm, nhưng vì sự bình yên của bản làng, vì hạnh phúc của mọi nhà, các anh vẫn sẵn sàng lên đường lao vào cuộc chiến với bọn tội phạm ma túy.

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo
Comment :Cuộc chiến trên những "con đường ma tuý"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc chiến trên những "con đường ma tuý" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc chien tren nhung con duong ma tuy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc chiến trên những "con đường ma tuý" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
The war on the "path of drugs"
Room CSDT TPVMT, Vietnam, Moc, Ba Lamps, Son La province, being transported, cross-staff, drugs, objects, trafficking sales, professional judgment, brothers, scouts, day
In recent years, drug trafficking situation in Vietnam through the Son La province happened complex. Many drug trafficking transnational form volume of drugs into Vietnam is increasing ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ