vietbao

Công chức Chi cục QLTT Quảng Bình vô tư dùng bằng giả

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hàng loạt công chức Chi cục Quản lý Thị trường và lãnh đạo Sở Công Thương đối mặt với bê bối "xài" bằng cấp có dấu hiệu bất minh. 

  » Bắt đối tượng bán bằng tiến sĩ giả giá 13 triệu đồng

  »

Cú lừa ngoạn mục sổ tiết kiệm 2,9 tỉ đồng

Tháng 7/2007, Đảng ủy Chi cục QLTT có quyết định về kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của toàn bộ cán bộ, công chức trong Chi cục. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện 3 trường hợp sử dụng văn bằng tốt nghiệp cấp 3 không hợp pháp để đi học đại học và đã được cấp bằng đại học.

Đó là các ông Dương Ngọc Thất - Đội trưởng Đội QLTT số 2 và ông Phạm Xuân Trưng - Đội phó Đội QLTT số 4 có văn bằng đại học (ĐH) Luật, loại hình đào tạo từ xa do ĐH Huế cấp năm 2000; ông Trương Huy Lâm - Đội phó Đội QLTT số 5 có văn bằng ĐH kế toán loại hình đào tạo tại chức do Trường ĐH Tài chính - Kế toán Hà Nội cấp năm 1996.

Cả ba trường hợp này đều không học hết cấp 3, nhưng lại có các văn bằng ĐH nói trên và sau khi có được tấm bằng ĐH, những trường hợp này đều được bố trí giữ các chức vụ quan trọng và bổ nhiệm vào ngạch kiểm soát viên (ngạch chuyên viên), mã số 21 189.

Ngày 12/10/2007, Sở Nội vụ đã có Công văn số 1242/SNV-TTr về việc xử lý bằng cấp bất hợp pháp gửi Giám đốc Sở Thương mại - Du lịch (nay là Sở Công Thương) đề nghị chỉ đạo làm rõ việc sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không hợp pháp và tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định đối với các trường hợp sử dụng văn bằng không hợp pháp nói trên, đồng thời báo cáo Sở Nội vụ để hạ ngạch lương đối với 3 trường hợp sử dụng bằng không hợp pháp này để nâng ngạch trước đây.

Bằng tốt nghiệp Bổ túc VHTH của ông Phan Tiến Ngà ghi kỳ thi tốt nghiệp ngày 2-6-1987.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, mặc dù đã miễn nhiệm chức vụ, nhưng 3 cán bộ sử dụng văn bằng ĐH bất hợp pháp trên, vẫn được hưởng ngạch chuyên viên với hệ số lương là 4,98 mà không bị xử lý kỷ luật về việc sử dụng văn bằng không hợp pháp theo Nghị định số 35/2005/NĐ-CP, ngày 17-3-2005 của Chính phủ.

Điều bất thường nữa là vào ngày 29/6/2009, Chi cục QLTT có công văn số 121/QLTT và ngày 2/10/2009, có công văn số 200/QLTT gửi cho Sở Công Thương báo cáo việc xử lý kỷ luật đối với 3 trường hợp nói trên đã hết thời hiệu (xử lý việc hạ ngạch).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã thẩm tra, xác minh nhiều vấn đề mà cán bộ, công chức ở Chi cục QLTT tố cáo đối với các sai phạm của ông Phan Tiến Ngà -  Phó giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Chi cục trưởng Chi cục QLTT; trong đó có nội dung ông Ngà  với tư cách người đứng đầu cơ quan song đã không chỉ đạo xử lý nghiêm và dứt điểm sai phạm của 3 cán bộ sử dụng văn bằng không hợp pháp theo đúng quy định.

Năm ngoái, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận nội dung tố cáo này là đúng và yêu cầu lãnh đạo Chi cục QLTT xử lý kỷ luật  3 cán bộ sử dụng văn bằng không hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 27/6/2012, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Phan Văn Thường - Giám đốc Sở Công Thương - cho hay: Sở vừa mới nhận được công văn số 133/QLTT của Chi cục QLTT gửi cho Sở về việc đề nghị cơ quan chức năng xếp lại ngạch lương cho 3 cán bộ sử dụng văn bằng không hợp pháp này phù hợp với trình độ học vấn và ngạch hiện đang giữ là kiểm soát viên thị trường.

Hiện phía Sở đang tiến hành làm các thủ tục theo quy định để  gửi cho Sở Nội vụ đề nghị ra quyết định  hạ ngạch 3 cán bộ này theo quy định.

Theo phản ánh của bạn đọc, ông Phan Tiến Ngà cùng các ông Hồ Văn Vượng - Đội trưởng Đội QLTT số 5 huyện Bố Trạch và ông Đặng Văn Hiệu - Đội trưởng Đội QLTT số 6 huyện Quảng Ninh đều “lọt lưới” trong lần kiểm tra văn bằng do Đảng ủy Chi cục QLTT tổ chức vào tháng 7/2007.

Mặc dù sau đó đã có đơn tố cáo gửi cho các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc có hay không 3 cán bộ này không có hoặc sử dụng văn bằng tốt nghiệp cấp 3 không hợp pháp để học ĐH và được đề bạt, nâng ngạch, song đến hiện tại không hiểu lý do gì mà không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, kết luận.

Trong khi giấy chứng nhận tốt nghiệp BTVHTH lại ghi kỳ thi tốt nghiệp ngày 2/12/1987.

Theo tài liệu chúng tôi thu thập được thì vấn đề bằng tốt nghiệp cấp 3 của ông Ngà có dấu hiệu bất thường. Cụ thể bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa trung học (BTVHTH) có trong hồ sơ cán bộ của ông Ngà được ký cấp ngày 10/2/1988 nêu rõ “Cấp cho Phan Tiến Ngà, sinh ngày 20-12-1953 tại Bắc Trạch - Bố Trạch - Bình Trị Thiên đã tốt nghiệp B.T.V.H trung học trong kỳ thi ngày 2-6-1987 tại hội đồng thi Huế. Theo chương trình tại chức, xếp loại trung bình”.

Còn theo theo giấy chứng nhận tốt nghiệp BTVHTH do ông Phan Văn Hiền, Phó Trưởng phòng khảo thí và kiểm định  chất lượng Sở Giáo dục - Đào tạo Thừa Thiên Huế thừa lệnh Giám đốc ký ngày 15/6/2011, lại ghi “thí sinh Phan Tiến Ngà... đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp bổ túc văn hóa trung học khóa ngày 2-12-1987, số báo danh 204”...

Đối chiếu giữa bằng tốt nghiệp và giấy chứng nhận tốt nghiệp nói trên cho thấy sự mâu thuẫn về thời gian thi tốt nghiệp của hai văn bản này. Cụ thể trong văn bằng tốt nghiệp ghi kỳ thi tốt nghiệp ngày 2/6/1987, trong khi đó giấy chứng nhận tốt nghiệp lại ghi kỳ thi tốt nghiệp vào ngày 2/12/1987. Như vậy ngày thi tốt nghiệp giữa hai văn bản này chênh nhau đến 6 tháng, cùng đó cả bằng tốt nghiệp và giấy chứng nhận đã  tốt nghiệp BTVHTH đều không ghi cụ thể tốt nghiệp tại hội đồng thi nào của Huế (?!)

Một thông tin cho biết, bằng tốt nghiệp đại học tại chức ngành kế toán thương nghiệp, Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội của ông Ngà được cấp năm 1993 cũng có vấn đề.

Viet Bao (Theo Người đưa tin)
Comment :Công chức Chi cục QLTT Quảng Bình vô tư dùng bằng giả
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Nên kiểm tra toàn bộ các quan chức của Tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung

Tùng Lâm 2012-07-10 15:14

   0

Sự quản lý yếu kém dẫn đến một tầng lớp lãnh đạo yếu kém và những người yếu kém đã làm cho Tỉnh Quảng Bình nghèo lại nghèo thêm. Theo tôi nên kiểm tra toàn bộ các quan chức của Tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. Hãy mạnh tay sa thải những người không có năng lực để Tỉnh Quảng Bình có diện mạo tốt hơn, giàu mạnh hơn. Những người có phẩm chất và kiến thức kém thì thường đi với tham nhũng và tiêu cực!

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công chức Chi cục QLTT Quảng Bình vô tư dùng bằng giả bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cong chuc Chi cuc QLTT Quang Binh vo tu dung bang gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công chức Chi cục QLTT Quảng Bình vô tư dùng bằng giả ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Officials Quang Binh Market Management Department impartial certificate was fake
Department of Trade, Phan Tien Ivory Market Management Team, Quang Binh Market Management, Department of Home, graduation certificate, the Market Management Department, exams industry, a diploma, not legal, to face, as required, departments, degrees, use, date
Bulk servants Market Management Department and Department of business leaders face scandal 'spend' with signs of any intelligence level ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ