vietbao

Chuyện về nhóm buôn ma túy lớn nhất Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chuyện về nhóm buôn ma túy lớn nhất Việt Nam
Đối tượng Tám
Vụ án không chỉ đáng được quan tâm vì là vụ án có quy mô lớn bậc nhất, chứng tỏ sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng tham gia. Cũng từ vụ án này, người ta mới bắt đầu biết đến các "chiêu độc" tàn khốc của các đối tượng hám lợi, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn bất nhân tính để ép buộc, dụ dỗ người tham gia vào công việc bất lương này.

13 năm trước đây, những ngày cuối năm 1998, khi vụ án đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất gần 1000 bánh heroin với 120 đối tượng tham gia bị triệt phá, thông tin này được ví như "cơn địa chấn trong dư luận".

Chuyện về nhóm buôn ma túy lớn nhất Việt Nam, Tin tức trong ngày, chuyen an ma tuy, ma tuy, buon ma tuy, 100 banh heroin, te nan ma tuy

Các đối tượng trong phiên xét xử

Hồ sơ lưu trữ tại Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an thể hiện trong vòng 3 năm (1995 1998), các đối tượng Nguyễn Văn Tám, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Quang đã chỉ đạo "đàn em" mua bán, vận chuyển gần 1000 bánh heroin và hơn 500kg thuốc phiện - Một con số kinh hoàng mà nằm mơ nhiều người cũng không thể dám nghĩ là có thật.

Truy tìm "ông trùm"

Thời điểm cuối năm 1997, đầu năm 1998, các trinh sát đã nhận được thông tin về một đường dây ma túy cực lớn đang tồn tại có các "chân rết" ở nhiều địa phương. Ban chuyên án được lập và đánh giá đây là một đường dây cực lớn, nhiều đối tượng, thủ đoạn tinh vi; có sự đan chéo giữa các đường dây, nhánh bằng mối lợi nhuận khổng lồ nên dù bị bắt, chúng sẽ đối phó bằng cách không khai để đánh lạc hướng điều tra, gây khó khăn cho cơ quan công an. ở ngoài, các "đệ tử, đại ca" thân tín của chúng sẽ lo cho vợ con chúng hoặc có thể còn lo lót cho chúng được ra ngoài. Các trinh sát biết được điều đó nên không ai dám manh động, có động thái gì ở tuyến mình phụ trách, đều phải báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ban chuyên án.

Thời cơ đến khi ngày cuối tháng 10/1998, tại bến phà Lạc Quần (Nam Định) xuất hiện một người đàn ông chở một cô bé trên xe Honda Cup. Thấy "có động", người đàn ông vứt cặp xách xuống vệ đường, rồ ga xe máy lao đi nhưng đã bị lực lượng công an kịp thời bắt giữ, trong chiếc cặp đó là 2 bánh heroin. Người đàn ông khai tên Lương Văn Chinh (SN 1975, ngụ xã Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định), là một con nghiện ma tuý nặng.

Khi bị bắt rồi, Chinh vẫn rất ngoan cố, không chịu khai báo. Hắn chọn cách im lặng không khai ra đồng bọn của mình và hy vọng, đồng bọn sẽ "chạy" cho mình ra khỏi nhà giam nên một mình nhận tội.

Khai thác Chinh không hiệu quả, các trinh sát phải tìm đến các mối liên quan lần ra manh mối của một trong những tên cầm đầu lớn là Nguyễn Văn Quyết (quê xã Tân Mỹ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; ngụ bản Noọng Hẹt, xã Tân Biên, huyện Điện Biên, tỉnh Lai Châu (nay thuộc tỉnh Điện Biên), là bạn của anh trai Chinh). Tìm về địa phương, trinh sát được biết trước khi Chinh bị bắt khoảng hơn 1 năm, Chinh và Quyết đi đâu cũng gắn bó với nhau "như hình với bóng", thậm chí còn Quyết còn "tạo công ăn việc làm" cho Chinh.

Liên quan đến Quyết, Ban chuyên án biết là đã chạm vào một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy cỡ bự nên Thiếu tướng Đỗ Hùng, ngày đó là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã chỉ đạo mở rộng vụ án từ đầu mối quan trọng này và ra lệnh truy nã đối tượng Quyết. Hai đối tượng "cỡ bự" khác cũng bị truy nã trong vụ án này là Nguyễn Quang Tám - chú ruột Quyết và Nguyễn Văn Quang.

Trả "lương" cho con nghiện bằng... ma túy

Các đối tượng tham gia đường dây sau đó đã lần lượt đưa tay vào còng. Lấy lời khai của chúng, công an đã "giải mã" được nguyên nhân vì sao chúng có thể giữ bí mật về đường dây lâu đến như vậy mà không bị phát giác.

Thời điểm ban đầu mới "vào nghề", mọi giao dịch của đường dây tội phạm ma túy này đều là trực tiếp, vì sợ đối phương lừa, sợ bị "hớt tay trên". Khi mà đường dây quá lớn, với nhiều đầu mối khác nhau, Tám, Quyết, Quang quyết định "đi ở ẩn" với tuyên bố "rửa tay gác kiếm" để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Các "phi vụ" làm ăn lớn, 3 tên này cũng không trực tiếp thực hiện nữa mà chỉ là những kẻ "hoạch định chính sách" rồi "giám sát" đám đàn em trong đường dây giao dịch. Các "tiểu đệ" cũng thưa dần việc "yết kiến" trực tiếp "đại ca" mà nhận "chỉ thị" từ xa với những từ nóng ngắn gọi, dễ hiểu. Khi bắt đầu "phát triền" một mối mới, Quyết thường thăm dò rồi theo dõi, giám sát, nếu thấy kém hiệu quả thì "cắt cầu luôn", tức cắt nguồn cung hàng.

Chinh đã "vận dụng rất sáng tạo kinh nghiệm" của Quyết để đảm bảo sự an toàn cho mình và đường dây là thuê cửu vạn xách hàng, giao hàng để tránh bị bắt. Trong đám bạn nghiện của Chinh, có nhiều con nghiện sẵn sàng chuyển "hàng" (tức ma túy) để đổi lấy thuốc. Chúng trả công nhau bằng những tép heroin mỗi ngày.

Nếu thấy con nghiện đã có thể bị lộ, Quyết cho phép đàn em thuê đối tượng ngoài, miễn là không bị "bùng hàng". Thế là sinh viên, người lao động lương thiện bình thường cũng bị mắc mưu bọn tội phạm. Khi biết bị lừa thì bọn người của Quyết dỗ ngon ngọt, không nghe, im lặng thì bị dọa đánh, dọa báo công an... Đối tượng Phạm Ngọc Định (sinh viên Đại học Y Hải Phòng, ngụ phường Đồng Bún, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng) là một trường hợp như thế. Định từng có tiền án nên khi bị bọn người của Quyết dọa thì sợ và chấp nhận làm để vừa được yên thân, vừa có tiền tiêu. Thế là Định trở thành đầu mối giao hàng ở khu vực cầu Niệm cho đường dây của Chinh, Quyết.

Chinh biết rất rõ các mánh để "qua mặt" lực lượng công an. Chúng giấu ma túy ở nhiều cách khác nhau, thường thay đổi địa bàn, phương tiện đi giao ma túy. Khi thì 2 người, lúc một, có lần thì trai, lần thì gái, thậm chí cả trẻ em thơ ngây cũng bị mang ra làm "lá chắn". Nếu chuyển hàng đi xa, ngoài vứt chỏng chơ một bịch đen sì ở bất kỳ chỗ nào trên ô tô, hoặc chúng còn cho vào bít tất đi ở chân, cho vào đồ lót, để trong bình nước ở trong cốp xe...

Vòng quay của tiền "bẩn"

Theo lời khai của Quyết, để các con nghiện phục tùng mình lâu dài, giúp việc cho mình nhiều thì phải biết nhử mồi, biết dùng heroin để khống chế chúng khi chúng lên cơn nghiện. Và, tốt nhất là cho chúng nghiện càng nặng thì càng sai bảo được nhiều. Với các "đệ tử" bình thường trong đường dây, bao giờ Quyết cũng trả công hậu hĩnh trong vài chuyến hàng đầu tiên, sau đó thì mới "vặt" các kiểu để chúng hụt vốn, chúng không có khả năng mua hàng ở nơi khác, tìm về với mình. Một kinh nghiệm khác mà Quyết cho là cần thiết trong nghề bán "cái chết trắng" này là phải thủ thế và giữ miếng. Không bao giờ cho đối phương biết trước kế hoạch của mình hoặc đường đi nước bước, nguồn hàng của mình, mà lúc nào cũng phải ở trong tình trạng khan hàng, cần mua thì mới thể hiện được cái gọi là nhiều việc.

Quyết khai rằng, những "đối tác" làm ăn với Quyết đều "rất sáng tạo" và có nhiều nghề tay trái khác nữa như buôn tiền giả, lái xe ô tô đường dài, buôn hàng nóng, trùm cờ bạc, trùm xã hội đen một khu vực... Như đối tượng Hằng ở Lạng Sơn thì có "nghề tay trái" cũng hái ra tiền không kém là buôn tiền giả. Ngày đó, cứ khách đến đưa, lấy ma túy thì lấy luôn tiền giả để tiêu thụ. Hằng đã bán được gần tỷ bạc VNĐ giả. Phương thức mua bán được Hằng quy định, cứ đưa 6 nghìn tiền thật thì Hằng trả 10 nghìn tiền giả. Cứ thế, thị Hằng đã phất giàu - rất nhanh trong một thời gian ngắn.

Còn Tiến, đệ của Quyết ở Thanh Hoá thì cùng với buôn bán ma tuý, y còn bán... súng. Mỗi lần buôn ma tuý, Tiến kèm việc giới thiệu "hàng nóng" và mỗi vụ buôn bán, Tiến được lãi chồng lãi.

(Còn nữa)

Theo Vũ Hoàng (Người Đưa Tin)

Comment :Chuyện về nhóm buôn ma túy lớn nhất Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyện về nhóm buôn ma túy lớn nhất Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen ve nhom buon ma tuy lon nhat Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyện về nhóm buôn ma túy lớn nhất Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Story of drug trafficking groups in Vietnam
Vietnam, the sophistication, engaged in large-scale, man, object, drugs, lines, case, the police, the the, to, know, main, row
case not only deserve attention as is the case with most large-scale, demonstrating the sophistication, boldness of the participants. Also from this case, people have come to know the "vertical" cruelty of mercenary objects, ready to take all ...
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ