vietbao

Chủ mưu giết Dung Hà: có đúng là Năm Cam?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phiên tòa phúc thẩm xét xử Năm Cam và đồng phạm:

Chu muu giet Dung Ha co dung la Nam Cam
Từ trái qua, đứng: Nguyễn Xuân Trường, Trương Văn Cam và Nguyễn Việt Hưng
Ngày 16-9, ngày thứ hai phiên tòa phúc thẩm xét xử Năm Cam và đồng bọn, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã xét hỏi các bị cáo liên quan đến vụ giết Vũ Hoàng Dung (tự Dung Hà). ( Xem lịch xét xử phúc thẩm vụ án Trương Văn Cam và đồng phạm
)

Đối chất giữa Nguyễn Xuân Trường - Nguyễn Tuấn Hải

Tập trung xét hỏi về việc Nguyễn Xuân Trường có một lời khai rằng Tống Viết Hoà chính là chủ mưu giết Dung Hà.

Theo đó, vào đêm trước ngày xảy ra vụ án, Trường khai có cùng “anh Hải” đến nhà Tống Viết Hòa, nghe Tống Viết Hòa kêu “anh Hải” phải giải quyết vụ Dung Hà quậy phá vũ trường Phi Thuyền.

Tại phiên tòa sơ thẩm Trường khai rất chi tiết về cuộc gặp này, trong đó có cả việc Hải móc khẩu súng trong người ra đặt lên bàn để khoe bảo Tống Viết Hòa an tâm đi, mọi việc có Hải lo.

Tòa cho gọi phạm nhân Nguyễn Tuấn Hải (đang ở phòng cách ly) vào. Hải khai rằng đến nhà Tống Viết Hòa khoảng 22g, mục đích là nhờ lo giùm giấy phép kinh doanh. Tòa hỏi: “Sao xin giấy phép kinh doanh mà phải đến nhà lúc đêm hôm?”. Hải cãi: “Lúc đó mới 9, 10g”.

Tòa lại hỏi: “Tại sao phạm nhân và anh Tống Viết Hòa vẫn thường xuyên liên lạc bằng điện thoại, cần gì mà phải đến gặp trực tiếp?”. Nguyễn Tuấn Hải không trả lời thẳng, chỉ nói không dám khai gian dối.

Tòa cho gọi Nguyễn Xuân Trường lên đối chất. Đứng cạnh nhau trước vành móng ngựa, Trường và Hải mỗi người đều giữ lời khai của mình.

Cuối cùng, khi tòa hỏi Nguyễn Tuấn Hải có trao đổi gì với Tống Viết Hòa về việc Dung Hà không, Hải thừa nhận mình có nói với Tống Viết Hòa là “vụ Dung Hà để em xem”. Hải còn khai Tống Viết Hòa có nói Hải quen Dung Hà thì nhờ nói giùm Dung Hà đừng quậy phá vũ trường Phi Thuyền nữa.

Trương Văn Cam không phải chủ mưu?

Trương Văn Cam kháng cáo ở ba điểm: bị cáo không phải là người chủ mưu giết Dung Hà, xin cứu xét về phần tội đưa hối lộ để sòng bạc ở quận 8 hoạt động, xin xem xét cho lại gia đình phần tài sản do bị cáo làm ăn chân chính mà có.

Trong phần xét hỏi, tòa chỉ mới hỏi chung quanh những mối quan hệ giữa Năm Cam và hai tay giang hồ khét tiếng sừng sỏ của Hà Nội và Hải Phòng - theo như khai của Năm Cam - là Sơn “bạch tạng” và Dung Hà.

Năm Cam khai việc dàn xếp cho hai người này hòa giải nhau không phải vì bị cáo là “đàn anh” như lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra, mà vì bị cáo lớn tuổi hơn, được họ coi như anh, cưu mang Sơn “bạch tạng” và Dung Hà khi hai đối tượng này vào TP.HCM.

Tòa cũng đã hỏi về những hành vi của Dung Hà như vẫn mở sòng bạc dù Năm Cam không đồng ý, cho người quậy phá sòng bạc ở Đồng Nai, quậy phá vũ trường Monaco, vũ trường Phi Thuyền...

Dù tòa chưa hỏi gì về vai trò của Năm Cam, song Năm Cam đã mấy lần giải thích “bị cáo không phải là chủ mưu giết cô Dung Hà”.

Nguyễn Việt Hưng: không phải “sát thủ chuyên nghiệp”?

Chu muu giet Dung Ha co dung la Nam Cam
Tống Viết Hòa - các bị cáo trong vụ giết Dung Hà đã nhiều lần nhắc đến tên ông
Buổi sáng, Nguyễn Việt Hưng - người trực tiếp kê súng bắn vào đầu Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà), bị cấp sơ thẩm kết án tử hình - đã trình bày kháng cáo có nội dung xin giảm án vì cho rằng bị cáo đã thành khẩn nhận tội, khai hết sự thật.

Trong kháng cáo, Hưng cũng cho rằng mình không phải là “sát thủ chuyên nghiệp”. Chủ tọa hỏi: “Vậy giữa bị cáo và Dung Hà có mâu thuẫn gì không mà bị cáo phải giết?”. Bằng một giọng tỉnh rụi, Hưng giải thích việc cầm súng bắn vào đầu Dung Hà: “Anh Hải nhờ Trường với bị cáo “làm”. Nghe anh Hải nói lại Dung Hà quậy phá, bị cáo bất bình nên nhận lời”.

Chủ tọa: “Nhưng bị cáo với Dung Hà không quen biết, nếu Dung Hà có quậy phá cũng là chuyện của Dung Hà, có liên quan gì đến bị cáo? Có phải vì tiền mà bị cáo giết người?”. Hưng lắc đầu, cãi: “Không phải”.

Chủ tọa thẩm vấn Hưng về mối quan hệ với Hải “bánh”, Hưng nói quen Hải từ ngoài Hà Nội khi còn là học sinh, biết rõ Hải “bánh” là một tay giang hồ từng vào tù ra tội. Nguyễn Việt Hưng cũng cho biết không hề quen biết Năm Cam hay Tống Viết Hòa (chủ vũ trường Phi Thuyền).

Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi Hưng có biết Tống Viết Hòa là ai hay không, Hưng trả lời có nghe nói là chủ vũ trường Phi Thuyền. Hưng thừa nhận nhiều lần cùng với Hải “bánh” đến vũ trường Phi Thuyền chơi, uống nước, biết chiếc ôtô mà cả bọn sử dụng để đi truy tìm Dung Hà vào đêm 29-9-2000 là lấy tại vũ trường Phi Thuyền.

Buổi tối trước khi đi bắn Dung Hà, Hải “bánh” rủ Hưng và Trường đến nhà Tống Viết Hòa nhưng Hưng cáo mệt, Hải “bánh” và Trường đi với nhau. Chủ toạ hỏi: “Có biết Hải bánh đến gặp Tống Viết Hòa làm gì?”. Hưng đáp: “Bị cáo không biết, nhưng đoán rằng Hải đến để nói chuyện về việc Dung Hà quậy phá ở Phi Thuyền”.

HĐXX hỏi về lời khai của Nguyễn Việt Hưng tại cơ quan điều tra cho rằng biết vụ giết Dung Hà là do sự sắp xếp của các tay anh chị, “Vậy những anh chị này là ai?”. Hưng trả lời: “Bị cáo không biết, chỉ biết mỗi anh Hải”. Chủ tọa hỏi tiếp: “Tại sao tại cơ quan điều tra bị cáo lại khai như vậy?”. Bí quá, Hưng đáp: “Do cán bộ điều tra viết như thế, bị cáo cũng chỉ nghe nói”.

Thẩm phán Huỳnh Lộc Thành hỏi: “Thế còn vũ khí?”. Hưng đáp: “anh Hải biểu bị cáo lên gác, lấy ra một khẩu súng, lắp đạn cho bị cáo xem rồi nói chỉ cần bóp cò là được”. Thẩm phán Thành: “Bị cáo trả lời đi, ai đã trả tiền cho bị cáo giết Dung Hà?”. Hưng vẫn đáp không nhận tiền của ai.

HĐXX cũng thẩm vấn Lê Duy Long (còn gọi là Long “tây”, án sơ thẩm tuyên 6 năm tù) theo yêu cầu kháng cáo của Long là “xin xem xét lại tội không tố giác tội phạm”. Lúc đầu Long khai không biết việc Hải “bánh”, Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường bàn bạc để giết Dung Hà.

Chủ tọa đã phải thẩm vấn toàn bộ các tình tiết như: chính Long “tây” là người lái xe chở cả bọn đi tìm Dung Hà trong đêm 29-9, nghe rõ các cuộc đối thoại giữa Hải, Hưng và Trường trên xe, Long ngồi cùng bàn với Trường và Hưng tại Phi Thuyền tối 1-10, Hải “bánh” đã lấy điện thoại di động của Long để đưa cho Hưng sử dụng khi đi bắn Dung Hà...

Chủ tọa cũng công bố lời khai của Hải cho biết khi Hưng và Trường bắn Dung Hà xong thì Hải có nói cho Long biết. Lê Duy Long phủ nhận: “Không có chuyện Hải nói cho bị cáo biết Trường và Hưng bắn Dung Hà”. HĐXX: “Tại sao tại cơ quan điều tra bị cáo nhận có biết việc Hải, Hưng và Trường chuẩn bị và giết Dung Hà, sao không tố cáo?”. Long trả lời: “Bị cáo chỉ nghi ngờ và đoán như vậy thôi, không có chứng cứ gì. Bị cáo nghĩ việc của ai người ấy làm”. Chủ tọa hỏi: “Vậy bị cáo còn thấy oan không”. Long đáp không, chỉ xin giảm án.

HĐXX cũng hỏi về hai khẩu súng của Hải “bánh”. Lê Duy Long thừa nhận một lần nhìn thấy một khẩu “colt” cất ở giá để quần áo của Hải trên gác, một lần khác cùng với Hải “bánh” đi ăn phở ở góc chợ Bến Thành với Tống Viết Hòa, Long nhìn thấy Hải móc khẩu súng ra rồi giắt xuống chân.

Hôm nay, 17-9-2003, tòa sẽ đi vào xét hỏi xem Năm Cam có phải là chủ mưu giết Dung Hà. Tòa cũng đã yêu cầu công an dẫn giải luôn các bị cáo trong vụ án giết cảnh sát hình sự Phan Lê Sơn đến tòa.

T.C. - V.C.M

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Vụ án Trương Văn Cam và đồng bọn

Comment :Chủ mưu giết Dung Hà: có đúng là Năm Cam?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ mưu giết Dung Hà: có đúng là Năm Cam? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chu muu giet Dung Ha co dung la Nam Cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ mưu giết Dung Hà: có đúng là Năm Cam? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
The attempt to kill Dung Ha: Nam Cam is correct?
Dung Ha, Nam Cam, Tong Hoa, Truong Van Cam, Vietnamese Hung Nguyen, Nguyen Xuan Truong, the Trial, Investigation Agency, an appellate court, on the second, related, not the owner advise and dance halls, ships, kill
On 16-9, the second day appeal court hearing Nam Cam and his accomplices, the Trial Panel (Panel) was interrogating the accused murder related to Vu Hoang Dung (Dung Ha itself). (See calendar of the appellate hearing Truong Van Cam and case co-conspirators).
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.