vietbao

Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo nguyên tắc, mỗi tỉnh có một chủ sới, sới di chuyển đến hoạt động tại tỉnh nào thì chủ sới đó chịu trách nhiệm điều hành, chỉ đạo. Tại Hà Tây, Bảy Tuân được coi chủ sới phải chịu trách nhiệm lo địa điểm, canh gác, lo lót "ngoại giao"...

Hành trình phá vụ đánh bạc liên tỉnh lớn tại tỉnh Hà Tây

Chan dung nhung dai gia co bac dat Bac
Khi bị bắt, Bảy Tuân trong bộ comple đen, giày đen bóng loáng
Trong số 37 đối tượng bị tạm giữ trong vụ đánh bạc liên tỉnh vừa bị triệt phá, Bảy Tuân được xem là trùm cờ bạc tại Hà Tây. Với nguyên tắc "đất có thổ công, sông có hà bá", các đại gia tỉnh khác đến Hà Tây dù có trên cơ cũng phải tuân thủ ý kiến Bảy Tuân.

Từ "đại gia" cũng có hai nghĩa: thứ nhất là những tay đánh bạc khét tiếng này không khó khăn để trở thành chủ sở hữu nhiều lô đất, nhà cửa, xe xịn có nguồn tiền từ bài bạc. Thứ hai, dưới tay chúng có hàng chục, thậm chí hàng trăm đệ tử sẵn sàng dấn thân vì bạc!

Nhận diện trùm sới bạc Hà Tây!

Phạm Văn Tuân có vợ tên Bảy nên còn gọi là Bảy Tuân. Từ lâu, những người dính líu đôi chút về bài bạc ở Hà Tây cũng biết tiếng còn giới nghiền bạc thì trước sau "anh Tuân đại ca" hay gọi theo ngôn ngữ dân chơi: "trùm Bảy Tuân".

Tính đến lúc bị bắt, Bảy Tuân có trên 10 năm sống dựa chiếu bạc và nhiều tài sản lớn cũng có nguồn gốc từ đây. Tiếng là thế nhưng nếu ai lần đầu gặp Bảy Tuân cũng không thể nghĩ rằng đó là trùm cờ bạc, là tay chơi có máu mặt.

Sinh năm 1964, Bảy Tuân có vóc dáng thanh mảnh, đầu tóc không cắt cua hay xăm trổ như nhiều tay "anh chị" cờ bạc vẫn làm. Một thói quen có từ lâu, Bảy Tuân ăn mặc theo kiểu công chức thanh lịch, hễ ra khỏi nhà là đóng ngay bộ comple, cà vạt, giày đen.

Cùng với cách ăn nói khá thu phục, trông qua ngỡ Bảy Tuân là giám đốc công ty nào đó hay chí ít cũng có vai vế trong giới doanh nghiệp!

Ngay tại sới bạc ở nhà Đồng Văn Hoa ngày 11/3 vừa qua, Bảy Tuân cũng có mặt với bộ comple màu đen, xách chiếc cặp lịch sự và luôn miệng chỉ trỏ đường đi nước bước các chiếu bạc...

Bảy Tuân bắt đầu nổi trong giới cờ bạc từ vài năm trở lại đây nhưng nếu tính thời gian nghiền các chiếu bạc từ Hà Tây, Hà Nội đến Hưng Yên, Bắc Ninh cũng ngót chục năm. Ngoài nhà riêng tại thị trấn Xuân Mai, Bảy Tuân cũng đủ lợi nhuận từ bài bạc để tung ra đầu tư bất động sản và kinh doanh.

Khi đất Xuân Mai được giới ăn chơi ở Hà Nội, Hà Tây, Hòa Bình biết đến như điểm đỗ khá lý tưởng cho những đôi trai gái và các mày râu lên đây tìm của lạ, nhận thấy lợi nhuận dễ dàng từ kinh doanh nhà nghỉ, Bảy Tuân cùng với vợ quyết định đầu tư đất đai và dựng hẳn 2 nhà nghỉ thuộc vào dạng hoành tráng ở Xuân Mai.

Do nằm ở địa thế thuận lợi, ngoài việc đón các khách quen trong giới cờ bạc và quen biết thì 2 nhà nghỉ này cũng thu hút khá nhiều khách từ Hà Nội lên xả tiền. Ngoài ra, vợ Bảy Tuân còn đầu tư thêm một phòng khám bệnh tư khá quy mô, cũng đặt tại Xuân Mai.

Tài sản của vợ chồng Bảy Tuân hiện khó có thể đếm bằng tiền vì ngoài các lô đất, nhà nghỉ thuộc phần nổi nói trên, ít ai biết, cặp vợ chồng này còn những khoản tài sản ngầm gì. Do đó, tiếng tăm của Bảy Tuân cũng không chỉ nổi trong giới cờ bạc đất Hà Tây.

Một đồng phạm được Bảy Tuân tin dùng là Nguyễn Quang Nam, sinh năm 1965, trú tại TP Hà Đông, Hà Tây và Dương Thị Nga, trú tại Đống Đa, Hà Nội. Ngoài ra, dưới tay Bảy Tuân còn có hàng chục đàn em, chỉ cần cú điện chỉ đạo là mọi việc hầu như đâu vào đấy.

Trong vụ này, Nguyễn Quang Nam và Dương Thị Nga chính là 2 kẻ giữ vai trò đắc lực giúp Bảy Tuân trong việc tìm địa điểm và tổ chức sới bạc hoạt động tại nhà Đồng Văn Hoa. Theo nguyên tắc, mỗi tỉnh có một chủ sới, sới di chuyển đến hoạt động tại tỉnh nào thì chủ sới đó chịu trách nhiệm điều hành, chỉ đạo.

Tại Hà Tây, Bảy Tuân được coi chủ sới nên các con bạc từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang đến đây hoạt động thì Bảy Tuân chịu trách nhiệm lo địa điểm cũng như bố trí canh gác, tổ chức vệ tinh thám thính, đồng thời lo lót cả việc "ngoại giao" để ổ bạc hoạt động được an toàn.

Theo lời khai ban đầu, một trong những thám thính bảo vệ vòng ngoài dưới sự chỉ đạo của Bảy Tuân là Trần Văn Năng. Năng chính là kẻ sử dụng bộ đàm cấp báo cho các con bạc khi phát hiện xe của Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN). Tuy nhiên, hắn đã bị bắt ngay sau đó. Cùng hoạt động đắc lực với Năng trong việc cấp báo và ngăn cản lực lượng truy bắt còn có Nguyễn Ngọc Hải, cùng trú tại Xuân Mai.

Trước Tết Đinh Hợi, Bảy Tuân cùng các chủ sới ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên kéo theo hàng trăm con bạc liên tục sát phạt tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Một trong những địa điểm được chúng tin dùng là chùa Dận, Bắc Ninh.

Tuy nhiên, từ sau Tết, trách nhiệm của Bảy Tuân là bố trí địa điểm hợp lý để các sới nói trên kéo về Hà Tây.

Chan dung nhung dai gia co bac dat Bac

Đồng Văn Hoa cho Bảy Tuân thuê địa điểm nhà mình với giá 150.000 đồng/ngày

Quá trình thăm dò, dưới sự tham vấn của Dương Thị Nga và Nguyễn Quang Nam, Bảy Tuân tin tưởng khu vực đồi chè, xã Thạch Hòa, Thạch Thất, thuộc quyền sử dụng của Đồng Văn Hoa. Trên thực tế, Đồng Văn Hoa không phải là tay cờ bạc khét tiếng như một số báo đưa tin mà Hoa từng là cán bộ lâm trường, gia đình khó khăn nên ngôi nhà Hoa ở giữa lưng chừng đồi chè chỉ mưa to là nước chảy vào tận giường.

Hoa cho trồng bạch đàn cùng nhiều loại cây khác khiến đồi chè này rậm rạp, là địa điểm lý tưởng Bảy Tuân lựa chọn để đặt sới bạc.

Hoa được tay chân của Bảy Tuân đến đặt vấn đề cho thuê địa điểm, giá mỗi ngày cho thuê là 150.000 đồng.

Tất cả những việc này được xử lý gọn và chỉ khi Bảy Tuân hạ lệnh, lập tức hơn 100 con bạc từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên nhanh chóng có mặt tại đây. Bảy Tuân cũng dự kiến chỉ sát phạt vài ngày rồi rút lui để tránh bị phát giác.

Đáng chú ý, trong số những kẻ bị bắt còn có cả em vợ Bảy Tuân là Nguyễn Ngọc Bích. Bích cũng trú tại thị trấn Xuân Mai.

Theo như lời khai của một số tên bị bắt, Bích cũng từng có mặt tại các chiếu bạc do Bảy Tuân làm chủ sới. Trong ổ bạc này, những con bạc nữ có mặt chiếm tới non nửa. Vấn đề đang được làm rõ là vai trò của Bích trong đường dây cờ bạc này đến đâu?

Thêm nữa, trong ổ bạc còn có sự góp mặt của những tay lái xe taxi và xe chở khách. Trong số 25 xe bị tạm giữ, có 3 xe taxi, trong đó hãng taxi Thanh Nga đã có 2 chiếc. Một trong 3 lái xe taxi nói trên là người cứng đầu nhất, kiên quyết không mở cửa xe cho đến khi CSĐN phải dùng tới súng bắn đạn hơi cay.

Trong số này, CQĐT cũng đã tạm giữ Bùi Văn Hiếu, trú tại TP Bắc Giang. Theo lời khai ban đầu, Hiếu chính là lái xe chuyên chở khách đi đánh bạc, từng có mặt tại các sới bạc lớn của ổ nhóm này tại chùa Dận, Bắc Ninh.

Ngày 11/3, Hiếu chính là người điều khiển xe chở các con bạc sát phạt từ Bắc Giang về đổ quân tại khu đồi chè, Thạch Thất, Hà Tây. Riêng xe 12 chỗ BKS 29S-1469, khi CSĐN tấn công, vây bắt, người điều khiển xe này phá vòng vây lao thẳng ra ngoài. Tuy nhiên, CSĐN đã khống chế, kéo được lái xe ra ngoài khi hắn suýt lao xe xuống ruộng.

Các trụ liên kết liên tỉnh Hà Tây, Bắc Ninh, Bắc Giang

Qua xác minh đến nay cho thấy, ngoài Bảy Tuân là chủ sới tại Hà Tây, CQĐT cũng đang làm rõ những chủ sới liên quan trong ổ bạc tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Sới bạc này từng hoạt động mạnh tại chùa Dận, Bắc Ninh, dưới sự cai quản của chủ sới là M.S.

Theo tài liệu điều tra, M.S. có vợ và con trai cũng liên quan đến sới bạc, trong đó CQĐT đang làm rõ thông tin vợ hắn liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi như thế nào.

Theo lời khai của một số con bạc, những ả đàn bà tham gia ổ bạc với vai trò cho vay lãi nặng đều ứng trực bên chiếu bạc, ai cần vay nóng là xuất tiền ngay. Lãi suất khoảng 20% cho một lần vay trong ngày và lấy ngay sau khi con bạc thắng. Ngược lại, nếu con bạc tiếp tục thua thì tiền vay và tiền lãi được các ả ghi vào sổ nợ, nếu quá hạn không trả sẽ đến đòi tận nhà.

Nhiều kẻ ăn theo chiếu bạc từ cho vay lãi nặng này đã trở thành chủ các lô đất và sở hữu những chiếc Innova sáng loáng.

Đứng đầu sới bạc tại Bắc Giang là Đức “vẩu" trong khi Nguyễn Hải Hà (tức Hà “khỉ"), trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội làm chủ sới Bắc Ninh. Hiện Hà đang được CQĐT kêu gọi ra đầu thú.

Cũng như Bảy Tuân làm mưa làm gió ở Hà Tây thì Đức "vẩu" cai quản các con bạc Bắc Giang, đồng thời chịu mọi trách nhiệm khi ổ bạc kéo lên đây sát phạt. Sai phạm và vai trò của những đối tượng cộm cán này cũng đang được CQĐT củng cố hồ sơ.

Đối với các chủ sới, những con bạc khi tham gia ổ của chúng đều phải chịu những quy định hà khắc. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm với những tay bạc gặp "đen", vay nợ quá nhiều. Mọi trường hợp nợ nần đều phải được giải quyết sòng phẳng, có sổ ghi nợ và thời gian phải trả. Quá hạn, nếu con bạc thua chưa trả sẽ bị những tay chân dưới quyền đến tận nhà và việc phải bán cả nơi ở của mình để trả nợ là chuyện đã xảy ra nhiều.

Khi xử lý con bạc cứng cổ, Bảy Tuân hay Đức “vẩu", Hà “khỉ" chỉ ra tay khi cần thiết, còn lại có đàn em tự dàn xếp và thường các con bạc cũng buộc phải chấp hành.

Vụ việc hiện đang được các trinh sát Phòng 6, Phòng 10 Cục C14 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo CAND

Comment :Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chan dung nhung dai gia co bac dat Bac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Portrait land gambling giants North
Seven Tuan, Ha Tay, Xuan Mai, Hanoi, Dong Van Hoa, Hung Yen, responsible, gambler, gambling, Bac Giang, location, North Ninh, activities, ring, Home
In principle, each province has a main strand, move to operate in any province that wolf is responsible for administering and directing. In Ha Tay, seven wolf Compliance is considered to be responsible lo place, guard, worry lining "diplomatic" ....
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ