vietbao

Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo nguyên tắc, mỗi tỉnh có một chủ sới, sới di chuyển đến hoạt động tại tỉnh nào thì chủ sới đó chịu trách nhiệm điều hành, chỉ đạo. Tại Hà Tây, Bảy Tuân được coi chủ sới phải chịu trách nhiệm lo địa điểm, canh gác, lo lót "ngoại giao"...

Hành trình phá vụ đánh bạc liên tỉnh lớn tại tỉnh Hà Tây

Chan dung nhung dai gia co bac dat Bac
Khi bị bắt, Bảy Tuân trong bộ comple đen, giày đen bóng loáng
Trong số 37 đối tượng bị tạm giữ trong vụ đánh bạc liên tỉnh vừa bị triệt phá, Bảy Tuân được xem là trùm cờ bạc tại Hà Tây. Với nguyên tắc "đất có thổ công, sông có hà bá", các đại gia tỉnh khác đến Hà Tây dù có trên cơ cũng phải tuân thủ ý kiến Bảy Tuân.

Từ "đại gia" cũng có hai nghĩa: thứ nhất là những tay đánh bạc khét tiếng này không khó khăn để trở thành chủ sở hữu nhiều lô đất, nhà cửa, xe xịn có nguồn tiền từ bài bạc. Thứ hai, dưới tay chúng có hàng chục, thậm chí hàng trăm đệ tử sẵn sàng dấn thân vì bạc!

Nhận diện trùm sới bạc Hà Tây!

Phạm Văn Tuân có vợ tên Bảy nên còn gọi là Bảy Tuân. Từ lâu, những người dính líu đôi chút về bài bạc ở Hà Tây cũng biết tiếng còn giới nghiền bạc thì trước sau "anh Tuân đại ca" hay gọi theo ngôn ngữ dân chơi: "trùm Bảy Tuân".

Tính đến lúc bị bắt, Bảy Tuân có trên 10 năm sống dựa chiếu bạc và nhiều tài sản lớn cũng có nguồn gốc từ đây. Tiếng là thế nhưng nếu ai lần đầu gặp Bảy Tuân cũng không thể nghĩ rằng đó là trùm cờ bạc, là tay chơi có máu mặt.

Sinh năm 1964, Bảy Tuân có vóc dáng thanh mảnh, đầu tóc không cắt cua hay xăm trổ như nhiều tay "anh chị" cờ bạc vẫn làm. Một thói quen có từ lâu, Bảy Tuân ăn mặc theo kiểu công chức thanh lịch, hễ ra khỏi nhà là đóng ngay bộ comple, cà vạt, giày đen.

Cùng với cách ăn nói khá thu phục, trông qua ngỡ Bảy Tuân là giám đốc công ty nào đó hay chí ít cũng có vai vế trong giới doanh nghiệp!

Ngay tại sới bạc ở nhà Đồng Văn Hoa ngày 11/3 vừa qua, Bảy Tuân cũng có mặt với bộ comple màu đen, xách chiếc cặp lịch sự và luôn miệng chỉ trỏ đường đi nước bước các chiếu bạc...

Bảy Tuân bắt đầu nổi trong giới cờ bạc từ vài năm trở lại đây nhưng nếu tính thời gian nghiền các chiếu bạc từ Hà Tây, Hà Nội đến Hưng Yên, Bắc Ninh cũng ngót chục năm. Ngoài nhà riêng tại thị trấn Xuân Mai, Bảy Tuân cũng đủ lợi nhuận từ bài bạc để tung ra đầu tư bất động sản và kinh doanh.

Khi đất Xuân Mai được giới ăn chơi ở Hà Nội, Hà Tây, Hòa Bình biết đến như điểm đỗ khá lý tưởng cho những đôi trai gái và các mày râu lên đây tìm của lạ, nhận thấy lợi nhuận dễ dàng từ kinh doanh nhà nghỉ, Bảy Tuân cùng với vợ quyết định đầu tư đất đai và dựng hẳn 2 nhà nghỉ thuộc vào dạng hoành tráng ở Xuân Mai.

Do nằm ở địa thế thuận lợi, ngoài việc đón các khách quen trong giới cờ bạc và quen biết thì 2 nhà nghỉ này cũng thu hút khá nhiều khách từ Hà Nội lên xả tiền. Ngoài ra, vợ Bảy Tuân còn đầu tư thêm một phòng khám bệnh tư khá quy mô, cũng đặt tại Xuân Mai.

Tài sản của vợ chồng Bảy Tuân hiện khó có thể đếm bằng tiền vì ngoài các lô đất, nhà nghỉ thuộc phần nổi nói trên, ít ai biết, cặp vợ chồng này còn những khoản tài sản ngầm gì. Do đó, tiếng tăm của Bảy Tuân cũng không chỉ nổi trong giới cờ bạc đất Hà Tây.

Một đồng phạm được Bảy Tuân tin dùng là Nguyễn Quang Nam, sinh năm 1965, trú tại TP Hà Đông, Hà Tây và Dương Thị Nga, trú tại Đống Đa, Hà Nội. Ngoài ra, dưới tay Bảy Tuân còn có hàng chục đàn em, chỉ cần cú điện chỉ đạo là mọi việc hầu như đâu vào đấy.

Trong vụ này, Nguyễn Quang Nam và Dương Thị Nga chính là 2 kẻ giữ vai trò đắc lực giúp Bảy Tuân trong việc tìm địa điểm và tổ chức sới bạc hoạt động tại nhà Đồng Văn Hoa. Theo nguyên tắc, mỗi tỉnh có một chủ sới, sới di chuyển đến hoạt động tại tỉnh nào thì chủ sới đó chịu trách nhiệm điều hành, chỉ đạo.

Tại Hà Tây, Bảy Tuân được coi chủ sới nên các con bạc từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang đến đây hoạt động thì Bảy Tuân chịu trách nhiệm lo địa điểm cũng như bố trí canh gác, tổ chức vệ tinh thám thính, đồng thời lo lót cả việc "ngoại giao" để ổ bạc hoạt động được an toàn.

Theo lời khai ban đầu, một trong những thám thính bảo vệ vòng ngoài dưới sự chỉ đạo của Bảy Tuân là Trần Văn Năng. Năng chính là kẻ sử dụng bộ đàm cấp báo cho các con bạc khi phát hiện xe của Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN). Tuy nhiên, hắn đã bị bắt ngay sau đó. Cùng hoạt động đắc lực với Năng trong việc cấp báo và ngăn cản lực lượng truy bắt còn có Nguyễn Ngọc Hải, cùng trú tại Xuân Mai.

Trước Tết Đinh Hợi, Bảy Tuân cùng các chủ sới ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên kéo theo hàng trăm con bạc liên tục sát phạt tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Một trong những địa điểm được chúng tin dùng là chùa Dận, Bắc Ninh.

Tuy nhiên, từ sau Tết, trách nhiệm của Bảy Tuân là bố trí địa điểm hợp lý để các sới nói trên kéo về Hà Tây.

Chan dung nhung dai gia co bac dat Bac

Đồng Văn Hoa cho Bảy Tuân thuê địa điểm nhà mình với giá 150.000 đồng/ngày

Quá trình thăm dò, dưới sự tham vấn của Dương Thị Nga và Nguyễn Quang Nam, Bảy Tuân tin tưởng khu vực đồi chè, xã Thạch Hòa, Thạch Thất, thuộc quyền sử dụng của Đồng Văn Hoa. Trên thực tế, Đồng Văn Hoa không phải là tay cờ bạc khét tiếng như một số báo đưa tin mà Hoa từng là cán bộ lâm trường, gia đình khó khăn nên ngôi nhà Hoa ở giữa lưng chừng đồi chè chỉ mưa to là nước chảy vào tận giường.

Hoa cho trồng bạch đàn cùng nhiều loại cây khác khiến đồi chè này rậm rạp, là địa điểm lý tưởng Bảy Tuân lựa chọn để đặt sới bạc.

Hoa được tay chân của Bảy Tuân đến đặt vấn đề cho thuê địa điểm, giá mỗi ngày cho thuê là 150.000 đồng.

Tất cả những việc này được xử lý gọn và chỉ khi Bảy Tuân hạ lệnh, lập tức hơn 100 con bạc từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên nhanh chóng có mặt tại đây. Bảy Tuân cũng dự kiến chỉ sát phạt vài ngày rồi rút lui để tránh bị phát giác.

Đáng chú ý, trong số những kẻ bị bắt còn có cả em vợ Bảy Tuân là Nguyễn Ngọc Bích. Bích cũng trú tại thị trấn Xuân Mai.

Theo như lời khai của một số tên bị bắt, Bích cũng từng có mặt tại các chiếu bạc do Bảy Tuân làm chủ sới. Trong ổ bạc này, những con bạc nữ có mặt chiếm tới non nửa. Vấn đề đang được làm rõ là vai trò của Bích trong đường dây cờ bạc này đến đâu?

Thêm nữa, trong ổ bạc còn có sự góp mặt của những tay lái xe taxi và xe chở khách. Trong số 25 xe bị tạm giữ, có 3 xe taxi, trong đó hãng taxi Thanh Nga đã có 2 chiếc. Một trong 3 lái xe taxi nói trên là người cứng đầu nhất, kiên quyết không mở cửa xe cho đến khi CSĐN phải dùng tới súng bắn đạn hơi cay.

Trong số này, CQĐT cũng đã tạm giữ Bùi Văn Hiếu, trú tại TP Bắc Giang. Theo lời khai ban đầu, Hiếu chính là lái xe chuyên chở khách đi đánh bạc, từng có mặt tại các sới bạc lớn của ổ nhóm này tại chùa Dận, Bắc Ninh.

Ngày 11/3, Hiếu chính là người điều khiển xe chở các con bạc sát phạt từ Bắc Giang về đổ quân tại khu đồi chè, Thạch Thất, Hà Tây. Riêng xe 12 chỗ BKS 29S-1469, khi CSĐN tấn công, vây bắt, người điều khiển xe này phá vòng vây lao thẳng ra ngoài. Tuy nhiên, CSĐN đã khống chế, kéo được lái xe ra ngoài khi hắn suýt lao xe xuống ruộng.

Các trụ liên kết liên tỉnh Hà Tây, Bắc Ninh, Bắc Giang

Qua xác minh đến nay cho thấy, ngoài Bảy Tuân là chủ sới tại Hà Tây, CQĐT cũng đang làm rõ những chủ sới liên quan trong ổ bạc tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Sới bạc này từng hoạt động mạnh tại chùa Dận, Bắc Ninh, dưới sự cai quản của chủ sới là M.S.

Theo tài liệu điều tra, M.S. có vợ và con trai cũng liên quan đến sới bạc, trong đó CQĐT đang làm rõ thông tin vợ hắn liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi như thế nào.

Theo lời khai của một số con bạc, những ả đàn bà tham gia ổ bạc với vai trò cho vay lãi nặng đều ứng trực bên chiếu bạc, ai cần vay nóng là xuất tiền ngay. Lãi suất khoảng 20% cho một lần vay trong ngày và lấy ngay sau khi con bạc thắng. Ngược lại, nếu con bạc tiếp tục thua thì tiền vay và tiền lãi được các ả ghi vào sổ nợ, nếu quá hạn không trả sẽ đến đòi tận nhà.

Nhiều kẻ ăn theo chiếu bạc từ cho vay lãi nặng này đã trở thành chủ các lô đất và sở hữu những chiếc Innova sáng loáng.

Đứng đầu sới bạc tại Bắc Giang là Đức “vẩu" trong khi Nguyễn Hải Hà (tức Hà “khỉ"), trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội làm chủ sới Bắc Ninh. Hiện Hà đang được CQĐT kêu gọi ra đầu thú.

Cũng như Bảy Tuân làm mưa làm gió ở Hà Tây thì Đức "vẩu" cai quản các con bạc Bắc Giang, đồng thời chịu mọi trách nhiệm khi ổ bạc kéo lên đây sát phạt. Sai phạm và vai trò của những đối tượng cộm cán này cũng đang được CQĐT củng cố hồ sơ.

Đối với các chủ sới, những con bạc khi tham gia ổ của chúng đều phải chịu những quy định hà khắc. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm với những tay bạc gặp "đen", vay nợ quá nhiều. Mọi trường hợp nợ nần đều phải được giải quyết sòng phẳng, có sổ ghi nợ và thời gian phải trả. Quá hạn, nếu con bạc thua chưa trả sẽ bị những tay chân dưới quyền đến tận nhà và việc phải bán cả nơi ở của mình để trả nợ là chuyện đã xảy ra nhiều.

Khi xử lý con bạc cứng cổ, Bảy Tuân hay Đức “vẩu", Hà “khỉ" chỉ ra tay khi cần thiết, còn lại có đàn em tự dàn xếp và thường các con bạc cũng buộc phải chấp hành.

Vụ việc hiện đang được các trinh sát Phòng 6, Phòng 10 Cục C14 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo CAND

Bí thư và Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn trọng thương
Comment :Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chan dung nhung dai gia co bac dat Bac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chân dung những đại gia cờ bạc đất Bắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Portrait land gambling giants North
Seven Tuan, Ha Tay, Xuan Mai, Hanoi, Dong Van Hoa, Hung Yen, responsible, gambler, gambling, Bac Giang, location, North Ninh, activities, ring, Home
In principle, each province has a main strand, move to operate in any province that wolf is responsible for administering and directing. In Ha Tay, seven wolf Compliance is considered to be responsible lo place, guard, worry lining "diplomatic" ....
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t