Thứ ba, 30 Tháng mười 2007, 18:51 GMT+7

Cảnh sát cơ động đánh cảnh sát bảo vệ

Vũ Tuấn Anh (cảnh sát cơ động Hà Nội) cùng bạn gái và đám bạn lao vào đánh đấm, chém 6 nhát dao vào 3 cảnh sát bảo vệ Bộ Công an ngay giữa đường, rồi bỏ đi.

Ngày 30/10, Lê Hồng Diệu Linh - bạn gái của Tuấn Anh - trong bộ đồng phục học sinh cấp 3 đã hầu tòa cùng viên cảnh sát cơ động và 4 người khác để TAND Hà Nội xét xử về tội cố ý gây thương tích.

Cơ quan điều tra xác định, 21h ngày 3/7, Tuấn Anh đèo Diệu Linh đi chơi, xảy ra va chạm giao thông trên đường Kim Mã, Hà Nội. Một người thanh niên liên quan vụ việc đã bị đôi nam nữ giữ lại, xông vào đấm đá.

Những người chứng kiến bất bình. Ba cảnh sát bảo vệ Bộ Công an là Đinh Văn Đức, Mai Văn Thoại và Trần Anh Hải vào can ngăn. Tuấn Anh rút điện thoại gọi bạn là Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Việt Anh tới hiện trường, với lý do: "Tao đang bị đánh ở 279 Kim Mã, mày lên ngay đi". Hai con dao lưỡi dài, sắc được Trung cho vào túi đen mang đi "ứng cứu"; đồng thời không quên kéo theo Vũ Minh Tú. Lúc này, Diệu Linh liên tục gọi điện thoại giục Trung tới ngay.

Toán thanh niên đến nơi, Tuấn Anh hất hàm về phía 3 cảnh sát bảo vệ tư pháp nói: "Mấy thằng vừa đánh tao". Trung lao ngay vào đấm đá những người này. Diệu Linh cũng nhảy vào đạp cảnh sát Thoại. Nguyễn Việt Anh, Vũ Minh Tú xông vào đấm đá anh Thành. Trung rút dao chém mỗi viên cảnh sát bảo vệ tư pháp 2 nhát dao vào người, gây thương tật tỷ lệ 9-22%. Anh Thành cũng bị chém vào ngực và bụng.

Trước tòa, Tuấn Anh tỏ ra ân hận, lúc đó nóng giận không kìm chế được bản thân. Vị hội thẩm nhân dân tóc bạc công bố nhận xét của đơn vị cho thấy, khi còn là cảnh sát nghĩa vụ Tuấn Anh chấp hành tốt kỷ luật của ngành công an. Nhưng khi trở thành cảnh sát cơ động Hà Nội, tác phong, lối sống bắt đầu có một số biểu hiện vi phạm.

"Bị cáo thấy Trung mang dao đến chém người nhưng lại không can ngăn, mà còn tạo điều kiện. Người bình thường cũng không xử sự thế trong khi bị cáo lại là cảnh sát cơ động". Tuấn Anh cúi đầu: "Bị cáo đã sai".

Ngày mai, HĐXX sẽ tuyên án với Tuấn Anh, Diệu Linh, Việt Anh, Minh Tú và Tiến Trung.

Anh Thư

Việt Báo

Nhận xét tin Cảnh sát cơ động đánh cảnh sát bảo vệ

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cảnh sát cơ động đánh cảnh sát bảo vệ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Canh sat co dong danh canh sat bao ve ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cảnh sát cơ động đánh cảnh sát bảo vệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  • Toan canh kinh te tuan tu 0705 11052012
    Toàn cảnh kinh tế tuần từ 07/05 - 11/05/2012

    Hy Lạp tiếp tục là trung tâm được nhắc đến trên diễn đàn kinh tế thế giới, bên cạnh đó triển vọng kinh tế Đức cũng được đánh giá là lạc quan hơn… Trong nước, thông tin giá xăng giảm 500 đồng hay những vấn đề xoay quanh biến động lãi suất và các gói cứu trợ doanh nghiệp đang được đề cập tới rất nhiều.

  • Tin cong nghe noi bat tuan 65 115
    Tin công nghệ nổi bật tuần 6/5 - 11/5

    Thế giới công nghệ biến đổi không ngừng trong từng giờ cùng nhiều sản phẩm công nghệ mới được tung ra là những tiêu điểm chú ý trong tuần qua.

  • Thong tin tieu dung tuan 065 125
    Thông tin tiêu dùng tuần 06/5 - 12/5

    Phơi bày công nghệ chế thuốc từ xác thai nhi, phù phép trứng gà công nghiệp thành... món lạ, phát hiện cải thảo Trung Quốc có chứa chất ướp xác, sởn da gà đi chợ bán... nhau thai ở TP.HCM, rùng mình với đá sạch, ... là những tin tức tiêu dùng đáng chú ý tuần qua.

  • Toan canh Showbiz tuan qua 65 125
    Toàn cảnh Showbiz tuần qua (6/5 – 12/5)

    Đăng Quân – Bảo Ngọc dành ngôi quán quân VN\'s Got Talent; “Bẫy cấp 3” bị cấm phát hành tại Việt Nam;

  • Toan canh bong da tuan tu 65 den 115
    Toàn cảnh bóng đá tuần từ 6/5 đến 11/5

    Thành Lương, Ngọc Trinh giành bóng vàng; VFF vẫn bế tắc việc tìm HLV trưởng ĐT;