Thứ năm, 12 Tháng bảy 2012, 08:17 GMT+7

Cái giá của mối tình “bắt cá hai tay“

Cùng ghen tuông, ngay lập tức hai gã trai kẻ vơ vội cái kéo, kẻ vác thanh gỗ lao vào ẩu đả ngay trong phòng trọ.  

 » Mối tình oan nghiệt của một công an viên

 » Kết cục bi thảm của mối tình tay 3 mù quáng

Trong vụ án hai thanh niên tranh giành một cô gái đã ẩu đả rồi gây ra án mạng khiến một người chết tại TP.Đà Nẵng đêm ngày 1/7 vừa qua, cơ quan chức năng sẽ rất khó tìm tội danh cho thiếu nữ Trần Thu Hà (SN 1990, quê Nam Định, tạm trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) dù cô gái này chính là nguyên nhân vụ án mạng. Không tòa án nào xét xử, có lẽ phòng xử lương tâm sẽ day dứt cô gái này suốt nhiều năm nữa về cách yêu “bắt cá hai tay’.

Thiếu nữ một đêm, hai cuộc hẹn

Rạng sáng ngày 1/7, trực ban công an phường An Hải Bắc nhận tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu vực tổ 16A xảy ra án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Có mặt tại hiện trường, bước đầu cảnh sát xác định có hai thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau, một người bị đâm nhiều nhát và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Kiểm tra tư trang tử thi, kết hợp lời khai nhân chứng, được biết danh tính nạn nhân là Lê Mậu Thành (SN 1982, nguyên quán Quảng Trị, vào Đà Nẵng hành nghề hướng dẫn viên du lịch, tạm trú địa bàn quận Ngũ Hành Sơn). Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ đi cùng một đối tượng là nữ thuê trọ tại một khu nhà gần đó.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/20120712-081241-1-images658979-H2.JPG.jpeg

Cảnh sát kiểm tra nhà trọ của Hà

Tìm đến phòng của cô gái thuê trọ thấy cửa đóng then cài, trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng, lực lượng điều tra đã phá khóa, kiểm tra hành chính để thu thập bằng chứng phục vụ công tác điều tra. Cảnh sát xác định người thuê trọ là Trần Thu Hà (SN 1990, quê Nam Định), làm nghề hướng dẫn viên du lịch và có thể chính là một trong những “mắt xích” liên quan đến vụ án.

Công tác xác minh hung thủ bước đầu gặp khó khăn bởi các nghi can và bị hại đều là người ngoại tỉnh, nếu không kịp thời bắt giữ thì các nghi can có thể bỏ trốn. Ngay trong đêm, hàng chục trinh sát, điều tra viên của PC 45 và công an quận chia làm nhiều tổ công tác khẩn trương vào cuộc xác minh với quyết tâm bắt bằng được nghi phạm trong thời gian sớm nhất.

Năm tiếng đồng hồ sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát nhận được thông tin đối tượng Hà đang có mặt tại nhà một thanh niên là Võ Hải Triều (SN 1989, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Khi thấy bóng áo xanh cảnh sát xuất hiện tại đây, cặp đôi này mặt mày cùng biến sắc. Triều chính là người đã đâm nạn nhân đến chết. Lúc này Triều chưa biết nạn nhân tử vong nên khai nhận: “Tối qua tôi có đánh nhau với Thành, sáng nay định đến gặp để xin lỗi, giảng hòa”.

Theo lời khai của hung thủ, nguyên nhân dẫn đến án mạng là giữa gã và cô gái có quan hệ tình cảm yêu đương. Thế nhưng vào khoảng 22 giờ ngày 30/6, Hà lại đi chơi cùng “người mới” tại một quán bar trong thành phố. Khi Triều tìm đến nhà trọ để gặp người yêu nhưng cửa nhà đóng kín, chờ đến 23h đêm vẫn không thấy bạn gái về, gã tức giận liên tục điện thoại, yêu cầu bạn gái phải đi về nhà trọ để “nói chuyện”. Cô gái ham vui khi ấy buộc phải rời bỏ cuộc vui về phòng trọ gặp bạn trai.

Khoảng một tiếng đồng hồ sau đó, thấy Hà về mà không có tin tức, chàng “người mới” vội bắt taxi tới nhà trọ và giáp mặt tình địch, phát hiện bạn gái của mình cùng Triều đang “tình cảm” với nhau nên đã nổi cơn ghen và buông lời thóa mạ.

Cùng ghen tuông, ngay lập tức hai gã trai kẻ vơ vội cái kéo, kẻ vác thanh gỗ lao vào ẩu đả ngay trong phòng trọ. Sau một hồi xô xát, thấy yếu thế nên chàng “người mới” bỏ ra ngoài tìm taxi định về. Tuy nhiên Triều vẫn chưa hạ được cơn cuồng giận, vác kéo đuổi theo tình địch bất ngờ đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, hung thủ chạy xe gắn máy chở người yêu về nhà tại phường Hòa An.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/20120712-081241-2-images658980-H1.JPG.jpeg

Hung thủ Triều

Tham thì thâm

Theo điều tra của cơ quan công an, cô gái tên Hà là nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả từng tốt nghiệp hai bằng đại học loại giỏi, nhanh chóng tìm được việc làm tại Công ty du lịch Quốc Đô tại Đà Nẵng. Được đánh giá là khá xinh xắn, lại đang làm cái nghề “hái ra tiền” nên cô gái được nhiều chàng trai để mắt tới trong đó có Triều. Hung thủ trong vụ án là con nhà khá giả, “phong độ”, đã mê Hà như điếu đổ ngay lần gặp đầy tiên.

Tuy nhiên trong thời gian đi làm, cô gái cũng đã “kết thân” với một đồng nghiệp là nạn nhân Thành, là nhân viên Công ty du lịch Kỳ Nghỉ cũng tại Đà Nẵng. Có lẽ đồng nghiệp gặp mặt nhau nhiều lần thành quen, rồi không biết từ bao giờ trái tim cô gái lại đã thấy “rung động” mới. Tuy nhiên theo đánh giá của một số người quen, cô gái đã sai lầm khi “đứng núi này trông núi nọ”, chưa dứt khoát với người nào vì “bỏ người nào cũng thấy tiêng tiếc”.

Để “thăm dò” thêm tình cảm, cô gái viện cớ đi làm dài ngày và những cuộc đi chơi, đi công tác cùng “đồng nghiệp” đã khiến cô dần quên chàng người yêu cũ. Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai nhận đã lờ mờ cảm nhận người yêu có sự thay đổi tình cảm, lòng ghen tuông nổi lên lấn át lý trí nên gã đã sát hại “kẻ thứ 3 phá đám”.

Nhìn cô gái lặng lẽ rời cơ quan điều tra trở về nơi khu nhà trọ lúc này, những điều tra viên lắc đầu ái ngại nhìn theo, nếu như Hà đứng đắn trong tình yêu thì đã không có cái kết đau lòng. Theo lời khai của Hà thuật lại diễn biến đêm xảy ra án mạng, cô cho biết trong thâm tâm tuy hiện cô đã “phải lòng” Thành nhưng vẫn chưa dứt tình với Triều. Vì thế cô quyết định nhân cơ hội “người cũ” gọi lần này để “giải quyết dứt điểm”. Thế nhưng có một điều mâu thuẫn và đáng trách ở cô gái là dù nhìn thấy “tình mới” bị đâm trọng thương, cô đã không tri hô hay có hành động gì cứu giúp mà lại tiếp tục leo lên xe máy của “tình cũ” bỏ trốn.

“Hung thủ đã bị bắt. Điều trăn trở nhất trong vụ án với cảnh sát là bài học vì tình yêu “bắt cá hai tay” của một cô gái, hai chàng trai đã nhận hậu quả: Một mất mạng, một phải đối mặt với tội danh giết người. Người trẻ khi yêu cần rút ra bài học cảnh tỉnh trước vụ án đau lòng này”, Thượng tá Trần Mưu - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Đà Nẵng trầm ngâm khi nói về vụ án.

Theo nhận định của các điều tra viên tham gia vụ án, tuy là sinh viên mới ra trường, đi làm phải sống trọ nhưng không hiểu sao cô gái Hà có cuộc sống khá đầy đủ. Bằng chứng là lúc cơ quan điều tra khám xét tại căn phòng trọ của cô, phát hiện nhiều vật dụng tiện nghi, xe máy đắt tiền cùng tổng số tiền mặt và ngoại tệ hiện có trong phòng lên đến trên 100 triệu đồng.
Viet Bao (Theo PLVN)

Nhận xét tin Cái giá của mối tình “bắt cá hai tay“

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cái giá của mối tình “bắt cá hai tay“ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cai gia cua moi tinh bat ca hai tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cái giá của mối tình “bắt cá hai tay“ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ký Sự của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

The price of love "fishing hands"
Da Nang, two-handed fishing, Investigation Agency, immediately, Investigator, the girl, the case, excitement, love, scene close, fight, guys, come, reign, the

same jealousy, immediately wife and two boys who scissors, wood workers who carry on the fight right in motel room ..



  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.