vietbao

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp CQCA tỉnh Thái Bình cho rằng chị Lại Thị Thanh (SN 1987, trú tại xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, Thái Bình) chết ngạt đuối nước. Nhưng ông Lại Văn Thành (SN 1963, bố chị Thanh) đưa ra rất nhiều bằng chứng thể hiện chị Thanh bị giết rồi ném xác xuống sông phi tang.</div></td></tr></tbody></table><div class=

Kỳ 2: Tự tử hay bị giết hại?

CA tỉnh Thái Bình: Không có căn cứ bị giết

Chiều ngày 3-7-2009, người trông đền Bách Linh ở ven sông Trà Lý (thuộc địa phận phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) nhìn thấy ở giữa dòng sông, thẳng ngôi đền có một xác người vẫn còn nhìn rõ mặc áo đỏ.

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2), Tin tức trong ngày, trọng án, án mạng, tự tử, thiếu nữ, vụ án

Ông Lương cho biết: Mắt nạn nhân thâm quầng, mồm sưng, có nốt tím ở cổ

Ông Phạm Bá Lương (trú tại tổ 15, phường Hoàng Diệu) nhà ở gần hiện trường, kể lại: “Tôi chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối. Lúc đưa lên bờ cô gái được đặt nằm ngửa, tay khuỳnh khuỳnh, mặc quần bò, áo thun đỏ. Túi quần có 2 chiếc khẩu trang và vài chục ngàn đồng, trên mặt không đeo chiếc khẩu trang nào. Tay có 1 nhẫn vàng, đeo hoa tai vàng. Tôi thấy có nốt tím như vết bóp ở cổ, tôi nghi chết là do bóp cổ. Mồm cô gái sưng rất to. Tôi có nói với đội khám nghiệm đây là lối đánh rất dữ dội”.

Nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem. Theo kinh nghiệm của những người sống bằng nghề sông nước, đây là một trường hợp hiếm gặp, bởi phụ nữ chết trôi thường phải nằm ngửa, đằng này nạn nhân lại nằm sấp. Điều khiến người dân khó hiểu, tại sao chỉ có một chiếc phao nhỏ giữa một dòng sông rộng như thế mà thi thể lại vướng vào được, mà ngoắc vào phao bằng một cánh tay thì càng… lạ. Thêm nữa, nạn nhân “dừng lại” đúng vị trí đền Bách Linh.

CQCA đã có mặt phối hợp cùng nhân dân đưa xác nạn nhân vào bờ. Công tác khám nghiệm tử thi tiến hành ngay ven sông, trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Ngày 6-12-2009, Thượng tá Bùi Duy Huân, Phó Chánh Văn phòng cơ quan CSĐT CA tỉnh Thái Bình đã gửi Thông báo số 260/PC16 tới ông Lại Văn Thành với nội dung: “Ngày 3-7-2009, CATP Thái Bình kết hợp PC21, VKSNDTP, UBND phường Hoàng Diệu, tổ chức giám định pháp y Thái Bình khám nghiệm tử thi xác phụ nữ chết trôi trên sông Trà Lý (sau này xác định là chị Lại Thị Thanh). Kết quả: Vùng cổ không phát hiện dấu hiệu bị chẹn bóp, toàn thân không phát hiện dấu hiệu đả thương, đâm chém, hệ thống da, cơ xương khớp không phát hiện dấu hiệu dập, rách, gẫy, vỡ…

Nguyên nhân chết của chị Thanh tại biên bản kết luận giám định pháp y số 250/TT ngày 5-7-2009 của tổ chức giám định pháp y Thái Bình: Chết ngạt đuối nước, không thương tích trên cơ thể, chết sau bữa ăn khoảng 3 giờ. Thời gian chết trên 48 giờ. Quá trình điều tra không có căn cứ xác định chị Thanh chết do bị giết”.

Ông Thành: “Con tôi bị giết”

Người trực tiếp bơi ra đưa xác nạn nhân vào bờ là anh Bùi Quyết Thắng (trú tại tổ 15, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình). Anh Quyết mang theo một cuộn dây dứa, bơi ra buộc vào chân nạn nhân. Những người đứng phía bờ cầm một đầu dây kéo vào. Ông Hồ Viết Luật (78 tuổi, TP Thái Bình) trực tiếp bế xác nạn nhân từ ven sông lên bờ.

Trao đổi với PV, anh Thắng cho biết: “Tôi vớt nạn nhân vào lúc 16g30 ngày 3-7-2009. Tôi và rất nhiều người nhìn thấy mồm nạn nhân sưng to, hai mắt thâm quầng. Nạn nhân có đeo nhẫn ở tay và khuyên tai vàng”.

Ông Thành kể lại: “Ngày 1-7-2009, con gái tôi đi làm về, tôi thấy chiếc áo sơ mi cháu mặc bị rách. Gặng hỏi thì cháu không nói mà chỉ khóc. Sáng 2-7, tôi bảo con lấy xe máy đi làm thì phát hiện xe hỏng nên cháu đi bộ. Trước khi đi, con gái tôi đội mũ lá, mặc quần jean xanh và áo phông đỏ cộc tay, bên ngoài khoác một chiếc áo công nhân”. Một người dân từng làm công tác giám định pháp y chứng kiến buổi khám nghiệm tử thi đã cho ông Thành biết: Phổi của con gái ông khi kiểm tra không có nước.

Ông Thành tìm đến CATP Thái Bình để hỏi cho rõ ràng. Ông Thành thuật lại cuộc đối thoại với ông Tản (cán bộ CATP Thái Bình):

Tôi muốn biết nguyên nhân cái chết của con gái mình

Con ông bà tự tử chết

Nhưng tại sao phổi không có nước?

Do… đeo khẩu trang.

CQCA sau đó đã trả lại cho ông Thành toàn bộ quần áo của con gái ông cùng nhẫn và hoa tai. Khi ông Thành đề nghị được xem lại những tấm ảnh chụp con gái ông khi đưa xác lên bờ, phía CQCA cung cấp cho ông Thành một tập ảnh đen trắng. “Họ nói với tôi là không có ảnh màu. Nhưng dù là ảnh đen trắng tôi vẫn thấy rõ quầng mắt con mình đen, mồm xưng vêu lên”, ông Thành nói.

Theo ông Thành, trong những tấm ảnh này, con gái ông đeo khẩu trang nhưng được kéo xuống. Trong khi đó nhiều người dân trực tiếp chứng kiến đều khẳng định nạn nhân Thanh không hề đeo khẩu trang. Nhân chứng Bùi Quyết Thắng, Phạm Bá Lương cũng tái khẳng định với PV PL&XH chi tiết này.

Điều khiến gia đình ông Thành bức xúc, là nhiều ngày sau khi thi thể con gái ông được tìm thấy, ông không nhận được thông báo từ cơ quan chức năng. Việc ông tìm thấy con gái là hoàn toàn tình cờ.

“Có lần tôi tới CA huyện Vũ Thư, anh Thạch (cán bộ CA huyện) nói rằng CA tỉnh gọi điện về đề nghị tìm tung tích nạn nhân đeo chiếc nhẫn vàng có chữ “Trọng Chinh” phía trong. Anh Thạch nói “Cháu nghĩ ngay tới em Thanh”. Tuy nhiên, gia đình tôi không được ai thông báo về chiếc nhẫn này. Anh Thạch sau này có xin lỗi tôi, nhưng tất cả đã quá muộn”, ông Thành ngậm ngùi.

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2), Tin tức trong ngày, trọng án, án mạng, tự tử, thiếu nữ, vụ án

Cô em gái thẫn thờ trong căn phòng của chị

Đáng nói, trước khi xảy ra việc đáng tiếc của chị Thanh, ông Thành từng nhiều lần mang đơn đến CA huyện Vũ Thư tố cáo đối tượng Ngô Văn Thành (SN 1980, trú cùng xã) đã lừa tiền của gia đình. Ông Thành khẩn thiết đề nghị CQCA sớm giải quyết vụ việc để con gái ông vào Nam làm việc, tránh ảnh hưởng bởi chuyện đổ vỡ tình cảm. Tuy nhiên, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đã không lưu vào sổ trực ban, rồi nói hai bên “về tự giải quyết”. “Anh Hưng, Trưởng CA huyện Vũ Thư đã nhắc nhở và nói sẽ khiển trách cán bộ nhận đơn của tôi. Giờ tôi trách họ thì con gái của tôi cũng không còn nữa. Giá như họ giải quyết sớm hơn thì con gái tôi…”, người đàn ông có vẻ ngoài rắn rỏi mắt ướt nhòe.

Theo Bản án số 46/2010/HSST ngày 14-1-2010 của TAND tỉnh Thái Bình: Chị Thanh bỏ nhà đi ngày 2-7, đến 3-7 phát hiện xác. Ông Thành cho biết thêm, chị Thanh đi khỏi nhà khoảng 7g sáng 2-7 đến 16g30 ngày 3-7 thấy xác, nên CQĐT nói chết trên 48 giờ là mâu thuẫn.

CQĐT kết luận, chị Thanh không có thương tích trên cơ thể. Nhưng nhiều nhân chứng khẳng định hai mắt chị Thanh thâm quầng, cổ có vết bóp, mồm xưng vêu. Những nhân chứng trực tiếp và quan trọng này CQĐT chưa một lần làm việc.

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2), Tin tức trong ngày, trọng án, án mạng, tự tử, thiếu nữ, vụ án

Ông Thành: “Tôi muốn được nhìn ảnh màu”

Tình tiết khác, CQĐT bỏ qua, không xác minh làm rõ: Ngày 2-7-2009, anh Lý Công Miên (CA xã Tân Phong) xác nhận (bằng văn bản – PV) sau khi trực ở UBND xã Tân Phong, khi đi về thấy bên bờ sông Trà Lý có chiếc mũ lá, 1 chiếc áo công nhân màu trứng sáo, 1 đôi dép lê màu xanh. Phía trên có đè nửa viên gạch đỏ. Đây đều là những đồ của nạn nhân Thanh.

Vị trí này cách nơi phát hiện xác nạn nhân khoảng 3km, và gần nhà đối tượng Ngô Văn Thành. “Có người thấy con tôi xuất hiện ở gần đó, tôi tìm đến và dò hỏi được chuyện con tôi bị đánh ở đây, nhưng không ai dám đứng ra làm chứng”, ông Lại Văn Thành cho hay.

Ông Thành có tâm nguyện được nhìn tận mắt ảnh chụp con gái mình khi khám nghiệm tử thi bằng ảnh màu, đồng thời được cung cấp biên bản khám nghiệm tử thi. PV đã chuyển mong muốn chính đáng này của ông Thành tới lãnh đạo CA tỉnh Thái Bình thông qua Phòng Công tác chính trị CA tỉnh.

(Theo Pháp luật & Xã hội)
Việt Báo
Táo tợn cảnh xe máy đánh võng, giật balo phố Hà Nội
Comment :Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cai chet bi an cua thieu nu xinh dep Ky 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cái chết bí ẩn của thiếu nữ xinh đẹp (Kỳ 2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
mysterious death of a beautiful young woman (Term 2)
Mr. Thanh, Vu Thu, Hoang Dieu, Lai Van Thanh, Tan Phong, Thai Binh CATP, beautiful young woman, autopsy, Survey Forensic, Thai Binh Province, Tra Ly River, the victim, daughter, death, mystery, she
CQCA Thai Binh said that she Lai Thi Thanh (SN 1987, residing in Tan Phong commune, Vu Thu District, Thai Binh) suffocated drowning. But Mr. Lai Van Thanh (SN 1963, her father Thanh) provide ample evidence to show she was killed and then thrown body bar down ...
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.