vietbao

Bóng dáng một "siêu trùm" ma túy

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bóng dáng một
Nguyễn Văn Quyết tại phiên tòa
Hàng năm ròng, các trinh sát Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy và điều tra viên đã đấu trí buộc 120 tên tội phạm lọc lõi phải khai báo, từ đó bóc gỡ đường dây ma túy ngầm lớn nhất từ trước đến nay mà mỗi khi nhắc đến tính chất và quy mô của nó ai cũng phải rùng mình.

Kỳ 1: Bóng dáng ông trùm

Đó là trùm ma túy Nguyễn Văn Tám điều khiển cả đường dây ma túy từ Lai Châu và Thanh Hóa về Nam Định, Hà Nội, tỏa đi 30 tỉnh, thành.

Bóng dáng một
Thứ trưởng Lê Thế Tiệm và Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Đỗ Hùng chỉ đạo công tác bảo vệ phiên tòa

Đầu mối

Trưa 31-10-1998, tại bến phà Lạc Quần (nay là cầu Lạc Quần, Nam Định) vắng người qua lại. Tại điểm phục kích, các trinh sát Cục CSĐT tội phạm về ma túy kiên nhẫn chờ đợi đối tượng xuất hiện. Từ xa, một người đàn ông chở một bé gái đeo cặp sách trên chiếc xe Cup 80 BS: 18Z-9813, dáng vẻ như hai chú cháu đang trên đường tới trường. Ngay lập tức, các mũi phục kích đồng loạt bao vây.

Người đàn ông nhanh chóng vứt chiếc cặp xuống vệ đường, rồ ga bỏ chạy. Tuy nhiên, y đã bị bắt giữ cùng chiếc cặp nghi vấn. Sắc mặt y tái dại khi các trinh sát lôi ra hai bánh heroin trong chiếc cặp. Đến lúc này, người thanh niên buộc phải thừa nhận đó là “món hàng” hắn vận chuyển nhưng chưa kịp tiêu thụ. Lương Văn Chinh (ở xã Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định) và cháu y là Ngô Thị Hồng được đưa về trụ sở cơ quan công an. Từ điểm đột phá này, hàng loạt mắt xích trong đường dây ma túy đặc biệt lớn dần lộ diện.

Mặc dù bị bắt cùng tang vật không thể chối cãi nhưng Chinh rất ngoan cố, không chịu khai báo. Hắn chọn cách im lặng không khai, một mình nhận tội. Tài liệu trinh sát cho thấy, đây là đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn. Vụ án tưởng như đi vào bế tắc. Suốt bốn tháng ròng, các điều tra viên đi rất nhiều nơi, từ các trại giam có phạm nhân và bị can liên quan, đến các địa bàn có mối quan hệ với Chinh để tìm manh mối. Lý lịch của gia đình Chinh cũng “đen” chẳng khác màu đen của ma túy. Lương Văn Chinh có anh trai là Lương Thanh Bình, anh rể là Mai Thanh Ngân vận chuyển ma túy đã bị Công an Lạng Sơn bắt ngày 23-8-1997 khi đang giao hai bánh heroin cho vợ chồng Nông Thị Hằng ở thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn. Khai thác Bình, Hằng là một bài toán hóc búa. Tuy nhiên, được các điều tra viên kiên trì động viên, cuối cùng các đối tượng đã khai nhận. Hai bánh heroin Bình vận chuyển lên Lạng Sơn để bán cho Hằng chính là mua của Nguyễn Văn Quyết (quê ở Hưng Hà, Thái Bình, cư trú tại Điện Biên, Lai Châu). Quyết là nhân vật cộm cán trong làng buôn ma túy, đang bị truy nã đã thay đổi họ tên về Thái Bình, Nam Định ẩn náu. Chú của Quyết là Nguyễn Văn Tám ở Lai Châu, một trùm buôn ma túy thường xuyên cung cấp hàng cho hắn để mang về Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn... tiêu thụ. Mặc dù đang trốn truy nã của Công an tỉnh Lai Châu nhưng Quyết vẫn móc nối với Lương Thanh Bình, Ngô Văn Đoàn, Ngô Văn Ngọc, Phạm Văn Tuấn, Mai Văn Nhã, Nông Thị Hằng, Nguyễn Xuân Toàn, Lương Văn Chinh tạo thành đường dây chặt chẽ, sử dụng luôn mạng lưới vệ tinh là con em, người thân trong nhà vận chuyển ma túy đi tiêu thụ. Ngày 4-12-1998, thiếu tướng Đỗ Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho ý kiến chỉ đạo, Quyết là đối tượng chính, đầu mối quan trọng để mở rộng vụ án. Ngày 15-12-1998, Cục Cảnh sát điều tra khởi tố bị can, ra lệnh truy nã toàn quốc Nguyễn Văn Quyết. Biết Quyết là đối tượng nguy hiểm, có súng, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thường xuyên chỉ đạo các cục nghiệp vụ và công an các địa phương truy bắt Quyết, đồng thời củng cố chứng cứ bắt Nguyễn Văn Tám tên trùm đường dây, thường cung cấp heroin cho Quyết mang đi tiêu thụ.

Cửu vạn xách thuê ma túy

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng Chinh đã phải khai nhận hai bánh heroin này là của Ngô Thị Hà (mẹ vợ Chinh) đưa cho Ngô Thị Thủy (vợ Chinh) để Chinh mang ra cầu Lạc Quần, Nam Định giao cho một đối tượng ở Nam Định. Chinh gia nhập làng buôn ma túy từ lâu, quan hệ với khá nhiều đối tượng cộm cán. Hai bánh heroin nói trên chính là của Nguyễn Văn Quyết. Đang làm thuê ở Biên Hòa, Đồng Nai, trong dịp về dự đám cưới anh trai là Lương Thanh Bình, Chinh gặp Quyết, bạn chí cốt của anh trai đang lẩn trốn tại nhà. Mới hơn 20 tuổi, được Quyết cho nếm mùi heroin, cảm giác say túy lúy nhanh chóng khiến Chinh nghiện và tình nguyện làm môn đệ vận chuyển ma túy để có tiền hút chích. Đầu năm 1996, Quyết giới thiệu với Tám là Chinh sẽ làm cửu vạn thường xuyên vận chuyển hàng cho Quyết. Một lần Quyết đưa cho Chinh 1,5 triệu đồng để ăn đường và mua một chiếc xe đạp ở Điện Biên lên nhà Tám cho tiện, đi xe ôm nhiều dễ bị lộ. Đúng như chỉ đạo, Chinh cùng Công ở Xuân Tiến, Xuân Trường (Nam Định) đi xe khách lên Điện Biên, mua chiếc xe đạp mini Trung Quốc giá 730.000 đồng chở nhau về nhà Tám. Tám giao cho mỗi tên hai bánh heroin và dặn: “Hai đứa ra nhà trọ nghỉ để sáng mai về sớm”. Chúng nhét “hàng” vào bít tất sau ống chân, dùng băng keo dán cố định rồi lên Lạng Sơn giao hàng, lần khác lại giấu trong hai túi bánh bích-quy. Một ngày nọ, một anh công an đến nhà Tám hỏi xin mật gấu. “Có tật giật mình”, Tám vội vã bảo Chinh: “Chúng mày bị lộ rồi, tí nữa tao đưa sang nhà anh Sơn ngủ”. Năm ngày sau, vẫn chưa thấy dấu hiệu bị lộ, Tám mới dám giao bốn bánh heroin. Vợ chồng Chinh thường mua chịu “hàng” của bố vợ là Ngô Văn Đoàn bán lại cho Phạm Ngọc Định ở Đồng Bún, Niệm Nghĩa, Lê Chân (Hải Phòng), điểm giao “hàng” là chân cầu Hành Thiện. Định từng là sinh viên Đại học Y, nhưng thường xuyên quan hệ với các phần tử xấu, ngày càng trượt dài trên con đường phạm tội, nên bị Tòa án nhân dân Hải Phòng kết án năm năm tù giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Vì thành khẩn khai báo, Lương Văn Chinh may mắn được giảm án từ tử hình xuống chung thân, trong khi hai anh trai đều bị xử tử hình.

Bóng dáng một

Các đối tượng trong phiên tòa xét xử tại Nam Định

Nguyễn Văn Quyết, sinh năm 1972, nguyên quán tại Tân Mỹ, Hưng Hà, Thái Bình, Quyết phiêu dạt lên bản Noọng Hẹt, Tần Biên, Lai Châu đã lâu. Cha Quyết là Nguyễn Thanh Sơn, một đối tượng buôn ma túy đã bị bắt, Quyết cũng nối gót cha, nghiện ma túy nặng. Phi vụ buôn thuốc phiện táo bạo nhất xảy ra ngày 11-9-1994. Khi hai người khách lạ đến hỏi mua thuốc phiện, Quyết dẫn họ đến nhà bố đẻ, đưa cho Sơn một cái đèn pin và nói: “Bố ra bờ ao nhà chị Hậu, anh Văn, con để bao thóc ở đấy mang về cho con”. Đó là một bao tải màu trắng, dựng đứng, miệng buộc, bên trong có nhiều cục lổn nhổn lẫn mùi thuốc phiện. Trong khi trao đổi “hàng”, Quyết dặn bố canh cổng, khi có ai vào lập tức hô lên báo động. Thoáng thấy bóng người, Sơn hô vang “cướp, cướp”, Quyết ôm bọc thuốc phiện vứt xuống ao nhà hàng xóm, lao vút trong đêm biến mất. Sau lần bị lộ này, Quyết trốn thoát nhưng bị công an truy nã toàn quốc.

Cuối năm 1994, Quyết trốn lên nhà mẹ kế ở Lạng Sơn ẩn náu, nhanh chóng làm quen những con nghiện như Hà Thế Hùng, Nguyễn Xuân Toàn. Đầu năm 1995, Quyết về Thái Bình ở nhà anh rể là Trần Ngọc Quỳnh, làm chứng minh nhân dân khác để tạo vỏ bọc, đội lốt dưới cái tên Trần Văn Dũng, ở Hưng Hà, Thái Bình. Với tên tội phạm vô cùng ranh ma này, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định tung vào cuộc những trinh sát giỏi nhất, quả cảm nhất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn, các trinh sát đã nắm được chi tiết các mối quan hệ của Quyết. Khoảng 23 giờ đêm 7-2-1999, Quyết xuất hiện tại nhà Ngô Văn Ngọc (ở xóm 4, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường).

Theo các nguồn tin trinh sát, y về đây đòi nợ tiền hàng, sáng sớm hôm sau sẽ vào TP. Hồ Chí Minh. Thời cơ bắt Quyết đã đến. Nếu để tuột mất cơ hội này, tìm y chẳng khác nào mò kim đáy bể. Đêm cuối đông, mưa phùn, lạnh thấu xương. Một tổ trinh sát do trung tá Nguyễn Hải Đường, Phó phòng trực tiếp chỉ huy không quản mưa rét, lặng lẽ lên đường. Trời mưa, đường trơn rất khó đi, lại phải qua phà Lạc Quần nên mãi đến nửa đêm anh em mới đến được xã Xuân Tiến. Một mũi trinh sát áp sát nhà tên Ngô Văn Ngọc, một đối tác buôn ma túy rất gắn bó với Quyết, một mũi khác canh chừng ở nhà Đinh Văn Tân (bố vợ Ngô Văn Ngọc). Mũi thứ ba có nhiệm vụ giám sát ngôi nhà Quyết thường xuyên đến ăn ngủ. Qua kiểm tra nhà tên Ngọc, trinh sát khẳng định Ngọc không có trong nhà, Quyết cũng không. Ba trinh sát được cử ở lại đón lõng phòng trường hợp Ngọc và Quyết quay trở về nhà Ngọc ngủ, các trinh sát còn lại của mũi thứ nhất được lệnh khẩn trương đến hỗ trợ cho lực lượng đang giám sát nhà Đinh Văn Tân. Sau khi vòng vây đã khép kín, trinh sát gõ cửa nhà Tân. Chừng mười phút sau Tân mới ra mở cửa. Tân leo lẻo cam đoan rằng nhà không có người lạ, chỉ có ba con trai đang ngủ trong buồng. Nhưng, một chỗ ngủ bị trống trong buồng, chăn gối bị đạp tung vẫn còn ấm hơi người đã tố cáo sự dối trá của Tân. Trung tá Đường ra lệnh xiết chặt vòng vây, đích thân anh trèo lên nóc nhà soi đèn pin kiểm tra. Cây đèn quét một vệt sáng dài lên mái ngói. Quyết đang lom khom trên mái nhà tìm đường thoát thân. Trong giây lát, bằng những động tác võ thuật thành thạo, anh cùng đồng đội tóm gọn tên tội phạm nguy hiểm này. Lúc đó, gà gáy sang canh, trời bắt đầu tảng sáng. Lạnh thế mà trinh sát mồ hôi đầm đìa lưng áo. Xóm làng vẫn chìm trong giấc ngủ.

(Còn tiếp)

(Theo CA TP. HCM)
Việt Báo
Comment :Bóng dáng một "siêu trùm" ma túy
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bóng dáng một "siêu trùm" ma túy bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bong dang mot sieu trum ma tuy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bóng dáng một "siêu trùm" ma túy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
sheer a "super boss" drug
Nam Dinh, Thai Binh, Lang Son, Lai Chau, Nguyen Van Decision, Ngo Van Ngoc, Police Investigator, to date, Investigator, ma drugs, reconnaissance, crime, lines, objects, police, house
Annual net, the Police Department reconnaissance survey (CSDT) about drugs and crime investigators had forced 120 criminal mind games core filter to report violations, then remove the line peeled biggest underground drug so far that when referring to the nature and rules ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.