vietbao

Bóc trần đường dây tham nhũng lớn tại Tổng công ty Dầu khí

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Boc tran duong day tham nhung lon tai Tong cong ty Dau khi
Một số công trình ngoài giàn khoan bị rút ruột đến mức đáng sợ - ảnh: Ngọc Hải.
Thời gian gần đây, trước hàng loạt những sai phạm có hệ thống xảy ra ở Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (TCTDKVN), các cơ quan chức năng như Thanh tra Nhà nước và Bộ Công an đã vào cuộc kịp thời, làm rõ những sai phạm này để báo cáo Chính phủ xem xét xử lý.

Bắt đầu từ việc Thủ tướng Chính phủ cách chức Tổng giám đốc Tổng công ty DKVN Nguyễn Xuân Nhậm và tiếp theo Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa bắt tạm giam Phó tổng giám đốc Nguyễn Quang Thường. Cuộc đấu tranh thanh lọc đau đớn nhưng cần thiết này, nhằm mục đích cắt bỏ những "khối u" tiêu cực trong ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đã bước đầu mang lại niềm tin cho mọi người.

Từ một đám cháy...

Mọi người còn nhớ vụ hỏa hoạn "bất ngờ" tại Phòng Thương mại của Liên doanh Việt - Xô Petro xảy ra cách đây ít tuần ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời điểm mà Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đang tiến hành chuyên án điều tra và bắt giữ một số cán bộ của Công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (DVKTDK) Vũng Tàu phạm tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. Sau vụ hỏa hoạn này, có dư luận cho rằng (không hiểu cố tình hay vô ý) một số tài liệu, hồ sơ, hợp đồng rất quan trọng liên quan đến việc đấu thầu không ít hạng mục công trình của ngành dầu khí đã tan theo tro bụi (?). Để làm rõ sự việc này, ngay lập tức các cơ quan chức năng đã vào cuộc, và bước đầu đã thu thập được những dấu hiệu chứng cứ liên quan đến việc giả mạo giấy tờ của một đường dây tham nhũng lớn trong ngành dầu khí. Thực ra "mắt xích" đầu tiên của vụ án này đã hé lộ trước đó, khi Cơ quan An ninh điều tra và An ninh kinh tế của Bộ Công an qua xác minh, đã phát hiện một hợp đồng "dỏm" có giá trị tới 17 triệu USD được ký giữa Công ty DVKTDK và Viện Thiết kế Coranll Ukraina (Nga) - một đơn vị chuyên ngành về thi công các hạng mục khai thác dầu khí ngoài biển. Vào thời điểm ký hợp đồng này, ông Nguyễn Quang Thường vẫn đang còn làm Giám đốc Công ty DVKTDK. Sau đó, ông Thường mới được ông Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Nhậm cất nhắc lên làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty DKVN.

Hợp đồng trị giá 17 triệu USD nói trên được ký kết với nội dung: Viện Thiết kế Coranll Ukraina sẽ cung cấp vật tư, thiết bị để thi công xây dựng một khối nhà ở (khối nhà Bloc) bằng vật liệu đặc chủng trên giàn khoan dầu ngoài khơi của Liên doanh Việt - Xô Petro. Đây là một khối nhà ở cao tầng với kết cấu đặc biệt chịu đựng được thời tiết mưa bão khắc nghiệt ngoài biển khơi, nhằm cung cấp những "căn hộ" tiện nghi phục vụ cho việc nghỉ ngơi của cán bộ, công nhân đang làm việc ngày đêm trên giàn khoan. Nhưng "phi vụ" mờ ám 17 triệu USD đã bị phanh phui khi qua điều tra xác minh, cơ quan công an đã phát hiện Viện Thiết kế Coranll Nga không ký hợp đồng nào với Công ty DVKTDK và đây là một bản hợp đồng "dỏm" 100% từ con dấu, chữ ký, đến nội dung thiết bị, vật tư cung cấp.

...Đến chữ ký phê duyệt của ông phó tổng giám đốc

Qua điều tra, sự thực đã sáng tỏ, khi trong thực tế việc cung cấp vật tư, thiết bị để thi công xây dựng khối nhà Bloc trị giá 17 triệu USD nói trên là do một công ty tư nhân Việt Nam ở Bà Rịa - Vũng Tàu có tên là Công ty Interpet Vũng Tàu đảm nhận. Công ty Interpet đã thu mua các loại thiết bị, vật tư (cũng do Nga sản xuất) đang trôi nổi trên thị trường (với giá rẻ hơn so với nhập khẩu chính ngạch từ Nga) cho Công ty DVKTDK triển khai thi công khối nhà Bloc, để rồi cùng nhau chia hưởng số tiền chênh lệch khá lớn trong số 17 triệu USD ký trên "danh nghĩa" với Viện Thiết kế Coranll Ukraina. Một số đối tượng trong đường dây giả mạo giấy tờ, hợp đồng này cho rằng chẳng có cơ quan chức năng nào cất công sang tận Nga để tìm hiểu, xác minh về việc Viện Thiết kế Coranll Ukraina đã cung cấp vật tư, thiết bị cho Công ty DVKTDK. Và sau khi thi công khối nhà Bloc, họ cứ việc ngang nhiên làm giả con dấu và chữ ký của Viện Thiết kế Coranll Ukraina để chỉ định Công ty DVKTDK chuyển tiền vào ngân hàng nước ngoài rồi rút tiền ra chia nhau.

Sau khi thu thập đủ các chứng cứ ban đầu về hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây giả mạo giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vụ án được Cơ quan An ninh điều tra khởi tố. Và lệnh bắt tạm giam được thi hành đối với các đối tượng Trần Ngọc Giao - Chủ tịch HĐQT và Trần Quang (tức Quang "điện lạnh") - Giám đốc Công ty Interpet Vũng Tàu cùng Nguyễn Lai Phong - nhân viên của công ty này. Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra tiến hành bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công ty DVKTDK và Cao Duy Chính, Trưởng phòng kỹ thuật của công ty. Khi phát hiện thấy dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ án này của ông Nguyễn Quang Thường, Phó tổng giám đốc Tổng công ty DKVN, Cơ quan An ninh điều tra đã triệu tập ông này tới để làm rõ. Nhưng ông Thường vẫn cho rằng mình không hề biết các hợp đồng mà Công ty DVKTDK Vũng Tàu ký với Viện Thiết kế Coranll Ukraina là những hợp đồng "dỏm", và do tin tưởng vào cấp dưới nên ông ta đã ký phê duyệt các hợp đồng này mà không lường được hậu quả nghiêm trọng đến thế. Nhưng từ những tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra cho rằng ông Thường không thể không biết hợp đồng nói trên là hợp đồng giả mạo. Ngày 1/6, Cơ quan An ninh điều tra đã có lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Quang Thường - Phó tổng giám đốc Tổng công ty DKVN để phục vụ cho công tác điều tra. Theo thông tin mới nhất, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa thu giữ của Công ty Interpet số tiền 1 triệu USD có liên quan đến vụ án trên.

Việt Chiến

Ông Phạm Quang Dự - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Dầu khí Việt Nam: Tôi biết họ đã chia chác nhau hàng triệu đô la

Boc tran duong day tham nhung lon tai Tong cong ty Dau khi

Ông Phạm Quang Dự - Ảnh: L.Q.P.

* Thanh Niên: Ông có thể cho biết cụ thể hơn về những thông tin xung quanh việc ông Thường bị bắt giam ?

- Ông Phạm Quang Dự: Thông tin thì Báo Thanh Niên sáng nay (2.6) đã đăng. Có người nói là vụ việc này liên quan trực tiếp đến các vụ việc trước đây anh Thường tham gia hay là liên quan đến kết quả thanh tra, nhưng không phải, đó là vụ khác. Người bị bắt đầu tiên trong vụ này là Trần Ngọc Giao (Chủ tịch HĐQT Công ty Interpet Vũng Tàu - TN). Hiện nay, công an chưa có kết luận và bên tôi cũng chưa tiến hành kiểm điểm gì cả.

* Thanh Niên: Trước khi bị bắt, ông Thường phụ trách lĩnh vực gì tại tổng công ty và ai sẽ thay thế chức vụ của ông Thường ?

- Anh Thường phụ trách công tác dịch vụ, tham gia Tổ chuyên viên giúp việc cho Ban Chỉ đạo nhà nước cho các chương trình trọng điểm quốc gia. Còn sau khi anh Thường bị bắt, chắc chắn phải có người thay thế. Về quy trình thì từ trước khi anh Thường bị bắt, chúng tôi đã làm rồi. Chúng tôi đã điều anh Thường sang chuyên trách của tổ chuyên viên giúp việc cho Ban chỉ đạo nhà nước, anh ấy là tổ phó. Đã chuẩn bị người thay thế anh ấy làm phó tổng giám đốc.

* Thanh Niên: Việc trước đây ông Nguyễn Xuân Nhậm, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam bị cách chức có liên quan đến vụ này không ?

- Không, anh Nhậm và anh Ngà (nguyên phó tổng giám đốc - TN) trước đây bị kỷ luật chủ yếu do sai phạm trong việc thực hiện đấu thầu gói thầu số 1 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Còn vụ công an đang làm này liên quan đến Công ty DVKTDK triển khai hợp đồng xây dựng bloc nhà ở trên một giàn khoan cho Xí nghiệp liên doanh Việt - Xô.

* Tuổi Trẻ: Vụ việc của anh Thường do tổng công ty hay do cơ quan chức năng phát hiện ? Số tiền sai phạm là bao nhiêu ?

- Đây là một hợp đồng giữa Công ty DVKTDK với Liên doanh Việt-Xô, mọi việc đều theo thủ tục, cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện ra các dấu hiệu không bình thường trong việc thanh quyết toán. Còn về con sốë thì hiện nay chúng tôi chưa thể nào nói được, các cơ quan điều tra sẽ xác minh. Nhưng chắc chắn những người tiêu cực trong vụ này đã chia chác nhau một khoản tiền đáng kể, phải tính đến hàng triệu USD.

* Thanh Niên: Ngoài anh Thường và 5 người khác đã bị bắt, còn ai nữa không ? Hướng khắc phục hậu quả vụ việc này như thế nào ?

- Hiện nay, cơ quan điều tra đang làm rõ, chúng tôi chưa thể nào nói được. Riêng về cá nhân anh Thường thì tôi biết anh Thường là một cán bộ cũng trưởng thành từ cơ sở, cũng đã kinh qua các chức vụ. Sinh hoạt cũng bình thường. Về khắc phục hậu quả thì chúng tôi đang chờ kết quả cuối cùng của cơ quan điều tra. Chắc chắn đã khởi tố thì sẽ xét xử, sau khi xét xử thì chắc chắn sẽ có kiến nghị tổng công ty khắc phục hậu quả. Vấn đề là người ta phải làm rõ giá trị thật và giá trị ảo trong hợp đồng đã ký và thanh quyết toán. Theo chúng tôi được biết tổng giá trị hợp đồng là 17 triệu USD; giá trị thật, theo các chuyên gia, thì không tới như vậy. Nhưng cũng phải chờ xác định.

* Tuổi Trẻ: Vụ việc này là nghiêm trọng, ông có nhìn nhận trách nhiệm của mình?

- Đây là vụ việc xảy ra trước năm 2000, trước khi tôi đảm nhận chức vụ. Tuy nhiên, qua vụ việc này, cũng như những vụ việc mà Thanh tra Nhà nước phát hiện, chúng tôi sẽ phải có những quản lý chặt chẽ hơn nữa đối với các đơn vị thành viên, đặc biệt là công tác đấu thầu, công tác cán bộ.

* Thanh Niên: Là lãnh đạo của ngành dầu khí, ông nghĩ gì khi trong một thời gian ngắn đã có hàng chục cán bộ, thậm chí lãnh đạo cao cấp của ngành bị xử lý kỷ luật, cách chức, một số người đã bị khởi tố, bắt giam do có những sai phạm làm thất thoát ngân sách ? Phải chăng kỷ luật và công tác thanh tra nội bộ trong ngành là yếu ?

- Ngành dầu khí làm một ngành có đóng góp nhiều cho ngân sách đất nước. Bấy lâu nay không phải là không có những vụ sai phạm tiêu cực, nhưng vì là ngành đóng góp cho kinh tế quốc dân nên khi xử lý các vụ việc, các cấp thường rất thận trọng sợ ảnh hưởng đến công việc của ngành. Nhưng lãnh đạo chúng tôi hiện nay cho rằng nếu có những sai phạm tiêu cực thì cần phải xử lý; xử lý càng tốt, càng triệt để thì càng làm cho đội ngũ cán bộ của ngành trong sạch, ngành càng phát triển tốt.

Mạnh Quân - Xuân Danh

Việt Báo
Comment :Bóc trần đường dây tham nhũng lớn tại Tổng công ty Dầu khí
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bóc trần đường dây tham nhũng lớn tại Tổng công ty Dầu khí bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Boc tran duong day tham nhung lon tai Tong cong ty Dau khi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bóc trần đường dây tham nhũng lớn tại Tổng công ty Dầu khí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
line exposing corruption large at the Petroleum Corporation
Coranll Ukraine, Thanh Nien, Nguyen Quang Thuong, Mr. Pham Quang Du, Interpet Vung Tau, Vung Tau, Petroleum Corporation of Vietnam, the Investigation Security Agency, deputy general manager, State Inspection, Investigation Agency, the police, hospital design, related to, the company, where
Recently, before a series of systematic violations occurred in Oil and Gas Corporation Vietnam (TCTDKVN), other agencies such as the State Inspectorate and the Ministry of Public Security at the time, to clarify reporting violations to the Government for consideration ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ