vietbao

Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bai 5 Bua tiec cuoi cung tai Duc cua trum xa hoi den Van phe
Cảnh sát Đức truy bắt tội phạm trong đêm
Thù oán giăng kín đường đi của Vân "phệ". Do vậy, bất cứ đi đâu Vân "phệ" cũng phải mang theo ít nhất 5 đệ tử ruột để bảo vệ y với súng ngắn nhét trong cạp quần, đeo kính đen, đi huỳnh huỵch; đúng kiểu xã hội đen. Đi ăn phở, đi uống bia hơi, Vân “phệ” cũng phải ngồi giữa đám đệ tử, cho an toàn.

Năm 1990-1991, sau khi bức tường ngăn chia Đông Đức và Tây Đức ở Berlin sụp đổ, nước Đức đã trải qua những năm tháng xã hội mất kỷ cương và chưa bao giờ bát nháo đến thế. Khoảng 80.000 người Việt đang có mặt ở Đức với tư cách là du học sinh, nghiên cứu sinh cũng có, hợp tác lao động cũng có, doanh nghiệp cũng có luôn và thêm một số ăn theo. Và giữa một xã hội xô bồ làm ăn chụp giựt thời ấy, số người Việt sống kiểu du thủ du thực bỗng mọc lên xưng danh để cát cứ, xưng danh từng vùng. Những trận huyết chiến dai dẳng kéo dài hàng năm trời bất phân thắng bại để giành địa bàn. Cảnh sát Đức không chịu đựng nổi sự bất ổn của nhiều khu vực ở ngoại ô Berlin. Thậm chí nhiều khi chúng chơi nổi còn hẹn nhau đến chân bức tường đổ lịch sử để thanh toán cho du khách đến xem chơi. Truy tìm mãi vẫn không ra đầu mối nào để truy bắt bọn đầu gấu gốc Việt đang làm đau đầu chính quyền mới của Đức, cảnh sát Đức đã nhờ VPI giúp đỡ truy tìm nhân thân bọn đầu gấu gốc Việt đang ẩn náu đâu đó trong một cộng đồng 8 vạn người Việt mới đi từ phía Đông sang phía Tây nước Đức và họ mới tự sắp xếp lại vùng miền.

Cảnh sát Đức gửi VPI một "bản đồ" các khu dân cư Việt Nam mà cảnh sát các địa phương vừa "vẽ" lại được sau 4 năm làm việc vất vả. Từ những tên tuổi, trú quán của một số người Việt mà cảnh sát Đức nghi là "những ông trùm bà trùm" trong cộng đồng người Việt ở bên đó gửi đại tá Phạm Hữu Hỗ, Chánh văn phòng Interpol Việt Nam (VPI) bảo, thiếu tá Chử Văn Dũng - Trưởng phòng Hợp tác truy nã tội phạm quốc tế của VPI gửi công văn cho công an các tỉnh: Nghệ An, TP Vinh, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh đề nghị rà soát các đối tượng tội phạm cộm cán, có lệnh truy nã xem có còn "loanh quanh" đâu đó không? Đại tá Hỗ cũng yêu cầu thiếu tá Dũng tìm cho anh những thông tin về các ổ nhóm, các tổ chức xã hội đen thế giới, tình nghi đã có mặt hoạt động tại VN.

Cuối năm 1996, thiếu tá Dũng đã trình Chánh văn phòng Interpol VN Phạm Hữu Hỗ một bản "phong thần màu máu", trong đó có tên các đầu gấu gốc Việt mà cảnh sát Đức đang rất mệt mỏi với chúng.

Vân "phệ", một tên đầu gấu chuyên trấn giữ cả khu vực cửa Nam thành phố Vinh (Nghệ An) và hắn thực hiện cả các phi vụ áp tải ma túy. Với các thành tích bất hảo ấy, y mang trên người hai lệnh truy nã của Cảnh sát hình sự Nghệ An và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C14). Vân "phệ" lúc nào cũng có thể văng tục, ăn mặc thì cô hồn, chuyên phơi bụng và y chỉ đi dép Lào. Bao năm qua Vân "phệ" sống lè phè như thế, mọi người đã quen mắt. Tự dưng hắn "trở chứng", ăn mặc đẹp và nói năng "chải chuốt" rất sến, khiến đám giang hồ ở Vinh lấy làm lạ. Lũ đàn em ở Vinh hỏi mãi mới biết, đại ca Vân "phệ" sắp sửa xuất ngoại đi "làm ăn" ở Berlin, Đức.

Giấy giả được làm cho Vân "phệ", Hòa "trọc" và Biểu "cò". Bọn Vân "phệ" từ Vinh ra Hà Nội bằng xe khách bắt dọc đường. Chúng đã ngủ lại ở Thanh Hóa và đổi xe nhiều lần để cắt đuôi theo dõi. Một thương gia người Hoa đón bọn Vân "phệ" tại ga Hàng Cỏ và nhanh chóng "cất" đám ôn thần này vào một nhà nghỉ tư nhân ở Gia Lâm đến khi có tàu sang Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Vân "phệ" và hai tên đàn em Biểu "cò", Hòa "trọc" được một người Hoa nói tiếng Việt rất sõi hướng dẫn làm hộ chiếu giả trước khi "đẩy" bọn chúng lên máy bay đi Nga.

Để đưa bọn tội phạm nguy hiểm của Việt Nam ra nước ngoài hẳn phải là băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia, có chân rết ở nhiều nước. Không thể tự dưng chúng "bốc hơi" mà ra khỏi các cửa khẩu an ninh của ta được. Vậy thì băng nào đã tham gia làm giấy tờ giả và đưa bọn đầu gấu Việt Nam vượt biên giới sang Nga và Đức?

Thực hiện "phi vụ" đưa ba đối tượng có lệnh truy nã đi Nga trót lọt ấy là người của băng 14K và Wo Shing Wo, hai băng nhóm xã hội đen hoạt động xuyên quốc gia của Trung Quốc và Đài Loan. Và nhiệm vụ của hai băng nhóm kia, đến đó là hết.

Và từ Nga, bọn Vân "phệ" được đồng bọn đón ngay từ sân bay Moscow đưa thẳng sang Đức. Tất cả những thông tin ấy được VPI chuyển cho Interpol Đức. VPI cũng thông báo với Interpol Đức: "Bọn chúng sẽ có những cuộc huyết chiến đẫm máu, không lâu nữa đâu". Sau đó, nhiều trận huyết chiến nổ ra giữa băng Quân khu 3 của Mạnh "bệu", Toàn "hói" với băng Vinh của Vân "phệ" khiến cảnh sát Đức mất ăn, mất ngủ. Sau nhiều cuộc thanh toán đẫm máu, chúng đành ngồi lại với nhau để phân chia khu vực quản lý. Cơ sở phân chia vùng, miền quản lý được dựa vào "tỷ lệ chết hoặc thương tật" của mỗi băng! Băng Vân "phệ” nhận vùng ở sát Berlin, vùng Desssau (tỉnh giáp ranh với Berlin).

Phân chia thứ hạng là thế, nhưng bọn chúng vẫn ấm ức, thỉnh thoảng vẫn có những cuộc thanh toán lẫn nhau khi có thể. Có khi ở ngay giữa Berlin. Oán thù nhau và giết chóc quá nhiều đến nỗi chính bọn chúng cũng sợ bóng sợ gió lẫn nhau. Cảnh sát Đức theo dõi và bắt khá nhiều tay giang hồ người Việt, nhưng hỏi ra không ai nhận mình là Vân "phệ" hay Biểu "cò", Hòa "trọc", dù nhiều tên cũng hớt tóc trọc lóc! Các "phi vụ" đẫm máu được thực hiện không gớm tay đã khiến tên tuổi Vân "phệ" trở thành nỗi ám ảnh cho cộng đồng người Việt ở Đức hơn hai năm liền. Chúng không chỉ thanh toán người Việt tại Đức mà còn thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê ở một nơi xa lắc lơ, đó là quay về Việt Nam giết người theo "hợp đồng" của kẻ bề trên Vân "phệ".

Bai 5 Bua tiec cuoi cung tai Duc cua trum xa hoi den Van phe
Thiếu tá Chử Văn Dũng - Trưởng phòng Truy nã tội phạm quốc tế và trung úy Nguyễn Anh Tuấn

Trên Vân "phệ" là ai mà ghê gớm thế? Đại tá Phạm Hữu Hỗ rất muốn biết tên trùm của trùm Vân "phệ" là ai mà "mua đường" cho các đối tượng có hai lệnh truy nã đi từ Vinh sang đến Đức an toàn? Cảnh sát Đức lại một lần nữa phải nhờ VPI giúp cho mấy tấm hình của Vân "phệ" và đồng bọn. Cảnh sát Đức cũng hỏi thăm về băng "đối thủ" của bọn Vân "phệ" là ai, chúng như thế nào?

Mười ngày sau. Thông tin về kẻ bề trên của Vân"phệ" được đặt trên bàn của Chánh văn phòng Interpol VN.

Kẻ bề trên của bọn tội phạm gốc Việt ở khu vực Đông Âu đó là Nguyễn Hải Nam, một tên trùm của những tên trùm giang hồ ở Đức, Cộng hòa Séc và Liên bang Nga. Nguyễn Hải Nam, quê ở Vinh, Nghệ Tĩnh không chỉ có vỏ bọc là doanh nhân thành đạt của khu vực chợ Vòm ở Nga mà còn là chủ nhà hàng karaoke ở Praha (CH Séc) và ở Đức, y không chỉ là "ngân hàng đen" của các tư thương người Việt ở Nga, Séc và Đức mà còn chuyên buôn bán các loại thuốc; từ tân dược, thuốc lá điếu, đến thuốc lắc. Nguyễn Hải Nam còn sắm cả chiếc xe hơi chống đạn riêng cho mình khi di chuyển, bởi y cũng mường tượng rằng đang có rất nhiều kẻ muốn giết hắn. Hình ảnh, nhân thân và dấu vân tay của Vân "phệ" được trích ra từ lệnh truy nã gửi sang cho cảnh sát Đức kèm những thông tin về “trùm của các tay trùm” Nguyễn Hải Nam. Thông tin về Nguyễn Hải Nam cũng được gửi cho cảnh sát Liên bang Nga và cảnh sát Cộng hòa Séc. Đối thủ của băng Vinh là băng Quân khu 3, do Mạnh "bệu" và Toàn "còi" chỉ huy.

Interpol Đức vui mừng khi nhận được những thông tin và vân tay, hình ảnh của Vân "phệ", Mạnh "bệu" và đồng bọn từ VPI.

Tháng 6/1996, một kế hoạch truy bắt và đánh bẹp những băng nhóm hoạt động kiểu xã hội đen gốc Việt được cảnh sát Berlin và cảnh sát khu vực Dessau bàn bạc, điều nghiên.

Gần Noel, Vân "phệ" nhận thiệp mời đi sinh nhật một cô bạn gái, chuyên đánh thuốc lá lậu từ Nga sang Đức mà y mới quen chừng hai tuần lễ. Lần đầu trong đời giang hồ bạt tử của Vân "phệ" được cô gái đẹp nũng nịu, ngọt ngào khi đến xin: "Anh Vân cho em được "đánh" thuốc qua đất của anh, anh nhé, anh nhé!". Vân "phệ" thấy yêu đời và thấy mình oai hẳn, cái cảm giác ngọt ngào ấy lâng lâng biết bao.

Sinh nhật của cô gái kia được tổ chức ở một nhà hàng quen của một người Đức gốc Việt, ngay giữa Berlin, cách vùng đất quản lý của Vân "phệ" hơn trăm cây số. Dù ăn nhậu, hát hò đông vui cỡ nào, 5 tên đàn em vẫn không rời Vân "phệ" nửa bước, nhất là khi bọn chúng thấy trong bữa tiệc có cả những tên đầu gấu của băng Quân khu 3, băng Nam Định, băng Quảng Ninh. Vân "phệ" hỏi cô bạn gái mới quen, giọng khó chịu: "Sao em mời nhiều thằng chó trong băng Quân khu 3 đến dự sinh nhật thế? Thấy chúng là anh sôi máu rồi" - Cô gái ngả ngớn nói: "Anh tưởng không mời thì chúng không đến á? Mà chúng đến đập phá thì ai bảo vệ em đây? Anh bảo vệ em suốt đời nhé!". Đêm ấy, Vân "phệ" được cô bạn gái mời uống rượu rất say. Cuối buổi tiệc, say quá, Vân "phệ" vào nhà vệ sinh để vốc nước rửa mặt, để quên chiếc đồng hồ vàng trên bệ nước mà y tháo ra khi rửa tay. Vừa bước xuống cầu thang, y chợt nhớ ra vội quay lại để lấy đồng hồ. Bọn thuộc hạ rùng rùng quày quả quay trở lại. Vân "phệ" khoát tay và nói với đám thuộc hạ: "Khỏi theo tao, làm gì có đứa nào trong ấy mà sợ. Xuống đánh xe ra còn về kẻo đường xa".

Bọn đàn em lại rùng rùng chạy xuống sân. Xe nổ máy đã khá lâu vẫn không thấy Vân "phệ" xuống, bọn đàn em có linh cảm chẳng lành nên lên đạn rột rột, phóng lên lầu.

Bọn chúng không thể tin vào mắt mình... (Còn tiếp)

Phạm Thục

Việt Báo
Comment :Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bai 5 Bua tiec cuoi cung tai Duc cua trum xa hoi den Van phe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Lesson 5: The party in Germany's final gang Van "faction"
Van u0026 quot, Nguyen Hai Nam, Vietnam, Strong u0026 quot, Interpol Germany, Hoa u0026 quot, gangsters, Military Region 3, to protect, chief of staff, police, the Vietnamese, most wanted, crime, the bear, waste
animosity John Van closed path of "high." Therefore, any where to go Van "faction" must also carry at least five disciples to protect intestinal health with pistols tucked in the waistband, black glasses, stomped away; true gangster style. Take pho, go drink beer, Van ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ