vietbao

Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bai 5 Bua tiec cuoi cung tai Duc cua trum xa hoi den Van phe
Cảnh sát Đức truy bắt tội phạm trong đêm
Thù oán giăng kín đường đi của Vân "phệ". Do vậy, bất cứ đi đâu Vân "phệ" cũng phải mang theo ít nhất 5 đệ tử ruột để bảo vệ y với súng ngắn nhét trong cạp quần, đeo kính đen, đi huỳnh huỵch; đúng kiểu xã hội đen. Đi ăn phở, đi uống bia hơi, Vân “phệ” cũng phải ngồi giữa đám đệ tử, cho an toàn.

Năm 1990-1991, sau khi bức tường ngăn chia Đông Đức và Tây Đức ở Berlin sụp đổ, nước Đức đã trải qua những năm tháng xã hội mất kỷ cương và chưa bao giờ bát nháo đến thế. Khoảng 80.000 người Việt đang có mặt ở Đức với tư cách là du học sinh, nghiên cứu sinh cũng có, hợp tác lao động cũng có, doanh nghiệp cũng có luôn và thêm một số ăn theo. Và giữa một xã hội xô bồ làm ăn chụp giựt thời ấy, số người Việt sống kiểu du thủ du thực bỗng mọc lên xưng danh để cát cứ, xưng danh từng vùng. Những trận huyết chiến dai dẳng kéo dài hàng năm trời bất phân thắng bại để giành địa bàn. Cảnh sát Đức không chịu đựng nổi sự bất ổn của nhiều khu vực ở ngoại ô Berlin. Thậm chí nhiều khi chúng chơi nổi còn hẹn nhau đến chân bức tường đổ lịch sử để thanh toán cho du khách đến xem chơi. Truy tìm mãi vẫn không ra đầu mối nào để truy bắt bọn đầu gấu gốc Việt đang làm đau đầu chính quyền mới của Đức, cảnh sát Đức đã nhờ VPI giúp đỡ truy tìm nhân thân bọn đầu gấu gốc Việt đang ẩn náu đâu đó trong một cộng đồng 8 vạn người Việt mới đi từ phía Đông sang phía Tây nước Đức và họ mới tự sắp xếp lại vùng miền.

Cảnh sát Đức gửi VPI một "bản đồ" các khu dân cư Việt Nam mà cảnh sát các địa phương vừa "vẽ" lại được sau 4 năm làm việc vất vả. Từ những tên tuổi, trú quán của một số người Việt mà cảnh sát Đức nghi là "những ông trùm bà trùm" trong cộng đồng người Việt ở bên đó gửi đại tá Phạm Hữu Hỗ, Chánh văn phòng Interpol Việt Nam (VPI) bảo, thiếu tá Chử Văn Dũng - Trưởng phòng Hợp tác truy nã tội phạm quốc tế của VPI gửi công văn cho công an các tỉnh: Nghệ An, TP Vinh, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh đề nghị rà soát các đối tượng tội phạm cộm cán, có lệnh truy nã xem có còn "loanh quanh" đâu đó không? Đại tá Hỗ cũng yêu cầu thiếu tá Dũng tìm cho anh những thông tin về các ổ nhóm, các tổ chức xã hội đen thế giới, tình nghi đã có mặt hoạt động tại VN.

Cuối năm 1996, thiếu tá Dũng đã trình Chánh văn phòng Interpol VN Phạm Hữu Hỗ một bản "phong thần màu máu", trong đó có tên các đầu gấu gốc Việt mà cảnh sát Đức đang rất mệt mỏi với chúng.

Vân "phệ", một tên đầu gấu chuyên trấn giữ cả khu vực cửa Nam thành phố Vinh (Nghệ An) và hắn thực hiện cả các phi vụ áp tải ma túy. Với các thành tích bất hảo ấy, y mang trên người hai lệnh truy nã của Cảnh sát hình sự Nghệ An và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C14). Vân "phệ" lúc nào cũng có thể văng tục, ăn mặc thì cô hồn, chuyên phơi bụng và y chỉ đi dép Lào. Bao năm qua Vân "phệ" sống lè phè như thế, mọi người đã quen mắt. Tự dưng hắn "trở chứng", ăn mặc đẹp và nói năng "chải chuốt" rất sến, khiến đám giang hồ ở Vinh lấy làm lạ. Lũ đàn em ở Vinh hỏi mãi mới biết, đại ca Vân "phệ" sắp sửa xuất ngoại đi "làm ăn" ở Berlin, Đức.

Giấy giả được làm cho Vân "phệ", Hòa "trọc" và Biểu "cò". Bọn Vân "phệ" từ Vinh ra Hà Nội bằng xe khách bắt dọc đường. Chúng đã ngủ lại ở Thanh Hóa và đổi xe nhiều lần để cắt đuôi theo dõi. Một thương gia người Hoa đón bọn Vân "phệ" tại ga Hàng Cỏ và nhanh chóng "cất" đám ôn thần này vào một nhà nghỉ tư nhân ở Gia Lâm đến khi có tàu sang Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Vân "phệ" và hai tên đàn em Biểu "cò", Hòa "trọc" được một người Hoa nói tiếng Việt rất sõi hướng dẫn làm hộ chiếu giả trước khi "đẩy" bọn chúng lên máy bay đi Nga.

Để đưa bọn tội phạm nguy hiểm của Việt Nam ra nước ngoài hẳn phải là băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia, có chân rết ở nhiều nước. Không thể tự dưng chúng "bốc hơi" mà ra khỏi các cửa khẩu an ninh của ta được. Vậy thì băng nào đã tham gia làm giấy tờ giả và đưa bọn đầu gấu Việt Nam vượt biên giới sang Nga và Đức?

Thực hiện "phi vụ" đưa ba đối tượng có lệnh truy nã đi Nga trót lọt ấy là người của băng 14K và Wo Shing Wo, hai băng nhóm xã hội đen hoạt động xuyên quốc gia của Trung Quốc và Đài Loan. Và nhiệm vụ của hai băng nhóm kia, đến đó là hết.

Và từ Nga, bọn Vân "phệ" được đồng bọn đón ngay từ sân bay Moscow đưa thẳng sang Đức. Tất cả những thông tin ấy được VPI chuyển cho Interpol Đức. VPI cũng thông báo với Interpol Đức: "Bọn chúng sẽ có những cuộc huyết chiến đẫm máu, không lâu nữa đâu". Sau đó, nhiều trận huyết chiến nổ ra giữa băng Quân khu 3 của Mạnh "bệu", Toàn "hói" với băng Vinh của Vân "phệ" khiến cảnh sát Đức mất ăn, mất ngủ. Sau nhiều cuộc thanh toán đẫm máu, chúng đành ngồi lại với nhau để phân chia khu vực quản lý. Cơ sở phân chia vùng, miền quản lý được dựa vào "tỷ lệ chết hoặc thương tật" của mỗi băng! Băng Vân "phệ” nhận vùng ở sát Berlin, vùng Desssau (tỉnh giáp ranh với Berlin).

Phân chia thứ hạng là thế, nhưng bọn chúng vẫn ấm ức, thỉnh thoảng vẫn có những cuộc thanh toán lẫn nhau khi có thể. Có khi ở ngay giữa Berlin. Oán thù nhau và giết chóc quá nhiều đến nỗi chính bọn chúng cũng sợ bóng sợ gió lẫn nhau. Cảnh sát Đức theo dõi và bắt khá nhiều tay giang hồ người Việt, nhưng hỏi ra không ai nhận mình là Vân "phệ" hay Biểu "cò", Hòa "trọc", dù nhiều tên cũng hớt tóc trọc lóc! Các "phi vụ" đẫm máu được thực hiện không gớm tay đã khiến tên tuổi Vân "phệ" trở thành nỗi ám ảnh cho cộng đồng người Việt ở Đức hơn hai năm liền. Chúng không chỉ thanh toán người Việt tại Đức mà còn thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê ở một nơi xa lắc lơ, đó là quay về Việt Nam giết người theo "hợp đồng" của kẻ bề trên Vân "phệ".

Bai 5 Bua tiec cuoi cung tai Duc cua trum xa hoi den Van phe
Thiếu tá Chử Văn Dũng - Trưởng phòng Truy nã tội phạm quốc tế và trung úy Nguyễn Anh Tuấn

Trên Vân "phệ" là ai mà ghê gớm thế? Đại tá Phạm Hữu Hỗ rất muốn biết tên trùm của trùm Vân "phệ" là ai mà "mua đường" cho các đối tượng có hai lệnh truy nã đi từ Vinh sang đến Đức an toàn? Cảnh sát Đức lại một lần nữa phải nhờ VPI giúp cho mấy tấm hình của Vân "phệ" và đồng bọn. Cảnh sát Đức cũng hỏi thăm về băng "đối thủ" của bọn Vân "phệ" là ai, chúng như thế nào?

Mười ngày sau. Thông tin về kẻ bề trên của Vân"phệ" được đặt trên bàn của Chánh văn phòng Interpol VN.

Kẻ bề trên của bọn tội phạm gốc Việt ở khu vực Đông Âu đó là Nguyễn Hải Nam, một tên trùm của những tên trùm giang hồ ở Đức, Cộng hòa Séc và Liên bang Nga. Nguyễn Hải Nam, quê ở Vinh, Nghệ Tĩnh không chỉ có vỏ bọc là doanh nhân thành đạt của khu vực chợ Vòm ở Nga mà còn là chủ nhà hàng karaoke ở Praha (CH Séc) và ở Đức, y không chỉ là "ngân hàng đen" của các tư thương người Việt ở Nga, Séc và Đức mà còn chuyên buôn bán các loại thuốc; từ tân dược, thuốc lá điếu, đến thuốc lắc. Nguyễn Hải Nam còn sắm cả chiếc xe hơi chống đạn riêng cho mình khi di chuyển, bởi y cũng mường tượng rằng đang có rất nhiều kẻ muốn giết hắn. Hình ảnh, nhân thân và dấu vân tay của Vân "phệ" được trích ra từ lệnh truy nã gửi sang cho cảnh sát Đức kèm những thông tin về “trùm của các tay trùm” Nguyễn Hải Nam. Thông tin về Nguyễn Hải Nam cũng được gửi cho cảnh sát Liên bang Nga và cảnh sát Cộng hòa Séc. Đối thủ của băng Vinh là băng Quân khu 3, do Mạnh "bệu" và Toàn "còi" chỉ huy.

Interpol Đức vui mừng khi nhận được những thông tin và vân tay, hình ảnh của Vân "phệ", Mạnh "bệu" và đồng bọn từ VPI.

Tháng 6/1996, một kế hoạch truy bắt và đánh bẹp những băng nhóm hoạt động kiểu xã hội đen gốc Việt được cảnh sát Berlin và cảnh sát khu vực Dessau bàn bạc, điều nghiên.

Gần Noel, Vân "phệ" nhận thiệp mời đi sinh nhật một cô bạn gái, chuyên đánh thuốc lá lậu từ Nga sang Đức mà y mới quen chừng hai tuần lễ. Lần đầu trong đời giang hồ bạt tử của Vân "phệ" được cô gái đẹp nũng nịu, ngọt ngào khi đến xin: "Anh Vân cho em được "đánh" thuốc qua đất của anh, anh nhé, anh nhé!". Vân "phệ" thấy yêu đời và thấy mình oai hẳn, cái cảm giác ngọt ngào ấy lâng lâng biết bao.

Sinh nhật của cô gái kia được tổ chức ở một nhà hàng quen của một người Đức gốc Việt, ngay giữa Berlin, cách vùng đất quản lý của Vân "phệ" hơn trăm cây số. Dù ăn nhậu, hát hò đông vui cỡ nào, 5 tên đàn em vẫn không rời Vân "phệ" nửa bước, nhất là khi bọn chúng thấy trong bữa tiệc có cả những tên đầu gấu của băng Quân khu 3, băng Nam Định, băng Quảng Ninh. Vân "phệ" hỏi cô bạn gái mới quen, giọng khó chịu: "Sao em mời nhiều thằng chó trong băng Quân khu 3 đến dự sinh nhật thế? Thấy chúng là anh sôi máu rồi" - Cô gái ngả ngớn nói: "Anh tưởng không mời thì chúng không đến á? Mà chúng đến đập phá thì ai bảo vệ em đây? Anh bảo vệ em suốt đời nhé!". Đêm ấy, Vân "phệ" được cô bạn gái mời uống rượu rất say. Cuối buổi tiệc, say quá, Vân "phệ" vào nhà vệ sinh để vốc nước rửa mặt, để quên chiếc đồng hồ vàng trên bệ nước mà y tháo ra khi rửa tay. Vừa bước xuống cầu thang, y chợt nhớ ra vội quay lại để lấy đồng hồ. Bọn thuộc hạ rùng rùng quày quả quay trở lại. Vân "phệ" khoát tay và nói với đám thuộc hạ: "Khỏi theo tao, làm gì có đứa nào trong ấy mà sợ. Xuống đánh xe ra còn về kẻo đường xa".

Bọn đàn em lại rùng rùng chạy xuống sân. Xe nổ máy đã khá lâu vẫn không thấy Vân "phệ" xuống, bọn đàn em có linh cảm chẳng lành nên lên đạn rột rột, phóng lên lầu.

Bọn chúng không thể tin vào mắt mình... (Còn tiếp)

Phạm Thục

Việt Báo
Bác sĩ tiêm thuốc làm 6 người chết rồi chôn xác phi tang
Comment :Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bai 5 Bua tiec cuoi cung tai Duc cua trum xa hoi den Van phe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bài 5: Bữa tiệc cuối cùng tại Đức của trùm xã hội đen Vân “phệ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Lesson 5: The party in Germany's final gang Van "faction"
Van u0026 quot, Nguyen Hai Nam, Vietnam, Strong u0026 quot, Interpol Germany, Hoa u0026 quot, gangsters, Military Region 3, to protect, chief of staff, police, the Vietnamese, most wanted, crime, the bear, waste
animosity John Van closed path of "high." Therefore, any where to go Van "faction" must also carry at least five disciples to protect intestinal health with pistols tucked in the waistband, black glasses, stomped away; true gangster style. Take pho, go drink beer, Van ...
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao

Một thành viên Ban chuyên án truy bắt nghi can giết 4 người ở Lào Cai nhận định đối tượng có thể vẫn đang trốn trên núi cao

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.