vietbao

Âm mưu để trốn án tử hình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Âm mưu để trốn... án tử hình

Trần Thị Hương

 

Buôn bán trái phép 20 bánh heroin và 26 viên hồng phiến, Nguyễn Thị Oanh phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và phải chịu mức án cao nhất: loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Nhưng trong những ngày thi hành án, Oanh đã chủ động yêu Nguyễn Trường Thiên, một phạm nhân thuộc diện lao động tự giác trong khu giam. Kết quả, Oanh mang thai. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, xác định chính xác đúng là Oanh đã mang thai, bản án tử hình của Oanh đã được chuyển thành chung thân theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hai loại đối tượng sau đây dù có phạm tội nghiêm trọng cỡ nào cũng không bị tuyên án tử hình. Loại đối tượng thứ nhất là phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Loại đối tượng thứ hai là phạm tội khi còn ở độ tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi). Đây là quy định thể hiện chính sách nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian qua có một số trường hợp phạm tội đã lợi dụng chính sách nhân đạo đó, dàn dựng nên những âm mưu đen tối nhằm thoát án tử hình. Những trường hợp này đã bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ…

Từ trốn án bằng giấy khai sinh...

Nguyễn Thị Duyên Quỳnh hiện đang thi hành bản án tù chung thân tại Trại giam số 5 Thanh Hóa là một trường hợp may mắn đặc biệt. Năm 1998, 3 tháng sau khi Quỳnh sinh con gái đầu lòng, trong một cơn ghen bệnh hoạn với con riêng của chồng, Quỳnh đã phạm vào một tội ác tày trời, mất nhân tính. Đó là chở con riêng của chồng qua cầu Thăng Long và chọn đoạn nước chảy xiết nhất để ném bé xuống sông. Trong cả hai phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân  (TAND) TP Hà Nội và phúc thẩm của TAND tối cao, Quỳnh đều bị tuyên án tử hình về tội giết người.

Nhưng trong khi Quỳnh đang tạm giam tại Trại giam Hà Nội để chờ ngày ra trường bắn thì ngày 21/12/1999, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 32/1999/QH10 có hiệu lực từ ngày 1/7/2000, theo đó: "Không áp dụng hình phạt tử hình đối với phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi phạm tội hoặc khi xét xử...". Quỳnh may mắn là bị án tử hình đầu tiên được thoát án tử hình nhờ vào đứa con gái nhỏ theo chính sách nhân đạo này. Khi phạm vào tội ác tày trời kia, con gái Quỳnh mới 3 tháng tuổi. Bản án tử hình của Quỳnh được chuyển thành tù chung thân và Quỳnh được chuyển về Trại giam số 5 Thanh Hóa thi hành án cho đến nay.

Song, nếu như Quỳnh may mắn được hưởng chính sách nhân đạo này mà không hề có âm mưu hay tính toán gì trước khi phạm tội thì Lý Thị Ái lại khác. Bị án Lý Thị Ái ở Cao Bằng khi phạm tội đứa con trai út đã hơn 36 tháng tuổi. Nhưng lợi dụng chính sách nhân đạo này, Ái đã khai giảm tuổi con để hòng cứu mẹ thoát án tử hình.

Số là Lý Thị Ái cùng Nguyễn Thị Hường ở khu 2, thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng là những đối tượng chuyên buôn bán thuốc phiện. Vào khoảng đầu năm 2000, Lý Thị Ái làm quen với Chu Văn Nhất cũng là người ở huyện Trùng Khánh. Ái gạ Nhất tham gia vào đường dây buôn bán thuốc phiện của Ái và Hường với vai trò là người vận chuyển thuốc phiện thuê cho họ từ Sơn La về Cao Bằng.

Kết quả điều tra của Công an TP Hà Nội cho thấy trong vòng chưa đầy 1 năm từ tháng 7/2000 đến tháng 3/2001, Chu Văn Nhất cùng các đồng phạm đã 7 lần mua thuốc phiện với số lượng 82kg từ Sơn La vận chuyển về Cao Bằng cho Ái và Hường.

Cả 3 tên đều phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép lượng thuốc phiện khổng lồ nói trên. Theo quy định của pháp luật thì với số lượng thuốc phiện lên tới 82kg thì cả 3 sẽ đều phải chịu khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Trong 3 ngày, từ 1 đến 3/4/2002, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án. Tại phiên tòa, luật sư (LS) bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Lý Thị Ái - đã xuất trình giấy khai sinh của cháu Nguyễn Khánh Việt - con trai Ái. Theo giấy khai sinh này thì cháu Việt sinh ngày 5/9/1998 mà thời điểm Lý Thị Ái bắt đầu phạm tội là tháng 7/2000 tức là Ái phạm tội khi đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Căn cứ vào tấm giấy khai sinh này, LS yêu cầu Tòa áp dụng các quy định của pháp luật hiện hành cho Lý Thị Ái không phải chịu hình phạt tử hình. Yêu cầu này của LS Hà Đăng đã được Tòa chấp nhận vì nó phù hợp với quy định của pháp luật. Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt Chu Văn Nhất, Phạm Thị Hường tử hình còn Lý Thị Ái chung thân.

Trong 15 ngày chống án, chỉ có Hường làm đơn chống án còn Ái thì không. Bản án đối với Ái đương nhiên có hiệu lực pháp luật. Ái được chuyển đến Trại 5 Thanh Hóa để thi hành bản án chung thân. Còn Hường thì phiên tòa phúc thẩm đã được TAND tối cao mở vào ngày 13/7/2002 nhưng Tòa đã bác kháng cáo, xử y án tử hình đối với Hường. Vụ án coi như đến đây là kết thúc.

Nhưng, có một bất ngờ xảy ra sau phiên tòa phúc thẩm ít ngày. Đó là trong những ngày chờ thi hành bản án tử hình, tử tù Phạm Thị Hường đã gửi một lá đơn tới Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an. Trong đơn, Hường tố cáo rằng, giấy khai sinh của cháu Nguyễn Khánh Việt con trai của Lý Thị Ái do LS Hà Đăng trình tại phiên tòa sơ thẩm là không đúng với ngày tháng năm sinh thực tế của cháu Việt.

Ngay sau khi nhận được lá đơn trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Vụ 3 Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã lập tức tiến hành xác minh làm rõ.  Các hồ sơ lưu trữ tại Bệnh viện huyện Trùng Khánh - nơi Lý Thị Ái sinh cháu Việt - cho thấy, cháu Nguyễn Khánh Việt sinh ngày 5/9/1997 chứ không phải là ngày 5/9/1998 như trong tờ giấy khai sinh mà LS xuất trình tại phiên tòa sơ thẩm. Vì thế, ngày 23/10/2003, HĐXX tái thẩm TAND tối cao đã ra quyết định: "Hủy phần quyết định về tội danh, hình phạt tù phạt tiền án phí hình sự sơ thẩm đối với Lý Thị Ái của bản án hình sự sơ thẩm ngày 3/4/2002 của TAND TP Hà Nội để điều tra lại".

Như vậy, Lý Thị Ái đã không thoát được bản án tử hình nhờ tấm giấy khai sinh sai sự thật này. Nhưng trường hợp của Ái không phải là duy nhất. Mới đây, vụ án Huỳnh Quyết Tâm ở Tây Ninh, khi TAND tối cao tiến hành xét xử phúc thẩm cũng đã phải hoãn phiên tòa lần thứ hai để làm rõ độ tuổi của bị cáo Huỳnh Quyết Tâm, bị án đã bị Tòa sơ thẩm kết án tử hình trước đó.

Số là vào tối 22/3/2009, Tâm cùng một người bạn là Vũ vào nhậu tại một quán ăn ở gần nhà tại huyện Tịnh Biên, tỉnh Tây Ninh. Một lúc sau thì Tâm thấy cha đẻ của mình cùng bước vào quán với 2 người phụ nữ. Không hài lòng vì chuyện này, Tâm đã xô đến mắng cha. Thấy vậy, hai người khách ăn trong quán là anh Long và anh Phương đến nói: "Mày làm con mà hỗn láo với cha thế là không được" rồi tát Tâm liền hai cái.

Âm mưu để trốn... án tử hình, An ninh - Hình sự, án tử hình, tử tù, tù chung tân, thoát án tử hình, mang thai, giấy khai sinh giả,
Huỳnh Quyết Tâm (dấu X)

Tâm tức giận cùng Vũ về nhà lấy dao để trả thù. Tâm xông vào đâm anh Phương nhiều nhát khiến anh Phương tử vong. Anh Long vào can ngăn cũng bị Tâm đâm tiếp và anh Long cũng chết do vết thương quá nặng.

Với hành vi giết người có tính chất côn đồ như trên, tháng 8/2009, Huỳnh Quyết Tâm đã bị Tòa sơ thẩm TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt  tử hình, còn Vũ bị phạt 20 năm tù giam. Sau phiên tòa sơ thẩm, cả Tâm và Vũ cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, gia đình người bị hại cũng kháng cáo yêu cầu tăng mức hình phạt đối với Vũ.

2 tháng sau, tháng 10/2009, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Nhưng tại phiên tòa này, cha của Huỳnh Quyết Tâm đã trình cho HĐXX một bản sao giấy khai sinh trong đó thể hiện rằng Tâm sinh ngày 31/6/1991. Tức là, khi phạm tội (ngày 22/3/2009), Tâm chưa đủ 18 tuổi và vì vậy mà Tâm thoát án tử hình. Bởi vì, theo quy định của pháp luật thì hình phạt tử hình không áp dụng với đối tượng phạm tội là vị thành niên. Trong khi đó, theo tất cả các tài liệu có trong hồ sơ vụ án như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, học bạ... thì Tâm sinh ngày 31/6/1990, nghĩa là khi phạm tội Tâm đã hơn 18 tuổi.

Việc xuất trình bản sao tấm giấy khai sinh mới ghi ngày sinh của Tâm muộn hơn 1 năm so với các giấy tờ khác trong hồ sơ vụ án đã được Tòa phúc thẩm nhận định "là tình tiết mới" nên phiên tòa phúc thẩm đã phải hoãn để xác minh.

Tháng 6/2010, phiên tòa phúc thẩm được mở lại. Theo tường thuật của báo chí thì lần này, gia đình Huỳnh Quyết Tâm vẫn khẳng định rằng, Tâm sinh ngày 31/6/1991, và đề nghị Tòa hủy án sơ thẩm. Nhưng đại diện VKSND tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa thì vẫn khẳng định, trước đó trong tất cả các tài liệu như hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh, học bạ... đều thể hiện Huỳnh Quyết Tâm sinh năm 1990. Chỉ đến khi tòa tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất là tử hình thì mới có bản sao giấy khai sinh ghi sinh năm 1991 này.

Cũng theo VKSND, trong bản sao giấy khai sinh mà cha Tâm cung cấp ghi ngày sinh là 31/6/1991 nhưng lại ký ngày 30/6/1991 là vô lý vì chả lẽ ông này làm khai sinh cho con trước khi nó chào đời? Ngày 30/6 là Chủ nhật thì không có cơ quan chứng thực nào làm việc.  Hơn nữa, tất cả giấy khai sinh đều không có bản chính nên không có cơ sở khẳng định bị cáo sinh năm 1991. Nhưng luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo lại cho rằng, chưa có cơ quan nào khẳng định giấy khai sinh của Tâm là giả. Trong hộ khẩu ghi năm sinh của Tâm là 1990 nhưng có dấu hiệu bị cạo sửa.

Xét thấy đây là vấn đề rất quan trọng liên quan đến sinh mệnh của bị cáo nên Tòa phúc thẩm TAND tối cao lại quyết định hoãn phiên tòa lần thứ hai để tiếp tục xác minh làm rõ về độ tuổi của Huỳnh Quyết Tâm, xác minh về độ chính xác của tấm bản sao giấy khai sinh mà gia đình bị cáo trình tới Tòa phúc thẩm.

Qua những vụ việc này, có người nói đùa nhưng rất đúng rằng, khi phải đối mặt với án tử, tấm giấy khai sinh được trông chờ như một chiếc phao cứu sinh giúp bị cáo thoát khỏi cái chết một cách nhẹ nhàng, ngoạn mục (!)

... Đến trốn án bằng cách sinh con một mình trong xà lim

Đầu năm 2005, Công an TP HCM đã phá tụ điểm ma túy ở cầu Bình Lợi và bắt tạm giam một bà trùm chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện ở khu vực này là Trần Thị Hòa. Từ lời khai của Hòa, Cơ quan Điều tra đã bắt tiếp Trần Thị Hương. Hương sinh năm 1975, người gốc Nam Định, vào TP HCM sống bằng nghề buôn bán ma túy. Chồng Hương cũng đã bị bắt từ trước đó và bị tuyên phạt 20 năm tù giam, khi đó đang thi hành án tại Trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.

Theo kết quả điều tra, trong đường dây ma túy do Trần Thị Hòa cầm đầu thì Trần Thị Hương đã cung cấp cho Trần Thị Hòa tổng cộng 25 bánh hêrôin với giá từ 6.700 đến 6.800 USD/bánh. Đồng thời cũng nhận từ Hòa trên 3 bánh để bán cho các "mối” khác. Tổng cộng, Hương thu được 6.000USD và 84 triệu đồng. Với hành vi đó, Hương bị VKSND TP HCM truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình.

Giống như Hương là trường hợp của Nguyễn Thị Oanh tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình. Chỉ khác là nếu Hương sinh con trong thời gian chờ xét xử thì Oanh lại sinh con sau khi đã bị khép án tử hình. Buôn bán trái phép 20 bánh hêrôin và 26 viên hồng phiến, Nguyễn Thị Oanh phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và phải chịu mức án cao nhất: loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Nhưng trong những ngày thi hành án, Oanh đã chủ động yêu Nguyễn Trường Thiên, một phạm nhân thuộc diện lao động tự giác trong khu giam. Kết quả, Oanh mang thai. Ngay khi biết mình đã có thai, Oanh lập tức viết thư về cho người thân và yêu cầu mời luật sư bảo vệ quyền lợi của mình.

Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, xác định chính xác đúng là Oanh đã mang thai, bản án tử hình của Oanh đã được chuyển thành chung thân theo đúng quy định của pháp luật. Sau đó, ngày 25/3/2007, Oanh sinh được một cậu con trai kháu khỉnh nặng hơn 3kg. Kết quả giám định ADN cho biết cháu bé này đúng là con đẻ của Nguyễn Trường Thiên.

Hai cán bộ công an tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình, những người đã tạo điều kiện cho Oanh gặp gỡ Nguyễn Trường Thiên trong thời gian tạm giam dẫn đến việc Oanh mang thai, đạt được mục đích chạy... án tử hình, sau đó cũng đã phải ra trước vành móng ngựa, nhận những bản án tù thích đáng về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Với những âm mưu đen tối hòng... trốn án tử hình, đã có những bị án đạt được mục đích như Oanh, Hương và cũng đã có những âm mưu bị vạch trần không đạt được mục đích như trường hợp của Lý Thị Ái. Nhưng dù đạt được hay không thì những hành vi này cũng bị xã hội lên án mạnh mẽ. Các bị án này đã phạm tội kép khi mà họ đã lợi dụng chính sách nhân đạo của pháp luật để thực hiện những âm mưu đen tối của mình.

Comment :Âm mưu để trốn án tử hình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Âm mưu để trốn án tử hình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Am muu de tron an tu hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Âm mưu để trốn án tử hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Conspiracy to evade the death penalty
Ly Thi Ai, Determination Huynh, Nguyen Thi Oanh, Cao Bang, Chongqing, Nguyen Truong Thien, in special cases, their sentences, the death penalty, certificate birth, a trial court, appellate court, criminal, court, conspiracy, day
Trafficking in illegal heroin and 26 members 20 cakes pink sheets, Nguyen Thi Oanh crime in especially serious cases and subject to the The highest plan: remove permanently from society. .
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.