vietbao

10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ
Những tên cướp nhà băng đã "khiêng" đi biết bao khoản tiền khổng lồ
Người ta đã tổng kết ra 10 khuôn mặt cướp nhà băng nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ.

Nước Mỹ bắt đầu ghi nhận vụ cướp nhà băng đầu tiên năm 1831, khi đó tên cướp Eward Smith đã cướp được 245.000 USD của nhà băng City Bank ở phố Wall trung tâm thành phố New York. Sau đó, hắn đã bị bắt, xét xử và kết án chỉ 5 năm tù giam ở nhà tù Sing Sing. Lịch sử của những vụ cướp nhà băng từ đó đến nay đã chứng kiến cả những vụ cướp phiêu lưu miền Tây hoang dã, đầy chất lãng tử cao bồi, đến những vụ đột nhập có vũ trang, giết người man rợ tại các ngân hàng, rồi đến những vụ thâm nhập mạng máy tính của thời hiện đại để đánh cắp thông tin, trộm tiền trên tài khoản vô tiền khoáng hậu…

1. Johnny Dobbs

Một trong những kẻ lừa đảo thành công nhất trong thế kỷ XIX chính là J.Dobbs. Tên thật là Michael Kerrigan, hắn nổi tiếng là một kẻ tàng trữ đồ gian lận, cướp nhà băng và giết người. Bắt đầu con đường sa ngã với băng đảng Patsy Conroy gồm toàn những trộm cướp đường sông, hắn nhanh chóng trở nên nổi tiếng với bản chất gian trá. Sử dụng tiền kiếm được từ những vụ cướp nhà băng khắp miền Đông, trong đó có cả vụ cướp Quỹ Tiết kiệm Manhattan ở New York năm 1878, Dobbs mua hẳn một cửa hiệu sang trọng chỉ cách một đồn cảnh sát một quãng ngắn.

Khi được hỏi tại sao bọn lừa gạt lại tụ tập quanh, gần trụ sở của cảnh sát, hắn điềm nhiên trả lời: “Càng gần nhà Thờ thì càng gần Chúa hơn!”. Cả đời trộm cướp trong 20 năm, hắn được người ta ước tính phải kiếm được ít nhất 1 triệu USD nhưng Dobbs vẫn chết trong nghèo túng tại bệnh viện Bellevue sau khi được phát hiện nằm lả đi cạnh một rãnh nước tại một góc phố tồi tàn ở New York.

2. James Brothers

Anh em nhà James có thể là những kẻ sống ngoài vòng pháp luật nổi tiếng nhất ở nước Mỹ. Mặc dù được người đời nhớ đến như trong truyện xưa về những Robin Hodd hiện đại, chúng cướp của và tiêu xài hết chứ chẳng bao giờ cho người nghèo chút gì. Cả Frank lẫn Jesses James đều là những tên cướp và sát thủ máu lạnh trong suốt những năm nước Mỹ xảy ra nội chiến. Chúng gia nhập băng cướp Những người anh em trẻ tuổi và nhanh chóng tạo dựng uy tín là một trong những băng cướp chuyên “viếng thăm” các ngân hàng.

10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ, Tin tức trong ngày, cướp nhà băng, 10 tên cướp, nguy hiểm nhất, điều tra, nhà băng

Không lâu sau khi thực hiện một vụ cướp nhà băng không thành, băng cướp nói trên giã đám. Anh em nhà James nay đã đủ lông, đủ cánh liền đứng ra lập một băng đảng mới. Bọn chúng là nỗi nhức nhối của các nhà chức trách, Thống đốc Bang Misouri – nơi chúng hoành hành đã treo giải tới 10.000 USD cho bọn giang hồ ám sát Jesses. Do vậy, dù là đầu trộm, đuôi cướp và là những sát thủ có hạng, song cuối cùng Jesses cũng bị ám sát, còn Frank dù nhiều lần thoát chết nhưng cũng không thoát khỏi án tù cuối đời.

3. John Ashley

J.Ashley là người anh hùng của vùng đầm lầy Florida xưa kia. Một khi hắn đã vào rừng, không ai có thể tìm thấy dấu vết của hắn. Hắn là tên tội phạm nguy hiểm với những nền văn minh Mỹ những năm đầu thế kỷ 20. Chỉ tính riêng trong quãng thời gian gần 10 năm từ 1915 đến 1924, băng cướp do hắn cầm đầu đã thực hiện 40 vụ cướp nhà băng, lấy đi ít nhất hàng triệu USD. Dân thường ngoại ô thường rùng mình mỗi khi thấy bóng dáng chúng dàn đội hình chữ T mò vào thành phố lúc về đêm.

Tuy nhiên, cuối cùng do một đồng đảng làm phản cung cấp thông tin rằng hắn sẽ đến thăm người cha, cảnh sát đã bố trí vây ráp. Bản chất quỷ quyệt, hắn vẫn thoát vòng vây nhưng trên đường chạy trốn, ô tô gặp tắc đường và hắn bị bắt.

4. Butch Cassidy

Tính cách và hành động theo kiểu cách riêng đã khiến Robert Leroy Parker hay biệt danh Butch Cassidy nổi tiếng là một trong những anh chị miền Tây, Cassidy đã tổ chức đồng bọn thực hiện những vụ cướp nhà băng và cả những đoàn tàu hoả mà không gây ra một vụ giết người nào. Lớn lên từ một trang trại chăn cừu của người cha, hắn có những đồng bọn từ nhỏ đã cùng nhau đi trộm ngựa, rồi đi cướp ngân hàng vào những năm 1880. Băng cướp Wild Bunch của hắn trở nên nổi tiếng vào năm 1896. Tuy nhiên, sau khi đã thực hiện đến vụ cướp tàu hoả thứ tư, hắn bị săn đuổi ngặt nghèo bởi những người tìm bắt cướp lĩnh thưởng nên phải trốn chạy khỏi New York và sang tận Nam Mỹ.

10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ, Tin tức trong ngày, cướp nhà băng, 10 tên cướp, nguy hiểm nhất, điều tra, nhà băng

5. Dalton Brothers

Anh em nhà Dalton là những kẻ ngang tàng muốn theo chân người bà con xưa nổi tiếng đời trộm cướp là Nhóm những người anh em trẻ tuổi. Sau vài vụ trộm nhỏ lẻ và ngồi tù một thời gian ngắn, ba anh em nhà Dalton: Grat, Bob và Emett lập một băng cướp và nhanh chóng thực hiện những vụ cướp ngân hàng ở miền Tây nước Mỹ nhưng không may mắn và thông minh như cha chú hắn thời xưa, sau một vụ cướp liều lĩnh, chỉ còn có Emett sống sót và bị bắt.

Sau một thời gian bóc lịch trong tù, Emett đã giúp anh em mình được nhiều người biết đến nhờ tài viết kịch bản phim hành động dựa trên thực tế những vụ cướp mà anh em hắn đã thực hiện. Thậm chí, có phim hắn còn tham gia sắm vai.

6. Wilbur Underhill

Underhill có hẳn một cái tên giang hồ “Kẻ khủng bố 3 bang” do những vụ đột kích và đánh cướp ngân hàng táo bạo. Bắt đầu từ những vụ cướp ngân hàng tỉnh lẻ, bị bắt vào tù, vượt ngục thành công, Underhill nhập bọn cùng băng cướp Ford Bradsaw. Sau khi đã đi cướp và được chia chác tới hàng ngàn đô la, đến cuối 1933, Underhill quyết định về quê, tạm thời nghỉ tay gác kiếm và cưới cô bạn gái quen từ thuở thiếu thời.

Nhưng tuần trăng mật của Underhill sớm trở nên bất hạnh khi các nhân viên FBI đã phát hiện và theo chân tên cướp và cô vợ mới cưới đến khu nghỉ dưỡng vào đúng ngày đầu năm 1934. Underhill liều lĩnh cố thủ trong ngôi nhà nhỏ đấu súng với cảnh sát trong 30 phút. Có tới cả ngàn viên đạn găm vào nơi hắn trốn. Dù bị trúng nhiều vết đạn, tên cướp quỷ quyệt vẫn phá vòng vây và chạy trốn tới một cửa hiệu nhỏ, phá kính cửa sổ chui vào. Cảnh sát tìm thấy hắn ngất đi vì mất nhiều máu. 5 ngày sau hắn chết trong bệnh viện.

7. Charles Floyd

Thường được gọi là băng nhóm xã hội đen cuối cùng vĩ đại nhất, Floyd – tên cầm đầu được đồng bọn suy tôn như một anh hùng – Robin Hodd thời hiện đại.

Hắn thực hiện nhiều vụ cướp nhà băng và có những vụ cao hứng đã vừa chạy trốn sau vụ cướp vừa ném tiền qua cửa sổ cho dân chúng hiếu kỳ.

Có lẽ vì vậy mà dù là một tên cướp đã thực hiện những vụ bắn giết người, Floyd vẫn được nhiều người nghèo ca ngợi và coi hắn không làm gì sai trái.

Sau đó, Floyd bị kết tội đã tham gia vào vụ thảm sát Kansas City ngày 18-6-1933 và liệt kê vào danh sách những tên tội phạm nguy hiểm nhất ở Mỹ. FBI cuối cùng cũng tìm ra dấu vết, truy đuổi và bắn hạ hắn trên một cánh đồng lúa mì ở bang Ohio.

8. George Nelson

Rất liều lĩnh, Nelson cùng đồng bọn xông thẳng vào nhà băng và nổ súng, buộc những người có mặt phải nằm xuống và để chúng lấy tiền và tước đoạt của cải.

Với tham vọng trở thành một tên cướp vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ, Nelson thành lập hẳn một băng cướp, gây bao nỗi kinh hoàng trong xã hội Mỹ lúc bấy giờ. Nhưng kế hoạch của hắn đã bị cắt ngang khi FBI phát hiện được hắn cùng vợ và đồng bọn trong một vụ chặn xe, xét hỏi giấy tờ tuỳ thân ở bang Illinois. Một vụ đấu súng dữ dội đã xảy ra giữa cảnh sát và băng của Nelson và kết thúc bằng sự tử nạn của tên cướp ngang dọc một thời.

9. Bobby Wilcoxson

Wilcoxson gây ra bao nỗi kinh hoàng bởi những vụ cướp táo bạo lẫn những vụ giết người máu lạnh mà hắn nhúng tay. Có lần hắn giả làm khách hàng đến ngân hàng ở một thành phố nhỏ, miền Nam nước Mỹ. Trong thời gian đợi đến lượt mình được phục vụ hắn đã bắt chuyện với cả nhân viên bảo vệ, thậm chí còn nói đùa sẽ đến cướp ngân hàng này. Thế rồi, 2 tuần sau, băng nhóm của hắn đã đến thật, cướp đi 32.000 USD và găm đến 4 viên đạn vào ngực người bảo vệ xấu số.

10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ, Tin tức trong ngày, cướp nhà băng, 10 tên cướp, nguy hiểm nhất, điều tra, nhà băng

Không còn đầy đủ hồ sơ về những vụ cướp mà chúng đã gây nên nhưng sau đó chính đồng bọn hắn, tên Curry đã đầu thú với cảnh sát và khai báo hành tung của cả băng. FBI cuối cùng cũng bắt giữ được Wilcoxson và hắn phải chịu án chung thân, bóc lịch trong tù cho đến cuối đời…

10. Willie Sutton

Willie Sutton có một quá khứ đầy kịch tính và các nhà băng như những sân khấu để hắn đóng những vai kịch của mình. Được xã hội đen những năm 50 (thế kỷ XX) trên đất Mỹ thường gọi là kẻ cướp ngân hàng có lòng trắc ẩn của trẻ thơ. Sutton đã từng viết trong cuốn hồi ký có đầu đề “Tiền ở đâu” rằng quãng thời gian đi cướp nhà băng là khi hắn sống thực hơn bất cứ khi nào trong cuộc đời.

Trong suốt 35 năm, hắn đã đạo diễn quá nhiều vụ cướp nhà băng, lấy đi ước tính hơn 2 triệu USD.

10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ, Tin tức trong ngày, cướp nhà băng, 10 tên cướp, nguy hiểm nhất, điều tra, nhà băng

Sutton được liệt vào danh sách 10 kẻ bị truy nã gắt gao nhất của FBI năm 1951. 2 năm sau, hắn bị phát hiện và bắt giữ ở phố Brooklyn và chẳng có khó khăn gì để toà án kết hắn tội cướp với bản án 60 năm tù. Qua vài lần giảm án, hắn ra tù năm 1969 và phấn đấu trở thành công dân có ích với công việc mới gây nhiều ngạc nhiên là tư vấn về các vấn đề an ninh, bảo mật cho các ngân hàng, trong đó có cả những ngân hàng trước đây hắn từng đến cướp.

(Theo Cảnh Sát Toàn Cầu)
Việt Báo
Comment :10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 10 ten cuop nha bang khet tieng o My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 tên cướp nhà băng khét tiếng ở Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
10 names notorious bank robber in America
New York, bank, robbery, banks, famous brothers, the police, his name, to, in, 10
It summarizes 10 faces the famous bank robber in U.S. history ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.